Bệnh parkinson không gây nguy hiểm trực tiếp nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Vậy biến chứng bệnh parkinson là gì? Cách điều trị căn bệnh này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan bệnh parkinson

Bệnh Parkinson (Parkinson’s Disease, PD) là một bệnh thần kinh tăng tiến, tác động chủ yếu đến khả năng vận động, nhưng cũng có thể tác động đến khả năng nhận thức.

Hiện nay, y học chưa tìm ra phương pháp cụ thể để điều trị dứt điểm căn bệnh này. Muốn bệnh tình thuyên giảm đòi hỏi người bệnh cần chăm chỉ tập luyện đi lại và có một chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt thường ngày lành mạnh.

Biến chứng bệnh parkinson là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh parkinson là gì?

Triệu chứng của bệnh parkinson

Căn bệnh này có rất nhiều triệu chứng. Dưới đây là thông tin cụ thể để bạn đọc tham khảo.

Triệu chứng về vận động

 • Run trong thời gian nghỉ: Trong thời gian bạn ngủ nghỉ thì tình trạng run sẽ biết mất. Tuy nhiên, khi con người xúc động mạnh hoặc quá tập trung vào vấn đề gì đó thì biểu hiện run lại tăng lên. Tình trạng này thường diễn ra ở ngón tay, chi dưới, vùng đầu hoặc miệng.

 • Hoạt động khó khăn: Người mắc bệnh thường gặp khó khăn trong quá trình di chuyển. Các động tác thực hiện chậm hơn và biên độ bị giảm đi. Việc đi lại, cài nút áo, đi giày, đi tất,… trở nên khó khăn.

 • Cứng cơ ở tay và chân: Ở chân và tay xảy ra hiện tượng cứng cơ. Khi co hoặc duỗi tay chân diễn ra chậm chạp và không thể thực hiện liên tục.

 • Gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng: Người bị bệnh parkinson gặp nhiều khó khăn trong việc giữ thăng bằng. Nếu chẳng may bị loạng choạng rất khó để lấy lại thăng bằng như lúc ban đầu.

Triệu chứng về thần kinh

Về thần kinh, người mắc bệnh này có thể gặp phải một số tình trạng như: Nhận thức không rõ ràng, tâm trạng bất ổn và các hành vi không bình thường.

Một số triệu chứng khác

 • Thường xuyên có cảm giác buồn ngủ vào ban ngày và mất ngủ vào ban đêm hay rối loạn giấc ngủ.

 • Rối loạn hệ thống thần kinh tự trị và gây ra một số bệnh khác như: Viêm da tiết bã, hạ huyết áp, tiểu không tự chủ, táo bón, đổ mồ hôi nhiều,…

Biến chứng bệnh parkinson là gì? Có nguy hiểm không?

Các triệu chứng thường gặp của bệnh bệnh parkinson

Các biến chứng của bệnh parkinson 

Căn bệnh parkinson khiến người bệnh gặp rất khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Sau đây là một số biến chứng của căn bệnh này.

 • Người mắc bệnh parkinson có thể gặp phải bệnh trầm cảm. Họ thường xuyên lo lắng, cảm thấy buồn bã. Điều này có thể khiến bệnh tiến triển theo chiều hướng nặng. Nếu nặng hơn họ còn muốn xa lánh những người thân yêu.

 • Đến việc nhai hay nuốt thức ăn cũng trở nên khó khăn với người mắc bệnh này.

 • Người bị bệnh này thường bị mất ngủ và hay dậy sớm.

 • Việc nhai nuốt thức ăn trở nên khó khăn kéo theo tiêu hóa kém dẫn đến bệnh táo bón thường xuyên.

 • Tâm lý và sức khỏe bị ảnh hưởng dẫn tới huyết áp thay đổi.

 • Bàng quang bị ảnh hưởng khiến việc đi tiểu bị mất kiểm soát.

Đẩy lùi bệnh Parkinson bằng PQA Thư Can Dưỡng Huyết  

PQA Thư Can Dưỡng Huyết là sản phẩm hỗ trợ điều trị căn bệnh parkinson hiệu quả đang được tin dùng mà chúng tôi muốn giới thiệu. Sản phẩm này có tác dụng hỗ trợ bổ huyết, hoạt huyết, hỗ trợ giảm các triệu chứng cho người mắc bệnh parkinson.

Biến chứng bệnh parkinson là gì? Có nguy hiểm không?

PQA Thư Can Dưỡng Huyết loại bỏ căn bệnh Parkinson

Kế thừa tinh hoa từ bài thuốc đông y gia truyền “Nhu can dưỡng huyết thang” đã được lưu truyền hàng trăm năm và trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt, được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP, Dược Phẩm PQA đã cho ra đời sản phẩm Thư Can Dưỡng Huyết.

Người sử dụng hoàn toàn có thể an tâm bởi các thành phần đều là thảo dược. Sản phẩm đảm bảo chất lượng và được Bộ y tế chứng nhận an toàn thực phẩm cấp phép lưu hành toàn quốc.

Trên đây là thông tin về biến chứng bệnh parkinson là gì và phương pháp đẩy lùi bệnh hiệu quả. Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm PQA Thư Can Dưỡng Huyết, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0818.288.717 hoặc truy cập https://thuocnampqa.vn – website chính thức của Dược Phẩm PQA, để được chuyên gia hỗ trợ sớm nhất!

Bài viết liên quan