Rất nhiều phụ huynh cho rằng khi con của mình đã lớn thì không cần phải tẩy giun. Nhưng thực tế đây là quan niệm sai lầm bởi trong quá trình sinh hoạt nếu không vệ sinh kỹ càng khả năng nhiễm giun cực cao. Vậy cách tẩy giun cho học sinh cấp 2 được thực hiện như thế nào? Tham khảo những thông tin được Top Đánh Giá chia sẻ sau đây để tường tận việc tẩy giun bạn nhé!

Tẩy giun là gì?

Tẩy giun là quá trình loại bỏ tất cả những giun sán có trong đường ruột. Trẻ em là đối tượng bị nhiễm giun sán nhiều nhất. Đặc biệt là học sinh cấp 2, giai đoạn này trẻ thường khá hiếu động, đôi khi quên việc vệ sinh sạch sẽ trước khi ăn. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho giun sán sinh sôi nảy nở, thậm chí là đẻ trứng. Sức khỏe của trẻ cũng vì thế mà suy giảm nhanh chóng.

Những loại giun sán phổ biến mà ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường gồm: giun móc, giun tròn, giun kim và sán lá dây. Các loại giun sán này sẽ nhanh chóng hấp thụ dinh dưỡng của vật chủ. Triệu chứng học sinh cấp 2 bị nhiễm giun thường thấy như:

 • Đau bụng
 • Chán ăn
 • Sụt cân
 • Luôn cảm thấy đói
 • Buồn nôn và nôn
 • Thiếu máu
 • Phát ban

Hướng dẫn cách tẩy giun cho học sinh cấp 2

Tẩy giun là quá trình loại bỏ tất cả những giun sán có trong đường ruột

Hướng dẫn cách tẩy giun cho học sinh cấp 2

Cách tẩy giun cho học sinh cấp 2 được đánh giá là mang lại hiệu quả cao nhất chính là dùng thuốc. Tuy nhiên phụ huynh nên biết rằng việc điều trị giun sán khác hoàn toàn với điều trị nhiễm khuẩn đường ruột. Đối với trẻ nhỏ thì các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc tẩy giun dạng siro. Nhưng đối với học sinh cấp hai các mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ uống thuốc giun dạng viên. Những loại thuốc tẩy giun phổ biến dành cho trẻ em như:

 • Mebendazole: giúp loại bỏ các loại giun, thường ở dạng vỉ, viên nhai.
 • Pyrantel: thường dùng để loại bỏ tất cả giun kim và giun móc.
 • Reese: thường dùng cho trẻ những trẻ lớn, .
 • Zentel: vừa có dạng viên và dạng siro cho mọi lứa tuổi.

Bạn nên cho trẻ sử dụng thuốc tẩy giun theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả cao nhất. Hiện nay các bác sĩ thường sẽ kê đơn cho trẻ PiZar 3. Đây là loại thuốc có khả năng loại bỏ nhanh chóng các loại giun và kháng khuẩn nấm.

Hướng dẫn cách tẩy giun cho học sinh cấp 2

Hướng dẫn cách tẩy giun cho học sinh cấp 2

Lưu ý khi tẩy giun cho học sinh cấp 2

Thuốc tẩy giun trên thực tế có thể gây ra một số tác dụng phụ. Có thể kể đến như đau đầu, nôn, buồn nôn, chóng mặt, rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy. Tuy nhiên những triệu chứng này thường khá nhẹ và sẽ tự hết sau vài ngày. Đôi khi một vài trẻ sẽ bị dị ứng với thuốc, biểu hiện thường là phát ban, ngứa, nổi mề đay. Lúc này phụ huynh nên đưa trẻ đi đến cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

Thường thì thuốc tẩy giun sẽ mang lại hiệu quả cao nhất nếu bạn cho trẻ sử dụng vào buổi sáng, trước khi ăn. Học sinh cấp 2 không cần phải nhịn đói hay ăn kiêng trước khi tiến hành uống thuốc. Ngoài ra, để đảm bảo trẻ không còn giun sán thì phụ huynh nên định kỳ 6 tháng 1 lần tẩy giun cho trẻ. Nhưng trong khoảng thời gian 6 tháng phụ huynh nên quan sát xem trẻ có những triệu chứng nhiễm giun sán hay không.

Hướng dẫn cách tẩy giun cho học sinh cấp 2

Lưu ý khi tẩy giun cho học sinh cấp 2

Lời kết

Những chia sẻ của chúng tôi trên đây hy vọng đã giúp bạn biết được cách tẩy giun cho học sinh cấp 2. Để việc tẩy giun mang lại hiệu quả cao tốt nhất bạn hãy sử dụng PiZar 3. Đồng thời phụ huynh nên cho con của mình dùng kết hợp với Ivermectin + Albendazol liều duy nhất. Chắc chắn những giun sán trong cơ thể của học sinh sẽ được đẩy ra ngoài nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI TP. HCM

●    Địa chỉ: An Phú Plaza, Tầng 7, 117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP. HCM

●    Điện thoại: +84 028 386 61 463 | +84 028 386 63 622

●    Email: support@davipharm.info

●    Sản phẩm: https://davipharm.info/vi/product/pizar-3/

NHÀ MÁY SẢN XUẤT TẠI BÌNH DƯƠNG

●    Địa chỉ: D17, KCN Mỹ Phước I, P. Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

●    Điện thoại: +84 028 386 86 071

●    Email: support@davipharm.info

Bài viết liên quan