Dặm là một đơn vị đo chiều dài được sử dụng để đo khoảng cách, quãng đường di chuyển… Mặc dù không quá phổ biến như meter hay kilomet thế nhưng trong một vài trường hợp nhất định thì dặm lại được thường xuyên sử dụng. Vậy 1 dặm bằng bao nhiêu km? Hãy để Topdanhgiaaz.com giải đáp cho các bạn trong bài viết này nhé!

1 dặm bằng bao nhiêu km

1. Dặm là gì?

  • Dặm là một đơn vị đo khoảng cách, chiều dài còn ký hiệu là Mile. Đây là một loại đơn vị đo lường đã xuất hiện từ thời xa xưa và chúng được sử dụng phổ biến trước khi có các đơn vị đo thịnh hành như meter hay kilomet ra đời. Có nhiều cách viết tắt cho Dặm như mi, ml, m, M. Tuy nhiên “mi” vẫn được sử dụng phổ biến nhất.

2. 1 dặm bằng bao nhiêu km?

  • Theo như quy chuẩn của quốc tế thì 1 dặm (mi) = 1.609344km. ( 1mi = 1.609344km)
  • Tuy nhiên, có nhiều người thường nhầm lẫn rằng Dặm trong đơn vị đo lường của Anh, Mỹ với dặm của Trung Quốc là giống nhau thế nhưng trên thực tế chúng lại hoàn toàn không phải. Dặm Trung Quốc thường được sử dụng phổ biến từ thời xa xưa, vậy 1 dặm Trung Quốc bằng bao nhiêu km? 1 dặm Trung Quốc được tính như sau: 1 dặm TQ = 0.5 km = 500m….

Như vậy bạn đã biết được 1 dặm bằng bao nhiêu km? rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công. Đừng quên ghé thăm Topdanhgiaaz.com thường xuyên nhé!

Bài viết liên quan