Trong kỷ nguyên công nghệ thông tin và số hóa, việc ứng dụng phần mềm hỗ trợ, các bộ công cụ ứng dụng thông minh giúp hoạt động của doanh nghiệp trở nên nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn. Điển hình trong đó phải kể đến Google workspace công cụ ứng dụng đắc lực cho các đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn trong tăng năng suất lao động và giảm thiểu chi phí trung gian. Vậy Google workspace là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Google workspace? Cùng tham khảo ngay những thông tin dưới đây để trả lời cho các câu hỏi trên nhé.

1. Google workspace là gì?

Google workspace là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Google workspace?

Google workspace là gì?

Google workspace là bộ công cụ ứng dụng của Google được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây và mô hình phần mềm dịch vụ. Google workspace cung cấp đa dạng và đầy đủ các ứng dụng sử dụng trong đời sống của doanh nghiệp như Gmail doanh nghiệp, docs, sheets, slides, google Meet, Google Chat, Google Drive…Qua đó, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng lao động đồng thời khẳng định tên tuổi uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của đầy đủ các loại hình và quy mô doanh nghiệp, Google workspace cung cấp 4 cấp độ, tương ứng với 4 gói dịch vụ chính để doanh nghiệp lựa chọn, bao gồm: Business Starter, Business Standard, Business Plus và Enterprise.

2. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Google workspace?

Google workspace là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Google workspace?

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Google workspace?

Để trả lời cho câu hỏi tại sao doanh nghiệp nên sử dụng workspace trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, cùng điểm qua một số lý do sau đây:

– Google workspace có giao diện thân thiện với người dùng

Tất cả chúng ta dường như đều đã quá quen thuộc với Gmail cá nhân cũng như bộ công cụ văn phòng của Google (docs, sheets, slides…). Chính vì vậy, khi chuyển đổi sang Google workspace người dùng thường không mất nhiều thời gian làm quen và nhanh chóng thích nghi với bộ công cụ ứng dụng chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, trường hợp doanh nghiệp đã có tài khoản email đang hoạt động và muốn kế thừa cơ sở dữ liệu từ tài khoản email đó, với Google workspace việc nâng cấp tài khoản từ thông thường lên doanh nghiệp vô cùng dễ dàng, người dùng khỏi lo mất dữ liệu.

– Google workspace có thể sử dụng trên mọi nền tảng, thiết bị

Google workspace là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Google workspace?

Google workspace có thể sử dụng trên mọi nền tảng, thiết bị

Với Google workspace, các nhân viên trong công ty của bạn có thể dễ dàng kết nối, trao đổi, chia sẻ mọi lúc, mọi nơi không giới hạn nền tảng thiết bị dù là máy tính, laptop, điện thoại, tablet…Nhờ vậy trong bất kì tình huống nào, dù xảy ra thiên tai, dịch bệnh công việc đều có thể diễn ra suôn sẻ mà không bị gián đoạn hay gặp cản trở gì.

– Google workspace hoạt động liên tục, không bị gián đoạn

Trong kinh doanh, điều tối kị nhất là thông tin bị gián đoạn, không đến được đối tác hay khách hàng vào thời điểm cần thiết. Với Google workspace, doanh nghiệp của bạn không cần lo lắng về tình trạng trên, bởi Google workspace cam kết với khách hàng các nền tảng ứng dụng luôn sẵn sàng ở mức 99.9% vào bất kỳ thời điểm nào. Bên cạnh đó, bộ ứng dụng được nâng cấp liên tục, không bị ngừng hoạt động hoặc bảo trì.

– Google workspace giúp bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin

Với cơ chế bảo mật và bảo đảm an toàn thông tin đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất cho một hệ thống điện toán đám mây. Bên cạnh đó, Google workspace còn sở hữu những chuyên gia dày dạn chuyên môn và kinh nghiệm thực chiến trong “bảo mật thông tin” do đó, khi sử dụng bộ công cụ của Google workspace người dùng hoàn toàn an tâm thông tin, bí mật kinh doanh của mình sẽ không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Với những lý do kể trên, chắc chắn người dùng đã tự trả lời được câu hỏi có nên sử dụng Google workspace cho doanh nghiệp của mình không rồi đúng không nào. Để trải nghiệm ngay bộ ứng dụng Google workspace cho doanh nghiệp uy tín, hãy ghé ngay MMGroup, đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp các phần mềm hỗ trợ cho hơn 15.000 doanh nghiệp.

Ngoài Google workspace, hiện MMGroup còn cung cấp đa dạng các giải pháp doanh nghiệp như email doanh nghiệp, Microsoft 365, Zoho Workplace,… và một số công cụ về marketing, kinh doanh, quản lý… thuộc bộ đám mây của 3 hãng trên.

Nếu có nhu cầu, đừng quên liên hệ ngay với MMGroup để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan