Trong sách kinh Phật có viết : “Bên ngoài cõi Diêm Phù Đề, bên trong bốn biển có 12 loài thú được Bồ Tát giáo hoá. Khi cõi người mới sinh ra, Bồ Tát phân nhiệm vụ những loài thú này bảo vệ, nhận lợi ích nên 12 con giáp cũng dựa vào đó để đặt ra…”. Mỗi con giáp sẽ thuộc quản lý và sự độ mệnh của một vị Phật. Những vị Phật này sẽ bảo hệ và mang đến may mắn, sức khỏe, thành công cho con giáp đó. Chính vì thế mà được gọi là Phật bản mệnh.

8 Vị Phật Bản Mệnh Phù Hộ Cho 12 Con Giáp Bạn Nên Biết

Hãy cùng Topdanhgiaaz.com, Tìm hiểu về 8 vị phật bản mệnh của 12 con giáp được chia sẻ sau đây nhé!

1. Phật “Thiên thủ thiên nhãn” vị phật hộ mệnh cho người sinh năm Tý

Thiên thủ thiên nhãn
Thiên thủ thiên nhãn

Trong những vị Phật Bản Mệnh, Phật thiên thủ thiên nhãn hay còn gọi là đức Phật ngàn mắt, ngàn tay. Phật tượng trưng cho lòng nhân ái, từ bi. Phật thiên thủ thiên nhãn với hình ảnh nghìn mắt, nghìn tay ý nghĩa có thể nhìn thấy nỗi khổ nhân gian, cứu giúp mọi người qua khổ đau. Phật thiên thủ thiên nhẫn giúp người tuổi Tý đạt được nhiều thuận lợi trong công việc, mọi điều suôn sẻ thuận lợi.

2. Phật bản mệnh “Hư không tạng bồ tát” hộ mệnh cho người sinh năm Sửu , Dần

Hư không tạng bồ tát
Hư không tạng bồ tát

Bồ Tát Hư Không Tạng tượng trưng cho trí tuệ, sự khôn ngoan. Tượng Hư Không Tạng thường được tìm thấy ở các đền với những nghi lễ đặc biệt để đảm bảo trí nhớ tốt, bình an và phước lành. Là vị phật hộ mệnh cho người tuổi Sửu, tuổi Dần luôn mang bình an, phước lành và phù hộ cho họ luôn có được trí nhớ tốt.

3. Phật “Văn thù bồ tát” vị phật bản mệnh cho người sinh năm Mão

Văn thù bồ tát
Văn thù bồ tát

Trong 8 vị Phật bản mệnh, Văn Thù Bồ Tát hay còn gọi là Văn Thù Sư Lợi. Ngài là biểu tượng cho sự thông minh, trí tuệ sáng ngời. Nhiệm vụ của Phật là truyền bá Phật Pháp đến với tất cả chúng sinh. Hình tượng Văn Thù Bồ Tát có nét mặt thông thái, tinh anh, cưỡi trên nghê hoặc sư tử trên tay cầm một thanh kiếm để trừ diệt yêu ma, mang lại may mắn bình an cho chúng sinh. Là phật bản mệnh cho người tuổi Mão. Mang hình tượng Văn Thủ Bồ Tát bên mình mang lại trí tuệ tinh thông, mọi việc đều suôn xẻ.

4. Phật “Phổ hiền bồ tát” hộ mệnh cho người sinh năm Thìn và Tỵ

Phổ hiền bồ tát
Phổ hiền bồ tát

Phổ Hiền Bồ Tát là một trong Ngũ Thiền Bồ Tát của Phật Giáo. Ngài là biểu tượng của sức mạnh, trí tuệ. Những người sắp thi cử, khởi nghiệp cầu nguyện Phật Phổ Hiền Bồ Tát sẽ nhận được sự che chở, phù hộ của ngài. Hình tượng Phổ Hiền được tả lại : Ngài ngồi trên lưng voi thể hiện sức mạnh vượt qua mọi thử thách. Một tay mang nhành sen biểu tượng cho sự tinh khiết. Một tay mang gậy như ý biểu tượng cho vạn sự như ý.

5. Phật “Đại thế chí bồ tát” hộ mệnh cho người sinh năm Ngọ

Đại thế chí bồ tát
Đại thế chí bồ tát

Là một trong hai vị Phật thân cận của Như Lai Phật Tổ trong 8 vị phật bản mệnh, Đại Thế Chí Bồ Tát tượng trưng cho trí tuệ có thể phù hộ cho những người tuổi Ngọ. Dưới ánh sáng của đức phật luôn được bình an, thuận lợi về công danh tiền bạc.

6. Phật “Như Lai Đại Nhật” hộ mệnh cho người sinh năm Mùi và Thân

Như lai đại Nhật
Như lai đại Nhật

Trong 8 vị phật bản mệnh. Như Lai Đại Nhật đại diện cho trí tuệ Phật giáo tối cao, vị phật này như mặt trời. Ban phát bình an cho chúng sinh. Những người tuổi Thân — Mùi sẽ được được ngài phù trợ. Thường tốt về công danh, sự nghiệp.

7. Phật “Bất Động Minh Vương” hộ mệnh cho người sinh năm Dậu

Bất động minh vương
Bất động minh vương

Bất Động Minh Vương là một trong 5 vị Đại Minh Vương của Phật Giáo. Hình tượng của Ngài có tượng hai tay, tượng bốn tay và tượng 6 tay. Thường thấy nhất là hai tay, khuôn mặt Ngài với vẻ mặt ngoài giận giữ nhìn thẳng,chân răng cắn cứng. Có tượng mở một mắt, tượng mở cả hai mắt, phía sau là những ngọn lửa cháy. Người sinh năm Dậu được Ngài hộ mệnh, giúp phân biệt được đúng sai trong mọi chuyện, nắm bắt được cơ hội, vận dụng tốt trí tuệ.

8. Phật “A Di Đà” hộ mệnh cho người sinh năm Tuất và Hợi

Phật A Di Đà
Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là một trong 8 vị phật bản mệnh. Trong tiếng Sankrit có nghĩa là “ánh sáng vô lượng” hoá độ chúng sanh. Hình tượng Phật A Di Đà thường thấy là ngồi trên đài sen. Đặc điểm là tóc búi cao, mặc áo hở ngực, trên ngực có chữ Vạn Phật Giáo. Tay phải bắt ấn, tay trái ngang bụng cầm Minh Châu hay búp sen.

Trên đây là danh sách 8 vị phật bản mệnh dành cho 12 con giáp đã được chúng tôi chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm thật nhiều thông tin hay và bổ ích khi ghé thăm trang web: https://topdanhgiaaz.com/ của chúng tôi.

Theo: Medium.com (Mai Lan Hương)

Bài viết liên quan