Châu Âu gồm những nước nào? Đây là câu hỏi không quá khó nhưng nếu để liệt kê hết tên các nước đó thì không phải ai cũng nhớ hết được. Vậy hôm nay, hãy cùng Topdanhgiaaz.com tìm hiểu về châu lục tuyệt vời này nhé!

Châu Âu là châu lục nhỏ thứ 2 sau châu Úc, có 47 quốc gia với diện tích là 10.176.246 km2. Dân số đứng thứ 4 sau châu Á, Mỹ, Phi. Phía Bắc giáp với Bắc Băng Dương, phía Nam giáp biển Địa Trung Hải và biển Đen, phía Tây giáp Đại Tây Dương nên khí hậu tương đối mát mẻ, có mùa đông lạnh.

Châu Âu gồm những nước nào?

Người ta thường chia châu Âu làm các khu vực địa lí “Đông – Tây – Nam – Bắc”, Trung Tâm và gồm những quốc gia như sau:

Bắc Âu gồm những nước như:

  • Estonia, Đan Mạch, Ireland, Lithuania, phần Lan, Anh, Iceland, Latavia, Nauy, Thụy Điển

Đông Âu bao gồm những nước:

  • Moldova, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Slovakia, Belarus, Bulgaria, Hungary, Romania, Ukraine

Tây Âu và Trung Âu bao gồm những nước:

  • Áo, Đức, Liechtentein, Monaco, Thụy Sĩ, Bỉ, Hà Lan, Luxembourg, Pháp

Nam Âu bao gồm những nước:

  • Hy Lạp, Andorra, Bosnia, Herzegovia, Macedonia, Montenegro, Serbia, Tây Ban, Nha, Ý, Albania, Bồ Đào Nha, Croatia, Malta, San Mariano, Slovenia, Thành Vantican

Các quốc gia châu Âu có chung một múi giờ và 28 nước trong số đó là thành viên của khối Liên Minh châu Âu Eu với mục đích hợp tác phát triển kinh tế chính trị trong khu vực.

Điều đặc biệt ở châu Âu là có một số quốc gia nằm giữa 2 lục địa Á – Âu hay nằm hoàn toàn ở châu Á về mặt địa lý nhưng lại có tên ở châu Âu Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Gruzia, Kazakhstan, Azerbaijan

Vậy là các bạn đã biết được Châu Âu gồm những nước nào? rồi phải không nào? Đừng quên ghé thăm Topdanhgiaaz.com thường xuyên nhé!

Bài viết liên quan