Ghi âm cuộc gọi Zalo là cách để bạn dễ dàng tìm kiếm lại những nội dung quan trọng chưa kịp ghi lại để phục vụ cho mục đích cá nhân, công việc,.. Tuy nhiên, Zalo lại chưa cập nhật tính năng ghi âm cuộc gọi do tính năng bảo mật cá nhân. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể dễ dàng ghi âm cuộc gọi Zalo một cách nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ghi âm cuộc gọi trên smartphone, máy tính vô cùng đơn giản.

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên hệ điều hành Android

Trước hết chúng ta sẽ cùng đến với cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Android ngay sau đây.

Bước 1: Trước hết, bạn hãy cài đặt ứng dụng Cube ACR về điện thoại. Đây là ứng dụng có khả năng ghi âm cuộc gọi không chỉ trên Zalo me mà còn có cả Viber, Zoom, Skype, Facebook và Line chỉ cần bạn kích hoạt nó.

Hướng dẫn chi tiết cách ghi âm cuộc gọi Zalo cực đơn giản

Lưu ý: Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ là không phải tất cả smartphone sử dụng hệ điều hành Android đều được hỗ trợ ghi âm cuộc gọi VoIP. Để ghi âm được thì khi cuộc gọi diễn ra, 1 trong 2 người cần phải cài đặt thiết bị này thì ứng dụng mới có thể ghi âm được 2 chiều. Còn nếu không, ứng dụng sẽ chỉ ghi được âm thanh của người đang sử dụng trên chính chiếc smartphone đó, ứng dụng sẽ không thể thu được âm thanh của người bên kia.

Bước 2: Mở và cấp quyền truy cập cho ứng dụng

Về bản chất, chúng là ứng dụng ghi âm lại cuộc gọi nên mang tính riêng tư rất cao. Do đó, bạn cần kiên nhẫn để cấp phép hết để ứng dụng có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Trước hết, bạn hãy cho phép quyền hoạt động để ứng dụng có thể truy cập vào cuộc gọi bằng cách nhấn Cho phép > Chọn kích hoạt lớp phủ. Sau đó, chọn mục Dịch vụ được cài đặt > Bật mục Cube ACR lên là hoàn tất.

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên, khi bạn muốn ghi âm cuộc nói chuyện với ai đó, bạn chỉ cần nhấn gọi như bình thường. Màn hình cuộc gọi Zalo sẽ hiển thị biểu tượng micro ghi âm. Nếu muốn dừng hay ghi âm tiếp chỉ cần nhấn trực tiếp vào biểu tượng đó.

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên Iphone

Để ghi âm cuộc gọi trên Iphone, trước hết bạn cần tải ứng dụng Phone Call Recorder về. Đây là một ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi nổi tiếng không chỉ áp dụng cho Zalo mà cho cả những cuộc gọi từ các nền tảng khác vô cùng tiện lợi. Bạn có thể lưu trữ bản ghi âm một cách dễ dàng trên Dropbox hoặc Google Drive.

Hướng dẫn chi tiết cách ghi âm cuộc gọi Zalo cực đơn giản

Sau khi đã cài đặt, bạn tiến hành kích hoạt ứng dụng và cấp quyền để hệ thống hoạt động ổn định như ứng dụng Cube ACR phía trên. Các cuộc gọi Zalo khi được ghi âm lại sẽ được lưu dưới dạng Voicemail giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ.

Về cơ bản đặc tính của iOS là hệ điều hành mang tính bảo mật cao nên các ứng dụng ghi âm cuộc gọi hoạt động khá rườm rà, phức tạp. Nếu như bạn muốn đơn giản hóa thì có thể áp dụng tính năng “ghi màn hình” sẵn có trên Iphone để ghi lại toàn bộ cuộc gọi dưới dạng video. Đây là phương pháp đơn giản và dễ áp dụng nhất.

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính, laptop có phần dễ dàng hơn nhiều so với điện thoại. Bởi vì thao tác thực hiện Zalo cho máy tính sẽ linh hoạt hơn và mang đến trải nghiệm tối ưu. Bạn chỉ cần kích hoạt một công cụ nào đó có chức năng ghi âm trên máy tính là đã có thể ghi âm cuộc gọi ngay tức khắc. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo đã cấp quyền sử dụng Microphone cho công cụ nào đó, điển hình như Voice Recorder. Bạn tiến hành thực hiện như sau:

Hướng dẫn chi tiết cách ghi âm cuộc gọi Zalo cực đơn giản

  • Sau khi tìm kiếm công cụ Voice Recorder trên máy tính, bạn hãy thu nhỏ chúng lại ở một góc màn hình rồi chuyển sang ứng dụng Zalo trên máy tính. Nhấn nút gọi điện như bình thường, trong quá trình gọi, bạn hãy quay lại và mở công cụ Voice Recorder lên > Nhấp chọn micro. Lúc này cuộc gọi đã được ghi lại cho đến khi kết thúc. Khi không muốn ghi âm nữa, bạn hãy nhấn một lần nữa vào biểu tượng micro để tắt.

  • Đoạn ghi âm này sẽ được tự động lưu vào trong máy tính ở ngay bên trái cửa sổ ứng dụng Voice Recorder. Bên góc phải màn hình sẽ hiển thị các công cụ hỗ trợ bạn cắt file âm thanh và chia sẻ qua những ứng dụng khác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tổng kết

Nhìn chung cách ghi âm cuộc gọi Zalo tương đối dễ dàng. Vì bản chất Zalo không có tính năng này nên bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của bên thứ 3 là các ứng dụng ghi âm hoặc công cụ ghi âm, tính năng “ghi màn hình có sẵn trong máy. Hi vọng qua top 3 cách ghi âm cuộc gọi Zalo chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng ghi âm cuộc gọi trên mọi nền tảng một cách nhanh chóng nhất.

Bài viết liên quan