Cắt tóc là việc làm vô cùng bình thường mà tất cả chúng ta đều thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, đối với rất nhiều người, cắt tóc còn bao hàm cả ý nghĩa tâm linh nên họ sẽ lựa chọn những ngày tốt để làm việc này. Vậy tại sao nên chọn ngày tốt để đi cắt tóc? Cắt tóc ngày nào tốt nhất trong tháng? Hãy cùng Top Đánh Giá tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tại sao chúng ta nên lựa chọn ngày tốt để đi cắt tóc?

Tại sao nên chọn ngày tốt để cắt tóc? Cắt tóc ngày nào tốt nhất?

Việc lựa chọn ngày tốt để đi cắt tóc sẽ mang lại cho các bạn nhiều vận may

Trong một tháng thường sẽ có cả ngày tốt lẫn ngày xấu. Tương tự như vậy, trong mỗi ngày sẽ bao gồm giờ hoàng đạo và hắc đạo.

Thông thường, khi làm những việc trọng đại trong đời, người ta thường sẽ lựa chọn ngày và giờ đẹp để mọi thứ được hanh thông, thuận lợi hơn. Do đó, trước mỗi lần cắt tóc, nhiều người thường xem và lựa chọn ngày đẹp để cắt tóc cho hợp phong thủy.

Theo các chuyên gia về phong thủy, cắt tóc cũng có cả ngày hung lẫn ngày cát. Vì vậy, xem lịch ngày tốt để cắt tóc sẽ giúp mọi người tránh được sự xui xẻo, vận may và gặp nhiều may mắn. Đó là lý do tại sao chúng ta nên xem ngày tốt trước khi đi cắt tóc.

Cắt tóc ngày nào tốt nhất trong tháng?

Tại sao nên chọn ngày tốt để cắt tóc? Cắt tóc ngày nào tốt nhất?

Cắt tóc ngày nào tốt nhất trong tháng là thắc mắc chung của nhiều người

Những ngày tốt trong tháng mọi người nên đi cắt tóc theo lịch vạn niên là:

Ngày tốt trong tháng

Lý do tại sao nên đi cắt tóc

Mùng 3

Tài lộc và vượng phát

Mùng 4

Kinh doanh gặp nhiều may mắn và tài lộc

Mùng 5

Tiền của sẽ gia tăng

Mùng 8

Sống trường thọ và có sức khỏe tốt

Mùng 9

Sẽ gặp được ý trung nhân của mình trong tháng đó

Mùng 10

Nhiều chuyện vui mừng xảy ra trong tháng

Ngày 11

Trí tuệ minh mẫn và thông minh đĩnh ngộ

Ngày 13

Viên mã cát tường và tinh thần tốt

Ngày 14

Thêm nhiều tài sản và phát tài

Ngày 15

Tăng thêm phúc báo và cát tường

Ngày 19

Thêm tuổi thọ

Ngày 23

Gia sản càng ngày càng trở nên hùng mạnh

Hướng dẫn cách xem ngày cắt tóc tốt theo tuổi của gia chủ

Tại sao nên chọn ngày tốt để cắt tóc? Cắt tóc ngày nào tốt nhất?

Nên xem cắt tóc ngày nào tốt theo tuổi của gia chủ

Bên cạnh việc dựa vào ngày tốt trong tháng theo lịch vạn niên, các bạn cũng có thể chọn ngày đẹp để cắt tóc theo tuổi của gia chủ. Nếu muốn biết ngày nào tốt để cắt tóc theo tuổi của gia chủ, mọi người nên áp dụng những bước sau đây:

  • Bước 1: Xác định tháng và năm mà các bạn muốn xem ngày tốt để cắt tóc

  • Bước 2: Dựa vào tiện ích lịch vạn niên để chọn ngày tốt nhất trong tháng nên đi cắt tóc. Thông thường, những ngày tốt đều được đánh dấu ô tròn màu đỏ trong lịch vạn niên.

  • Bước 3: Xem cắt tóc ngày nào tốt có trong phạm vào Nguyệt kỵ, Tam nương, Kim thần sát, Thổ tú, Vãng vong, Dương công kỵ nhật hay không. Nếu phạm vào những ngày đó thì nên tránh. Còn trong trường hợp không phạm phải thì nên chọn những ngày đó rồi chuyển sang bước tiếp theo.

  • Bước 4: Sau khi đã loại bỏ những ngày xấu, các bạn nên tiếp tục tránh xa những ngày có sao xấu chiếu vào. Các sao xấu chiếu trong ngày thường là Thiên Lai, Thiên Cương, Tiểu Hồng Sa, Thiên Ngục, Tử Khí, Đại Hao, Quan Phù, Thụ Tử, Băng Tiêu, Hoang Vu, Nguyệt Hình, Sát Chủ. Nếu phạm vào những sao xấu này chiếu xuống thì tuyệt đối nên kiêng cắt tóc và làm những công việc khác.

  • Bước 5: Sau khi đã loại bỏ ngày và sao xấu, cuối cùng, mọi người hãy so sánh sự xung khắc giữa ngày được chọn và tuổi của gia chủ. Từ đó, các bạn sẽ so sánh thiên can, mệnh và địa chi để lựa chọn được ngày tốt để cắt tóc hợp với tuổi của gia chủ.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng mọi người đã tìm được lời giải đáp cho thắc mắc: “Nên cắt tóc ngày nào tốt” và cách xem ngày cắt tóc tốt theo tuổi của gia chủ. Hãy theo dõi các bài viết mới của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị.

Bài viết liên quan