Gần đây, có một số khách hàng tố cáo FE Credit lừa đảo. Vậy sự thật về chuyển FE Credit lừa đảo khách hàng là gì? Khi FE Credit là công ty tài chính nổi lên với nhiều sản phẩm đang được khách hàng lựa chọn. Từ vay tín chấp không cần có tài sản đảm bảo đến chuyển khoản nhanh chóng với FE Credit để đáp ứng các nhu cầu cá nhân.

Thực hư việc FE Credit lừa đảo khách hàng

FE Credit có tiền thân từ dịch vụ tín dụng tiêu dùng trong khối tín dụng tiêu dùng thuộc Ngân hàng VPBank – Việt Nam Thịnh Vượng. Từ thời điểm ra mắt FE Credit chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, không hề thiếu những lời cáo buộc FE Credit là gian thương, lừa đảo, cho vay lãi suất cắt cổ,… với nhiều clip, hình ảnh,… đăng tải rầm rộ trên youtube, facebook, instagram,…

Tìm hiểu sự thật về chuyển FE Credit lừa đảo khách hàng?

Thực hư việc FE Credit lừa đảo khách hàng

Sau đó, từng nhiều lần các cơ quan chức năng điều tra đều khẳng định quy trình, thủ tục của FE Credit đều tuân theo đúng quy định chung của nhà nước và pháp luật. Chuyện lừa đảo là chuyện mà những khách hàng bị tổ chức, cá nhân giả danh FE Credit thực hiện hành vi này.

Một số thủ đoạn lừa đảo khách hàng có thể gặp

Hành vi lừa đảo khách hàng có thể do cá nhân, tổ chức nhằm thu thập thông tin cá nhân nhằm kiếm được lợi ích tài chính từ khách hàng. Sẽ có những cách thức lừa đảo như giả mạo nhân viên của FE Credit để:

  • Yêu cầu khách hàng cung cấp mật khẩu, mã Pin hay thông tin thẻ tài khoản để xử lý sự cố nào đó.

  • Yêu cầu khách hàng đọc mã OTP để xác nhận giải ngân vào tài khoản.

  • Hoặc có thể khách hàng sẽ gặp người giả mạo cho vay trực tuyến khi đang cần vay vốn và được yêu cầu cung cấp các thông tin thẻ tài khoản ngân hàng điện tử.

  • Hoặc lừa khách cài đặt phần mềm/ứng dụng gián điệp có thể đánh cắp thông tin qua tin nhắn.

  • Hoặc gặp phải đối tượng giả danh cán bộ công an, an ninh ngân hàng thông báo tài khoản bị xâm nhập, yêu cầu cung cấp thông tin số tài khoản, mật khẩu,… khi giao dịch.

  • Hoặc thông báo khách hàng trúng thưởng rồi yêu cầu khách hoàn tất thủ tục để được nhận thưởng bằng cách nạp tiền/ chuyển tiền vào tài khoản chỉ định.

Khi gặp bất kỳ trường hợp nào trong các trường hợp trên, khách hàng cần tỉnh táo. Tuyệt đối không cung cấp bất cứ một thông tin cá nhân nào liên quan đến thẻ tài khoản ngân hàng của mình cho người lạ. Tránh để gặp phải tình trạng tiền mất tật mang.

Cách xử lý khi khách hàng nghi ngờ gặp gian lận

Tìm hiểu sự thật về chuyển FE Credit lừa đảo khách hàng?

Cách xử lý khi khách hàng nghi ngờ gặp gian lận

Hiện nay, FE Credit chỉ có một tài khoản có thể thực hiện nhận thanh toán bằng chuyển khoản duy nhất, đó là số tài khoản: 65227557 của ngân hàng có VPBank chi nhánh Hà Nội.Ngoài ra, FE Credit cũng có hỗ trợ thanh toán trực tuyến vừa an toàn lại không lo trễ hạn.

Khi nghi ngờ gặp gian lận, khách hàng nên làm theo các cách sau đây:

  • Cách 1: Hãy gọi ngay đến số hotline 1900 6939 (bấm phím 3) để gặp tổng đài tư vấn viên của hệ thống FE Credit.
  • Cách 2: Đến ngay điểm giao dịch FE Credit gần nhất để phản ánh với nhân viên của hệ thống FE Credit.
  • Cách 3: Tự thao tác khóa thẻ qua ứng dụng FE Credit trên Mobile.

Có thể thấy, FE Credit lừa đảo là tin đồn thất thiệt, chưa có căn cứ để khẳng định điều này. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, trước khi muốn vay tiền tại bất kỳ một công ty tài chính hoặc một ngân hàng nào đó, bạn cũng cần phải nắm các thông tin, đọc kỹ và hiểu rõ tất cả những điều khoản hợp đồng, đấy mới là các công cụ tuyệt vời giúp bảo vệ chính đáng quyền và lợi ích hợp pháp của bạn.

Bài viết liên quan