Bằng lái xe hạng C là loại bằng lái cao nhất mà bạn có thể học trực tiếp mà không cần thông qua thủ tục nâng dấu. Nếu bạn đang có nhu cầu học bằng lái xe ô tô tải hạng C thì trung tâm Học lái xe 12h là một địa chỉ rất phù hợp.

Giờ đây thì bằng lái xe hạng C đã có nhiều thay đổi đáng kể về những tiêu chuẩn liên quan. Để có thể đảm bảo việc học và thi bằng lái xe hạng C diễn ra một cách thuận lợi, các học viên cần phải nắm bắt rõ những quy định này. Hãy cùng Top Đánh Giá tìm hiểu nhé!

Những quy định liên quan đến bằng lái xe hạng C

Học bằng lái xe ô tô tải hạng C chất lượng tại Hoclaixe12h.com

Mỗi loại bằng lái xe khác nhau sẽ có quy định về những loại xe được phép điều khiển khác nhau. Người có bằng lái hạng C sẽ được điều khiển các loại xe sau:

 • Xe ô tô tải, kể cả xe ô tô tải chuyên dùng, xe ô tô chuyên dùng có trọng tải từ 3,5 tấn trở lên.

 • Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn trở lên.

 • Các loại xe được quy định cho bằng lái xe hạng B1, B2.

Nếu muốn thi bằng lái hạng C, học viên cần phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn sau đây:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

 • Có trình độ học vấn tối thiểu là tốt nghiệp THCS hoặc bằng cấp tương đương.

 • Tính đến thời điểm thi sát hạch, người dự thi bằng lái xe hạng C phải từ đủ 21 tuổi trở lên.

 • Nếu học viên mắc phải những bệnh như tim mạch, thần kinh, các bệnh liên quan đến mắt, có dị tật ở chân, tay,… thì không đủ điều kiện để học bằng lái xe hạng C.

Chương trình học bằng lái hạng C tại Học lái xe 12h

Học bằng lái xe ô tô tải hạng C chất lượng tại Hoclaixe12h.com

Chương trình học bằng lái xe hạng C tại trung tâm Học lái xe 12h sẽ bao gồm phần học lý thuyết và thực hành. Bộ câu hỏi lý thuyết mới nhất về bằng lái xe hạng C sẽ bao gồm 600 câu hỏi, trong đó có 60 câu điểm liệt. Chỉ cần trả lời 1 câu hỏi điểm liệt là bạn sẽ không thể vượt qua được phần thi lý thuyết.

Đến với Học lái xe 12h các bạn sẽ được cung cấp tài liệu đầy đủ về 600 câu hỏi này, cùng với đó là phần mềm học lý thuyết online trên điện thoại. Ngoài những kiến thức cơ bản thì bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về những mẹo giúp trả lời câu hỏi nhanh và chính xác.

Ở phần học thực hành, học viên sẽ được hướng dẫn tận tình các kiến thức lái xe từ cơ bản đến nâng cao. Sau đó là hướng dẫn những bài thi sa hình trong phần thi thực hành, bao gồm 11 bài thi.

Trong số 11 bài thì này thì những bài nào học viên cảm thấy khó khăn sẽ được các giáo viên hướng dẫn thật chi tiết. Vì vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thi sát hạch và trong những tình huống tham gia giao thông sau này.

Thời gian và chi phí cho khóa học bằng lái xe hạng C

Học bằng lái xe ô tô tải hạng C chất lượng tại Hoclaixe12h.com

Để hoàn thành khóa học bằng lái xe hạng C, bạn sẽ cần phải trải qua một khoảng thời gian tầm 6 tháng. Trong thời gian này bạn sẽ được học lý thuyết trong vòng 168 giờ và thực hành trong vòng 752 giờ.

Các khoản chi phí cho việc học bằng lái xe hạng C đã tăng lên khá nhiều so với trước đây. Ở trung tâm Học lái xe 12h, mức phí trọn gói cho khóa học này rơi vào khoảng 15.000.000 đồng. Ngoài khoản phí này ra thì các bạn sẽ không cần phải đóng thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Học bằng lái xe ô tô tải hạng C chất lượng tại Học lái xe 12h

Học bằng lái xe ô tô tải hạng C chất lượng tại Hoclaixe12h.com

Học lái xe 12h là trung tâm dạy học lái xe B1, B2, C uy tín và vô cùng chất lượng. Khi đăng ký học bằng lái xe hạng C tại đây, bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau:

 • Được học trong môi trường học tập đảm bảo, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

 • Cung cấp miễn phí tài liệu ôn thi lý thuyết bao gồm 600 câu hỏi trắc nghiệm, phần mềm ôn thi miễn phí.

 • Được các giáo viên giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy về kiến thức căn bản cũng như các mẹo khi làm bài thi.

 • Học thực hành trên những chiếc xe đời mới với nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất.

 • Tự do lựa chọn lịch học linh động phù hợp với thời gian biểu của từng học viên.

Trên đây là thông tin về Học lái xe 12h, nơi dạy học bằng lái xe ô tô hạng C chất lượng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu học lái xe, hãy liên hệ với Học lái xe 12H qua thông tin liên hệ dưới đây.

Trung tâm Học Lái Xe 12h

Bài viết liên quan