Bơi hay Bóng rổ? – Theo khảo sát của chúng tôi, đây là 2 trong nhiều môn thể thao được các bậc cha mẹ quan tâm và hướng con trải nghiệm vào mỗi mùa hè. Vậy cho trẻ học bơi hay bóng rổ? Môn nào phù hợp với mỗi gia đình?

1. Học bơi có lợi gì?

Môn thể thao bơi lội giúp bé có được cơ thể dẻo dai, phổi phát triển tốt, máu được lưu thông. Đặc biệt, động tác trườn người về phía trước khi bơi giúp bé tăng chiều dài cột sống, ngực và vai rộng hơn. Chiều cao cũng được cải thiện đáng kể.

Bóng rổ Vs. Bơi lội: Nên cho trẻ học gì?

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, đuối nước vẫn là nguyên nhân số một gây tử vong do tai nạn thương tích ở trẻ em giai đoạn từ 1- 4 tuổi và là nguyên nhân tử vong thứ hai đối với trẻ em từ 5 – 14 tuổi. Và trong khi công tác phòng chống đuối nước đòi hỏi phải có nhiều lớp bảo vệ, thì việc học bơi đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ chết đuối đến 88%!

Bơi lội là một bài tập luyện tuyệt vời vì bạn cần vận động toàn bộ cơ thể trước sức cản của nước. Môn thể thao này giúp trẻ xây dựng sức bền, sức mạnh cơ bắp và sức khỏe tim mạch. Ngoài ra giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh, tim và phổi khỏe mạnh

2. Lợi ích của bóng rổ với trẻ

Bóng rổ là môn thể thao “hoàng tử” sau môn bóng đá. Với các động tác bao gồm chạy, nhảy, ném và một số phối hợp khéo léo giữa tay và mắt, bóng rổ là một hoạt động thể dục tuyệt vời giúp phát triển các kỹ năng vận động của con bạn.

Bóng rổ Vs. Bơi lội: Nên cho trẻ học gì?

Bắt đầu tập luyện bóng rổ khi còn trẻ giúp cải thiện kỹ năng vận động thô bằng cách sử dụng các nhóm cơ chính. Ngoài ra, kỹ năng phối hợp tay và mắt cũng tốt hơn. Các kỹ năng vận động này chuyển sang các hoạt động khác của cuộc sống hàng ngày. Những ngày năng động cũng giúp tăng cường sức khỏe tinh thần và thói quen ngủ của trẻ.

Ngoài những lợi ích về thể chất, bóng rổ có thể tác động đến cuộc sống của trẻ theo nhiều cách như phát triển các kỹ năng xã hội và giao tiếp với người khác. Bóng rổ là môn thể thao đề cao tính đồng đội, trẻ sẽ học cách giao tiếp và làm việc tốt với người bạn của mình. Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định của trẻ cũng sẽ được cải thiện.

Bóng rổ Vs. Bơi lội: Nên cho trẻ học gì?

Chơi bóng rổ là một cách tuyệt vời để rèn luyện cho con bạn ý thức kỷ luật vì nó liên quan đến việc tuân thủ các quy tắc và luật chơi. Trẻ sẽ phải chịu sự huấn thầy cùng những kỷ luật của đội. Chương trình tại MVP Academy mang đến cho trẻ em cơ hội tiếp xúc thường xuyên với huấn luyện viên nước ngoài. Mục đích của việc này là để cho trẻ hiểu tầm quan trọng của việc lắng nghe và tôn trọng người khác – cả trong và ngoài sân.

Các lớp bóng rổ bắt đầu dành cho trẻ em từ 5 tuổi. Đối với trẻ nhỏ, các chương trình tập trung vào phát triển các kỹ năng cơ bản. Khi trẻ từ 7 đến 9 tuổi sẽ tập chơi theo quy tắc. Hầu như đến 12 tuổi, trẻ đã có thể tham gia thi đấu với đội khác.

3. Vậy nên chọn bơi hay bóng rổ

Các lợi ích của mỗi môn thể thao đã được nói ở trên. Môn nào cũng đều tốt cả, đều giúp trẻ phát triển tốt về thể chất và kỹ năng. Tuy nhiên, theo chúng tôi:

  • Học bơi: Nếu các mẹ muốn con mình phát triển tốt về thể chất và thể lực, vóc dáng và kỹ năng sinh tồn thì đây là môn không thể bỏ qua, nên theo thay vì bóng rổ
  • Bóng rổ: Ngoài việc phát triển vóc dáng, thể lực thì học bóng rổ còn rèn luyện kỹ năng phối hợp trong mỗi trận đấu, đây là một điểm cộng mà môn bơi không có được.

Bóng rổ Vs. Bơi lội: Nên cho trẻ học gì?

Tuy nhiên bóng rổ không giúp trẻ kỹ năng thoát hiểm, an toàn, phòng chống đuối nước

Đến đây, chắc hẳn các mẹ đều đã có những quyết định lựa chọn môn thể thao nào phù hợp với con em mình rồi phải không. Nếu là Bóng rổ, các mẹ có thể tham khảo trung tâm MVP Academy của chúng tôi – Lớp học bóng rổ cho trẻ bằng tiếng Anh – Mô hình lần đầu xuất hiện tại Hà Nội của chúng tôi.

Theo: MVP Academy – Học bóng rổ cho trẻ em bằng tiếng Anh

Bài viết liên quan