Surface pro đang là xu hướng sử dụng của dân văn phòng, nó được quan tâm rất nhiều bởi sự cải tiến liên tục của nhà sản xuất. Trong đó hiện nay Microsoft đã cho ra dòng sản phẩm ở phiên bản mới nhất với giá thành khá cao, vậy nó có ưu điểm nổi bật gì và giá thành thế nào ?

Surface Pro 8 được bán với giá bắt đầu từ 29 -79 triệu, không có bàn phím

Đây là nâng cấp lớn nhất kể từ năm 2014: thiết kế đã được sửa đổi để phù hợp với Surface Pro X trông hiện đại hơn , với các góc bo tròn, viền mỏng hơn thân máy được làm từ nhôm. Nó nặng hơn 116g

Đánh giá Surface Pro 8: Máy tính bảng Windows tốt nhất của Microsoft.

Ở đường chéo 13 inch, màn hình lớn hơn so với 12,3 inch của dòng trước. Nó vẫn nhỏ gọn so với một máy tính xách tay, nhưng màn hình lớn hơn giúp làm việc với nhiều cửa sổ dễ dàng hơn một chút. Màn hình cũng hỗ trợ tốc độ làm tươi nhanh hơn lên đến 120Hz, điều này thường thấy trên điện thoại thông minh.

Pro 8 đang chờ bản cập nhật firmware vào năm sau để kích hoạt tốc độ làm mới thay đổi , cho phép màn hình tự động điều chỉnh tốc độ tùy thuộc vào nội dung hiển thị, tiết kiệm pin cho hình ảnh tĩnh trong khi siêu mượt cho các hình ảnh động chuyển động nhanh. Hiện tại, nó được đặt thành 60Hz theo mặc định để tiết kiệm pin.

Thông số kỹ thuật

  • Màn hình: LCD 13 inch 2880×1920 (267 PPI) 120Hz

  • Bộ xử lý: Intel Core i5 hoặc i7 (thế hệ thứ 11)

  • RAM: 8, 16 hoặc 32GB

  • Bộ nhớ: 128, 256, 512GB hoặc 1TB

  • Graphics: Intel Iris Xe

  • Hệ điều hành: Windows 11 Home

  • Camera: 10MP phía sau, 5MP phía trước với Windows Hello

  • Kết nối: Wifi 6, Bluetooth 5.1, 2x Thunderbolt 4 / USB-4, tai nghe, Surface Connect

  • Kích thước: 287 x 208x 9,3 mm

  • Trọng lượng: 891g (không có bàn phím)

Nhanh hơn và yên tĩnh hơn

Pro 8 được trang bị chip Intel Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 11 mới, nhanh hơn 10% -15% so với các mẫu trước đó. Nâng cấp hệ thống làm mát giúp máy luôn im lặng, yêu cầu quạt ít thường xuyên hơn nhiều so với các phiên bản trước, đây là một thay đổi rất đáng hoan nghênh.

Microsoft cuối cùng cũng đã áp dụng kết nối Thunderbolt, loại bỏ Pro 8 với hai cổng USB / Thunderbolt 4, đây là một nâng cấp lớn, hiện đại để kết nối với màn hình, ổ đĩa tốc độ cao và đế cắm, cũng như sạc. Tuy nhiên, khe cắm thẻ nhớ microSD hữu ích và ổ cắm USB-A của các mẫu máy trước đó đã bị loại bỏ.

Thời lượng pin với chỉ khoảng bảy giờ làm việc giữa các lần sạc.

Đánh giá Surface Pro 8: Máy tính bảng Windows tốt nhất của Microsoft.

Tuổi thọ Pin

Microsoft không cung cấp tuổi thọ dự kiến ​​cho pin của Pro 8

Windows 11 được áp dụng

Pro 8 chạy Windows 11 mới, với giao diện cảm ứng thân thiện hơn và bàn phím màn hình cảm ứng được cải thiện đáng kể.

Windows 11 vẫn còn một chút thô ráp xung quanh các cạnh nhưng đang được cải thiện nhanh chóng. Những người chuyển đổi từ Windows 10 sẽ thấy nó hầu hết hoạt động giống nhau với một vài thay đổi về thiết k.

Bàn phím chữ ký và bút mỏng 2

Pro 8 hỗ trợ bàn phím có thể tháo rời, chữ ký được cập nhật của Microsoft, cứng hơn và ít uốn cong hơn khi bạn nhập so với các dòng surface pro trước đây. Các phím và bàn di chuột vẫn tuyệt vời cho việc trải nghiệm.

Bút cảm ứng Slim Pen 2 mới có một động cơ rung nhỏ trong đó, kích hoạt khi bạn kéo bút trên màn hình để mang lại cảm giác như bút trên giấy. Tính năng haptics của Slim Pen 2 chỉ hoạt động trong các ứng dụng hỗ trợ nó, chẳng hạn như Word, Journal, Whiteboard và PowerPoint của Microsoft, Adobe Fresco và một số ít ứng dụng khác cho đến nay.

Giá

Tại Newtech Microsoft Surface Pro 8 bắt đầu từ 29.900.000 với Intel Core i5, 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ và có sẵn trong nhiều bộ nhớ và kết hợp lưu trữ khác nhau. Các phiên bản có chip Core i7 bắt đầu từ 59.900.000

Một số phụ kiện khác có thể có giá dao động tùy vào nhu cầu.

Đánh giá Surface Pro 8: Máy tính bảng Windows tốt nhất của Microsoft.

Nhận định

Surface Pro 8 là máy tính bảng tốt nhất của Microsoft, cuối cùng đã bổ sung một số nâng cấp hiện đại cần thiết.

Thiết kế tròn hơn, bóng bẩy hơn tạo cảm giác tuyệt vời. Màn hình lớn hơn, tốt hơn với viền nhỏ hơn sẽ giúp tăng năng suất. Nó có chip Intel mới nhất, chạy êm hơn nhiều và cuối cùng có kết nối Thunderbolt cho đế cắm, ổ đĩa, màn hình và hơn thế nữa.

Thời lượng pin chỉ đủ để làm việc.  Màn hình 120Hz sẽ là một tính năng tuyệt vời. Việc loại bỏ khe cắm thẻ nhớ microSD hơi đáng thất vọng, nhưng SSD mô-đun rất được hoan nghênh. Giá khởi điểm tầm hơn 29 triệu

Nếu bạn muốn có một chiếc máy Windows 11 nhỏ gọn và có thể thích ứng, có thể biến từ một chiếc máy tính xách tay thay thế chắc chắn thành một chiếc máy tính bảng sáng tạo ngay lập tức thì Surface Pro 8 là vô song.

Bài viết liên quan