Với một website đẹp và chuyên nghiệp là điều cần thiết nhất và rất quan trọng. Được biết CSS là một ngôn ngữ lập trình để tạo kiểu cho trang web. Để hiểu rõ hơn về CSS là gì và cách học CSS hiệu quả thì hãy cùng chúng tôi xem ngay bài viết này nhé!

CSS là gì?

CSS được viết tắt là Cascading Style Sheet. Đây là một ngôn ngữ giúp tạo kiểu cho các ngôn ngữ đánh dấu như HTML trên các trang Web. Để hiểu theo một cách đơn giản hơn thì CSS là ngôn ngữ được sử dụng để tạo kiểu trang web.

CSS là gì? Cách học CSS

CSS được viết tắt là Cascading Style Sheet

Nhiệm vụ chính của CSS là xử lý giao diện của một web cụ thể. Đó là bao gồm các yếu tố như: màu chữ, kiểu chữ, hình ảnh, bố cục,… . Sử dụng CSS trong lập trình web là một công cụ hỗ trợ hữu ích và cần thiết cho việc phát triển và thiết kế website. Đồng thời các tác vụ mà HTML không thể xử lý sẽ được CSS giải quyết ổn thỏa.

Ưu điểm của CSS là gì?

Một số ưu điểm của CSS được người dùng đánh giá cao như:

  • CSS giúp bạn tạo kiểu cho mọi thứ bạn muốn trên một tệp khác. Theo cách này bạn có thể tạo các kiểu phù hợp và sau đó tích hợp các tệp CSS lên trên các tệp HTML. Điều này sẽ giúp HTML được rõ ràng nhất và người dùng có thể quản lý website dễ dàng hơn.

  • CSS trong thiết kế web giúp loại bỏ lặp lại mô tả cho từng phần. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian làm việc với nó. Đồng thời còn giúp phần code ngắn gọn hơn, dễ kiểm soát các lỗi không đáng có.

  • Sử dụng CSS  giúp mã nguồn của trang Web sẽ được sắp xếp logic hơn, có trật tự hơn, nội dung trang web sẽ được rõ ràng hơn trong định dạng hiển thị. Từ đó, quá trình cập nhật nội dung sẽ dễ dàng hơn và có thể giảm thiểu sự lộn xộn của mã HTML.

  • CSS tạo nhiều kiểu có thể áp dụng cho nhiều trang web, do đó giảm nguy cơ lặp lại các định dạng trang web giống nhau.

  • CSS cung cấp cho người dùng nhiều kiểu trên trang web HTML để khả năng tùy chỉnh trang của bạn trở nên vô hạn.

Cách học CSS hiệu quả nhất hiện nay

Để học CSS tốt và hiệu quả thì người dùng có thể áp dụng những cách học sau:

CSS là gì? Cách học CSS

Cách học CSS hiệu quả nhất hiện nay

  • Am hiểu sau về khái niệm chọn vùng CSS:  Để học CSS một cách hiệu quả bạn cần nắm vững khái niệm vùng chọn để hỗ trợ viết code đúng trên website. Hầu hết các dòng code khi sử dụng CSS đều cần phải viết vùng chọn.

  • Học CSS trên website freetuts.net:  Hiện tại website này đang cung cấp khá nhiều kiến thức hay về CSS. Đồng thời còn đưa ra những hướng dẫn chi tiết giúp người học nhanh nắm bắt. Đặc biệt những kiến thức mà trang web này cung cấp hoàn toàn miễn phí.

  • Duy trì thực hành mỗi ngày: Để tăng khả năng nhớ và thành thạo khi sử dụng CSS thực hành thường xuyên chính là điều cần nhất.  Đặc biệt là trong công nghệ càng thực hành nhiều càng phát triển  và sáng tạo.

  • Đối với những người mới bắt đầu học CSS, Notepad++ là một công cụ hữu hiệu giúp bạn viết CSS. Ưu điểm của ứng dụng này là nhẹ và dễ sử dụng.

Vì sao nên chọn học CSS tại freetuts?

Mặc dù hiện nay có rất nhiều website dạy học CNTT. Nhưng với nhiều học viên sự lựa chọn địa chỉ web duy nhất để theo đuổi ngành công nghệ chính là freetuts. Tại đây học viên không những được tham khảo những kiến thức viết code CSS nhanh, hiệu quả mà còn được đi từ cơ bản cho nâng cao. Đồng thời trang web này còn có các bước hướng dẫn cụ thể, logic theo từng phần để giúp các học viên nhanh nắm bắt kiến thức hơn.

Đặc biệt sau mỗi bài học sẽ có những phần thực hành tương tự để tự bản thân đánh giá khả năng am hiểu của mình. Hơn hết là những kiến thức này được cung cấp là hoàn toàn miễn phí.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên về CSS là gì? Cách học CSS nhanh và hiệu quả đã giúp bạn hiểu rõ về khái niệm này. Đừng quên chọn freetuts.net để nâng cao trình viết code CSS của mình nhé!

Bài viết liên quan