Theo xu thế phát triển của thị trường, hiện nay các doanh nghiệp có khá nhiều hình thức marketing để quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm của mình như: quảng cáo ngoài trời, tiếp thị điện thoại hay tổ chức các buổi triển lãm,…Nhưng vài năm trở lại đây, hình thức quảng bá thương hiệu, sản phẩm được các nhà bán hàng, doanh nghiệp ưa chuộng hàng đầu đó là livestream. Vậy livestream là gì? Livestream bắt nguồn từ đâu? Và tại sao livestream lại được sử dụng rộng rãi đến thế?

1. Livestream ra đời như thế nào?

Bật mí hình thức marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí, bạn đã biết chưa?

Livestream ra đời như thế nào?

Trước hết, livestream được hiểu đơn giản là phát sóng trực tiếp thông qua mạng internet, giúp kết nối người phát sóng với nhiều người xem ở mọi nơi trên thế giới. Thông qua livestream, người xem có thể tương tác trực tiếp với người phát sóng bằng cách bình luận ngay trên livestream. Hiện nay, công cụ livestream được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như trò chơi điện tử, gameshow, chương trình truyền hình,…

Vậy livestream bắt nguồn từ đâu là câu hỏi chắc hẳn rất nhiều người đang thắc mắc. Livestream được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2007 với tên là Upstream. Thời điểm đó Upstream được tạo ra nhằm giúp những người lính Mỹ có thể trao đổi, trò chuyện trực tiếp với người thân ở quê hương.

Ứng dụng này truyền tải hình ảnh, âm thanh trực tiếp thông qua webcam. Hiện nay, hình thức livestream được tích hợp với camera của các thiết bị như smartphone, máy tính, máy tính bảng,…giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng và vô cùng tiện lợi.

2. Tại sao livestream lại được ưa chuộng rộng rãi đến thế?

Bật mí hình thức marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí, bạn đã biết chưa?

Tại sao livestream lại được ưa chuộng rộng rãi đến thế?

Không chỉ là sự tiện lợi, lý do khiến cho công nghệ livestream được ưa chuộng đến vậy chính là bởi những lợi ích to lớn mà nó đem lại:

  • Giúp tiếp cận số lượng lớn khách hàng: Do được tích hợp trên các mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới như Facebook, Instagram, Tiktok, Twitter,… và các trang thương mại điện tử có tên tuổi như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki,…nên khả năng tiếp cận khách hàng của livestream là vô cùng lớn. Đây cũng là lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất.

  • Giúp tăng tương tác: Nhờ tiếp cận được với số lượng lớn khách hàng, lượng tương tác sẽ tăng lên. Theo đó, càng nhiều tương tác thì tên tuổi thương hiệu của bạn càng được đẩy lên, được chia sẻ đến nhiều người hơn.

  • Tiết kiệm chi phí: So với các hình thức quảng bá khác như sử dụng Banner, bảng hiệu, phát tờ rơi, chạy quảng cáo hay tổ chức hội chợ, triển lãm,…thì hình thức livestream tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

  • Tăng doanh thu: Nhờ tiết kiệm chi phí và tiếp cận được số lượng khách hàng lớn, người mua tăng lên, tất nhiên doanh thu cũng sẽ tăng lên.

  • Tương tác trực tiếp với người xem: Thông qua livestream, những câu hỏi, thắc mắc của khách hàng sẽ được hỗ trợ giải đáp trực tiếp bởi nhà bán hàng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể trải nghiệm sản phẩm bằng mắt, tạo được sự uy tín đối với khách hàng.

3. Khám phá dịch vụ livestream của Phúc Thành Nhân Events & Media

Bật mí hình thức marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí, bạn đã biết chưa?

Khám phá dịch vụ livestream của Phúc Thành Nhân Events & Media

Để có một buổi livestream trơn tru và thành công, trước hết bạn cần lên một kịch bản cụ thể và rõ ràng, đồng thời đưa ra những phương án điều chỉnh kịp thời. Hơn nữa, việc chuẩn bị các thiết bị quay dựng chuyên dụng, bối cảnh phù hợp, ánh sáng vừa đủ, âm thanh ổn định,…Tuy nhiên, để chuẩn bị cho một buổi livestream chu đáo bạn phải mất khá nhiều thời gian cũng như chi phí đầu tư thiết bị.

Hiểu được điều đó, dịch vụ livestream ra đời. Phúc Thành Nhân Events & Media là một trong những đơn vị top đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm livestream ở nhiều lĩnh vực như: sự kiện, hội thảo, phim trường ảo, talkshow, giới thiệu sản phẩm,…Phúc Thành Nhân với đội ngũ ekip chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ, hoàn thành toàn bộ từ mặt nội dung đến hình ảnh của buổi livestream. Không chỉ vậy, công ty còn cung cấp trọn gói dàn thiết bị hiện đại và phù hợp nhất.

Ngoài tổ chức livestream chuyên nghiệp, Phúc Thành Nhân còn cung cấp dịch vụ cho thuê thiết bị livestream, thuê thiết bị họp trực tuyến với đầy đủ các trang thiết bị chuyên nghiệp và đội ngũ kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao.

Với định hướng “Sự hài lòng và thành công của quý khách là phương châm của chúng tôi”, Phúc Thành Nhân đang nỗ lực phát triển từng ngày với mục tiêu đem đến khách hàng sự hài lòng và an tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin về sự ra đời của livestream cũng như những lợi ích to lớn của công nghệ này mang lại. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và thuê dịch vụ livestream hãy liên hệ với Phúc Thành Nhân Events & Media nhé.

Bài viết liên quan