Có hai hình thức vô cùng phổ biến khi triển khai hệ thống e-Learning: tự xây dựng nội dung và phát triển hệ thống e-Learning cho riêng mình hoặc tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến bên ngoài. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về 5 lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp khi lựa chọn hình thức thuê ngoài hệ thống e-Learning nhé!

1. e-Learning là gì?

e-Learning, hay còn gọi là học trực tuyến (electronic learning), là một hình thức đào tạo trực tuyến thông qua việc sử dụng các thiết bị kết nối mạng để truy cập đến máy chủ chứa các bài giảng điện tử và phần mềm tương tác với học viên từ xa. Đây là một phương pháp giáo dục giúp giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian và mang lại sự linh hoạt trong quá trình học tập dành cho học viên.

Xem thêm: Lựa chọn đơn vị thiết kế bài giảng e-Learning – 3 yếu tố quan trọng doanh nghiệp cần nắm rõ

2. 5 lợi ích tuyệt vời của thuê ngoài hệ thống e-Learning doanh nghiệp không thể bỏ qua

2.1. Nhận được sự hỗ trợ liên tục của đội ngũ chuyên gia

Dù có tổ chức đào tạo chuyên về phát triển nội dung e-Learning, sẽ luôn có những kỹ năng đặc thù mà họ không thể đáp ứng. Ví dụ, đội ngũ nội bộ có thể thiếu kinh nghiệm trong việc tạo ra bài giảng e-Learning hoặc sử dụng tính năng trên hệ thống quản lý học tập (LMS). Những kỹ năng chuyên môn đặc biệt trong ngành yêu cầu sự hiểu biết và chuyên môn cao từ các chuyên gia, kỹ thuật viên.

5 lợi ích tuyệt vời của thuê ngoài hệ thống e-Learning doanh nghiệp không thể bỏ qua

2.2. Phân tích báo cáo rõ ràng và chính xác

    Báo cáo trong hệ thống e-Learning là một phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình đào tạo trực tuyến. Thông qua báo cáo, doanh nghiệp có thể thu thập các thông tin cụ thể và chính xác về tỷ lệ hoàn thành bài học, điểm số trung bình, và danh sách học viên chưa hoàn thành bài tập. Đây là cơ sở để doanh nghiệp cải thiện trải nghiệm học tập trực tuyến cho học viên và nhắc nhở họ tham gia đào tạo kịp thời.

5 lợi ích tuyệt vời của thuê ngoài hệ thống e-Learning doanh nghiệp không thể bỏ qua

Tất cả những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu quả của chương trình đào tạo một cách dễ dàng hơn bao giờ hết, dựa trên các chỉ số cụ thể như tỉ lệ hoàn thành khóa học, thời gian cần thiết để hoàn thành khóa học, số lần hoàn thành tác vụ đúng, và điểm số của người học. Điều này giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định đúng đắn về việc đầu tư vào chương trình đào tạo và phát triển kỹ năng cho nhân viên một cách tối ưu nhất có thể.

2.3. Tiết kiệm chi phí đào tạo

Khi xem xét về thiết kế chương trình đào tạo, người thiết kế không chỉ quan trọng nội dung bài giảng mà còn cần xem xét cách truyền tải thông tin. Việc tạo ra hình ảnh đẹp mắt, video sống động hay trò chơi hấp dẫn là những yếu tố cần được chú trọng. Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng có thể thực hiện điều đó. Nếu bạn nghĩ rằng tự thực hiện để tiết kiệm chi phí thuê bên ngoài, có thể bạn đã bỏ qua chi phí cơ hội mà bộ phận đào tạo phải đầu tư vào như việc tự học, tìm hiểu và thử nghiệm. Thay vì bộ phận đào tạo phải tự cải thiện hình ảnh, học các phần mềm đồ họa,… hãy giao nhiệm vụ đó cho những công ty có chuyên môn trong lĩnh vực.

5 lợi ích tuyệt vời của thuê ngoài hệ thống e-Learning doanh nghiệp không thể bỏ qua

Hơn thế nữa, hệ thống quản lý học tập (LMS) cung cấp các tính năng tự động hóa và hỗ trợ quản lý, giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc tổ chức và quản lý khóa học. Nó bao gồm chức năng đăng ký, theo dõi tiến độ học tập và đánh giá kết quả của học viên. Điều này mang lại những lợi ích về sự linh hoạt, tiện lợi và hiệu quả trong việc tổ chức và triển khai các hoạt động học tập trực tuyến.

2.4. Dễ dàng nâng cấp và tùy chỉnh hệ thống

Như đã đề cập trước đó, việc vận hành và quản lý hệ thống LMS sẽ không hề dễ dàng nếu thiếu đi sự giúp đỡ của các chuyên gia trong lĩnh vực này. Vì vậy, một trong những thách thức lớn nhất của việc phát triển e-Learning nội bộ là khả năng mở rộng quy mô e-Learning theo ý muốn của tổ chức. Khi thuê một hệ thống e-Learning, doanh nghiệp có thể yêu cầu các chuyên gia e-Learning mở rộng hoặc thu hẹp quy mô, hoặc đưa ra các yêu cầu khác tùy ý.

5 lợi ích tuyệt vời của thuê ngoài hệ thống e-Learning doanh nghiệp không thể bỏ qua

2.5. Liên tục cập nhật những công nghệ mới nhất

Thị trường e-Learning đang phát triển liên tục và xuất hiện các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo. Nếu doanh nghiệp tự triển khai, họ sẽ phải tiếp tục nghiên cứu và cập nhật về thị trường này một cách thường xuyên. Điều này sẽ tiêu tốn nguồn lực và một lượng chi phí không hề nhỏ của công ty. Bằng cách thuê ngoài hệ thống e-Learning, doanh nghiệp sẽ luôn có được phiên bản mới nhất của phần mềm và công nghệ, đảm bảo hiệu quả trong việc học tập và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người học.

5 lợi ích tuyệt vời của thuê ngoài hệ thống e-Learning doanh nghiệp không thể bỏ qua

Hơn nữa, khi thuê hệ thống e-Learning từ một nhà cung cấp đáng tin cậy, doanh nghiệp sẽ nhận được hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp từ đội ngũ chuyên gia. Họ có kinh nghiệm và kiến thức sâu về hệ thống, giúp giải quyết các vấn đề kỹ thuật một cách nhanh chóng và đảm bảo hoạt động suôn sẻ của hệ thống.

Xem thêm: Microlearning – Giải pháp e-Learning mang đến thành công cho các doanh nghiệp

Kết

Lựa chọn đúng đơn vị thiết kế bài giảng e-Learning là một trong những quyết định quan trọng nhất để doanh nghiệp đạt được mục tiêu đào tạo hiệu quả một cách nhanh chóng. Đầu tư mạnh mẽ vào việc triển khai e-Learning chất lượng không chỉ giúp cải thiện hiệu suất lao động, xây dựng môi trường làm việc tích cực mà còn tăng tính cạnh tranh và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Bài viết liên quan