Để chọn mua được một chiếc máy phù hợp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng quan trọng nhất là xác định rõ ràng nhu cầu sử dụng thực tế của bạn như thế nào, từ đó có thể đưa ra quyết định và chọn mua một dòng máy phù hợp nhất.

Để giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một dòng máy phù với nhu cầu sử dụng của mình, chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý, bạn có thể tham khảo.

Xác định rõ mục đích sử dụng

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ ràng mục đích mình sử dụng máy để làm gì? Ví dụ, bạn có thể sử dụng máy thổi khí để ứng dụng trong chế biến thực phẩm, dệt may, trong nuôi trồng thủy hải sản…

Xác định rõ ràng mục đích sử dụng sẽ giúp bạn có một định hướng rõ ràng, từ đó có thể tìm hiểu và nhờ tư vấn để chọn được một dòng máy phù hợp nhất.

Xác định mức chi phí bạn có thể đầu tư

CÁCH CHỌN MUA MÁY THỔI KHÍ ĐÚNG, CHẤT LƯỢNG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác nhau, từ đó cũng có đa dạng những mức giá khác nhau tùy theo thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm.

Nếu điều kiện kinh tế của bạn không nhiều bạn có thể chọn mua những dòng giá rẻ của những thương hiệu đến từ Đài Loan, Trung Quốc tương tự như với các sản phẩm quạt sàn …Tuy nhiên, hàng giá rẻ sẽ đồng nghĩa với chất lượng và tuổi thọ sản phẩm sẽ không cao.

Còn nếu điều kiện kinh tế tốt, bạn có thể chọn mua những dòng máy chất lượng, được sản xuất từ những thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, Ý…điều này sẽ giúp sản phẩm máy thổi khí của bạn vận hành ổn định hơn, cũng như gia tăng tuổi thọ. (Ước lượng được một mức chi phí có thể bỏ ra sẽ giúp bạn có được một định hướng khá rõ ràng trong việc chọn mua sản phẩm)

Xác định lưu lượng khí

CÁCH CHỌN MUA MÁY THỔI KHÍ ĐÚNG, CHẤT LƯỢNG

Lưu lượng khí là một đại lượng để mô tả một lượng khí mà máy có thể thổi được trong một đơn vị thời gian, đơn vị này có thể là lít/phút hoặc m3/h. Ví dụ, máy thổi khí có lưu lượng 3 m3/h có nghĩa là trong 1 giờ máy sẽ thổi được lượng khí là 3m3.

Lưu ý: việc xác định mức lưu lượng khí còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế của bạn như thế nào.

Đối với những người không có kinh nghiệm, việc xác định lưu lượng khí phù hợp không phải là điều dễ dàng, tốt nhất bạn nên nhờ sự tư vấn từ những nhân viên có nhiều kinh nghiệm.

Điện áp sử dụng

Muốn máy thổi khí có thể hoạt động được đương nhiên bạn phải cung cấp cho nó một nguồn điện phù hợp và ổn định. Chính vì vậy, khi mua máy bạn cũng nên lưu ý đến điện áp của dòng máy thổi khí mà mình sẽ mua.

Nếu bạn chọn mua một dòng máy với nguồn điện cao hơn nguồn điện mà bạn có thể cung cấp có thể sẽ khiến máy không hoạt động được, hoặc hoạt động không ổn định điều này có thể gây hư hỏng, tiêu hao nhiều điện năng, gây lãng phí không đáng. Còn nếu nguồn điện bạn cung cấp cho máy quá cao không phù hợp với điện áp máy có thể chịu được có thể gây chập cháy, gây mất an toàn, nguy hiểm cho người sử dụng.

Cột áp

Đây cũng là một yếu tố khá quan trọng khi chọn mua máy. Cột áp chính là mức chênh lệch áp suất tại vị trí sục khí so với áp suất khí quyển. Bạn cần phải xác định cột áp của máy sao cho phù hợp với thiết kế của bể chứa, ao hồ…có như vậy bạn mới có thể đảm bảo được lượng khí phù hợp được cung cấp đầy đủ, cũng như lượng khí oxy có thể đi khắp các bể.

Môi trường hoạt động

​​CÁCH CHỌN MUA MÁY THỔI KHÍ ĐÚNG, CHẤT LƯỢNG

Môi trường làm việc có thể tác động khá quan trọng đến độ bền và hiệu suất hoạt động của máy. Bạn cần xác định rõ môi trường làm việc xem có nhiều bụi hay không, độ ẩm như thế nào, có chất gây ăn mòn hay không…việc xác định rõ những yếu tố này có thể sẽ giúp bạn chọn một dòng máy thổi khí phù hợp nhất.

Như chúng tôi đã nói, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu khác nhau được thiết kế với đa dạng chủng loại, phù hợp với những điều kiện và môi trường sử dụng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng chọn được một dòng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

ĐỊA CHỈ MUA MÁY THỔI KHÍ, QUẠT SÀN CHẤT LƯỢNG

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy thổi khí, quạt sàn với nhiều chủng loại, mẫu mã cũng như mức giá khác nhau. Song SSB Electric Việt Nam là một trong những cái tên nổi bật nhất.

Được thành lập vào tháng 01 năm 2012, trải qua 10 năm hình thành và phát triển, SSB Electric đã từng bước lớn mạnh và phát triển trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm quạt sàn công nghiệp, thông gió nhà xưởng, phụ kiện quạt công nghiệp, điều hòa công nghiệp, máy lạnh di động, máy lạnh mini, nhập khẩu các thương hiệu hàng đầu trên thế giới.

Các sản phẩm tại SSB Electric luôn đảm bảo sở hữu chất lượng đảm bảo, thương hiệu uy tín cũng như mức giá cạnh tranh. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm máy thổi khí hay là các thiết bị quạt công nghiệp, quạt sàn, quạt hút,…, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

CÔNG TY TNHH SSB ELECTRIC VIỆT NAM

+ Địa chỉ: Số 32 An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP. HCM

+ Cơ sở: 376 Đường Bưởi, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

+ Điện thoại: 090.226.1070

+ Email: ssb.electric.vn@gmail.com

Bài viết liên quan