Trong những năm gần đây, mọi người ngày càng ý thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh. Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh đã định hướng và đầu tư cho con mình học tiếng Anh ngay từ khi còn rất nhỏ và phổ biến nhất là từ 3 tuổi trở lên. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bậc phụ huynh chưa biết nên chọn trường dạy tiếng Anh nào uy tín và chất lượng cho con mình theo học. Hãy cùng tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Có nên cho bé 3 tuổi học tại trường dạy tiếng Anh?

Apollo English - Trường dạy tiếng Anh cho bé từ 3 tuổi tại Việt Nam

Nếu trong gia đình bạn có thành viên có thể sử dụng và biết cách truyền đạt tiếng Anh tốt thì bạn có thể để bé học ngay tại nhà. Hoặc sử dụng những ứng dụng dạy tiếng Anh trên điện thoại với các tính năng vượt trội, thiết kế bắt mắt để bé học. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có khả năng tự dạy tiếng Anh cho bé. Nếu bạn muốn cho con mình được học tiếng Anh bài bản, có môi trường để thực hành giao tiếp tiếng Anh thì bạn nên tìm những trường dạy tiếng Anh cho bé từ 3 tuổi để bé được học tập và giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên có chuyên môn.

2. 3 tiêu chí chọn trường dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Ngày nay có rất nhiều trung tâm được mở ra ở nhiều nơi với nhiều lời quảng cáo về chất lượng dạy học. Điều này khiến các bậc phụ huynh hoang mang không biết nên cho con đi học tiếng Anh ở trung tâm nào.

Nếu không may chọn phải trung tâm kém chất lượng có thể ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập của con bạn ngay từ ngày đầu. Vì vậy, trong việc lựa chọn trường dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi, bố mẹ cần lưu ý những điều sau:

Mức độ uy tín của trung tâm

Với việc ngày càng có nhiều trường dạy tiếng Anh được mở cửa, phụ huynh cần lưu ý tìm hiểu kỹ càng về độ uy tín, giấy phép giáo dục, tiêu chuẩn chất lượng giảng dạy của trung tâm đó để tránh chọn phải trung tâm lừa đảo, kém chất lượng.

Chất lượng giảng dạy của giáo viên  

Đây là điều quan trọng nhất, vì chính giáo viên là người trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn bé và tác động đến khả năng tiếp thu kiến ​​thức của bé. Ngoài việc tìm những giáo viên thân thiện, dễ gần giảng dạy cho bé, bạn cần tìm hiểu xem giáo viên đó có trình độ chuyên môn và năng lực giảng dạy hay không, nếu có thể bạn có thể tìm giáo viên người nước ngoài, nhưng cũng nên kiểm tra xem đội ngũ giáo viên đó có đủ tiêu chuẩn và bằng cấp giảng dạy hay không.

Phương pháp đào tạo

Phương pháp đào tiếng Anh cho bé 3 tuổi không thể giống với các bé ở độ tuổi lớn hơn vì việc chép đi đọc lại như vậy sẽ trở nên nhàm chán và không hấp dẫn đối với bé. Vì vậy, việc cần có phương pháp giảng dạy sinh động, nhiều màu sắc, sáng tạo và tương tác vui vẻ như những trò chơi, hoạt động ngoại khóa… là rất cần thiết đối với bé ở độ tuổi này.

3. Nên chọn trường dạy tiếng Anh nào cho bé từ 3 tuổi?

Trường dạy tiếng Anh Apollo English

Apollo English - Trường dạy tiếng Anh cho bé từ 3 tuổi tại Việt Nam

Đây là một trong những trung tâm tiếng Anh trẻ em uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Apollo English hiện đang là thương hiệu duy nhất tại Việt Nam sử dụng phương pháp dạy tiếng Anh dựa trên nền tảng tâm lý lứa tuổi học sinh. Apollo English có đầy đủ các khóa học từ 3 đến 16 tuổi. Trong đó khóa học cho bé từ 3 tuổi mang tên Kindergarten có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Phương pháp giảng dạy

  • Phương pháp học tập trung vào sự tự tin sử dụng cả kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng tư duy như: tư duy phản biện, sáng tạo, giao tiếp, hợp tác, khả năng học tập trên môi trường số…

  • Hoạt động lớp học kết hợp linh hoạt giữa động và tĩnh, học và chơi

  • Sử dụng nhiều hình ảnh, video trực quan sinh động, nhiều hoạt động làm mẫu để bé dễ dàng tiếp thu tiếng Anh hơn.

  • Đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài

Trường dạy tiếng Anh Apollo English sở hữu đội ngũ giáo viên 100% là người nước có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và trình độ chuyên môn cao. Điều này tạo ra một môi trường thuận lợi để bé nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Không những thế, những giáo viên tại Apollo English luôn sẵn sàng thấu hiểu và đồng cảm với những mong muốn, cảm xúc của bé trong suốt quá trình học tiếng Anh để bé luôn có được sự thoải mái và tự tin khi học.

Hoạt động ngoại khóa

Khóa học tiếng Anh cho bé từ 3 tuổi Kindergarten được lồng ghép với nội dung về nhiều nền văn hóa khác nhau giúp bé được mở rộng thế giới quan, bên cạnh đó bé còn được tham gia câu lạc bộ, dự án cộng đồng cũng như lễ hội đặc biệt theo tháng….nhằm mục đích giúp bé có nhiều cảm hứng học tiếng Anh hơn.

Hãy tham khảo ngay Website: https://apollo.edu.vn/tieng-anh-tre-em để tìm hiểu thêm về những khóa học của Apollo English và đăng ký cho bé học tại đây nhé!

Bài viết liên quan