Một chiếc đồng hồ sáng bóng không chỉ thu hút mọi ánh nhìn mà còn thể hiện đẳng cấp của chủ nhân. Nhưng đáng tiếc là sau một thời gian sử dụng, chiếc đồng hồ dù cao cấp đến mấy độ sáng bóng cũng giảm dần. Đừng lo! Áp dụng cách đánh bóng đồng hồ dưới đây là bạn có thể tân trang “cục cưng” trong một nốt nhạc.

1. 2 cách đánh bóng đồng hồ đơn giản nhất

Bạn có thể tự đánh bóng đồng hồ với những nguyên liệu nhà ai cũng có.

– Cách 1 – Dùng baking soda: Với cách này, bạn hòa baking soda với nước hoặc cồn thành một dung dịch có tính tẩy rửa nhẹ. Sau đó dùng vải mềm thấm ướt và chà nhẹ lên bề mặt đồng hồ. Cuối cùng là lai lại bằng khăn khô.

– Cách 2 – Dùng kem đánh răng: Kem đánh răng chứa các tinh thể Hydrated Silica. Các hạt này có thể tác động lên bề mặt, làm mờ các vết xước li ti trên bề mặt và tăng độ sáng bóng cho đồng hồ.

Với cả 2 cách làm này, bạn có thể tự đánh bóng cả dây đồng hồ và mặt kính đồng hồ. Tuy nhiên, cách làm đơn giản này chỉ hiệu quả khi trên bề mặt đồng hồ có những vết xước rất nhỏ hoặc tình trạng xỉn màu chưa nghiêm trọng. Ngoài ra, còn một số lưu ý dành cho bạn khi áp dụng cách đánh bóng đồng hồ tại nhà.

Cách đánh bóng đồng hồ tại nhà ai không phải ai cũng biết

Đánh bóng đồng hồ tại nhà

2. Lưu ý khi áp dụng cách đánh bóng đồng hồ tại nhà

Không phải bất cứ loại kính nào bạn cũng có thể thoải mái áp dụng cách đánh bóng đồng hồ như trên. Trên thực tế, có những loại kính có thể đánh bóng, có loại không. Có loại có thể đánh bóng nhiều lần, có loại nên thay mới. Theo kinh nghiệm của những thợ lành nghề:

  • Kính mica có thể đánh bóng nhiều lần cũng không sợ giòn, dễ vỡ

  • Kính Sapphire có độ cứng rất cao, khó đánh bóng bằng cách thủ công. Khi muốn đánh bóng tốt nhất bạn nên mang ra tiệm sửa chữa đồng hồ. Nếu bị các ết trầy xước sâu tốt nhất bạn nên thay kính mới.

  • Kính khoáng (Mineral Crystal) dễ đánh bóng và có thể đánh bóng nhiều lần.

  • Kính Hardlex có độ cứng khá cao, khó đánh bóng bằng cách thủ công đơn thuần. Loại này chịu rạn nứt rất tốt nên cũng có thể đánh bóng nhiều lần như kính cứng.

  • Với các loại kính có lớp phủ chống phản chiếu thì không nên đánh bóng nếu bạn không muốn “thổi bay” chúng.

  • Các loại kính cong, kính vòm, kính mặt vát cạnh rất khó đánh bóng. Nếu đánh bóng dễ khiến bề mặt biến dạng, mất cân bằng.

Cách đánh bóng đồng hồ tại nhà ai không phải ai cũng biết

Dịch vụ đánh bóng đồng hồ chuyên nghiệp

3. Khi nào không nên tự đánh bóng đồng hồ tại nhà?

Áp dụng cách đánh bóng đồng hồ tại gia không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng. Thậm chí nếu không khéo léo bạn có thể làm nứt, vỡ đồng hồ. Trong trường hợp bề mặt đồng hồ xuất hiện các vết xước nghiêm trọng; đồng hồ làm từ các chất liệu cao cấp đắt tiền, bạn nên “gửi gắm” chúng cho các cửa hàng sửa đồng hồ uy tín.

Tân Tân với kinh nghiệm 35 năm kinh doanh trong lĩnh vực đồng hồ cung cấp dịch vụ đánh bóng chuyên nghiệp. Đội ngũ thợ giỏi của chúng tôi có thể đánh bóng hiệu quả bằng nhiều cách khác nhau như: dùng bột kim cương; dùng máy mài; dùng lơ phấn chuyên dụng. Tuỳ vào độ khó, chất liệu, mẫu mã mà dịch vụ sẽ có giá từ 300.000 VNĐ trở lên.

Công đoạn phá trầy và đánh bóng cần phải thật khéo léo, tỉ mỉ. Thay vì tự thực hiện cách đánh bóng đồng hồ tại gia, bạn hãy yên tâm “ủy thác” cho Tân Tân để chiếc đồng hồ của bạn được chăm sóc tốt nhất nhé!

Bài viết liên quan