Bên cạnh giao dịch thì đào coin cũng được coi là một trong những phương thức kiếm tiền thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các nhà giao dịch trên các sàn giao dịch uy tín. Mặc dù vài năm trở lại đây đào coin không còn giữ được sức nóng như những khoảng thời gian trước nhưng cách đào bitcoin cụ thể hơn là chủ đề liên quan đến cách đào bitcoin miễn phí vẫn luôn nằm trong top những điều được quan tâm trong thị trường này. Vậy có thể đào bitcoin như thế nào, còn có có thể kiếm tiền bằng việc đào tiền điện tử hay không? Chi tiết sẽ được đề cập trong bài viết hôm nay.

Hướng dẫn cách đào Bitcoin

Cách đào coin kiếm tiền hiệu quả

Đào bitcoin là gì?

Thuật ngữ đào bitcoin hay bitcoin mining được sử dụng để miêu tả quá trình khai thác đồng bitcoin bằng cách giải mã các thuật toán phức tạp, xác thực các giao dịch trong mạng lưới và nhận phần thưởng là các khối bitcoin mới. Về cơ bản thì cách đào bitcoin sẽ tận dụng hệ thống máy tính mạnh mẽ hỗ trợ quá trình giải mã và chỉ người giải mã nhanh nhất mới có thể nhận được phần thưởng. Ở thời điểm ban đầu quá trình này kiếm lợi nhuận được xếp vào hàng “khủng” nhưng theo thời gian số lượng thợ đào tăng lên khiến quá trình này trở nên cạnh tranh hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách đào Bitcoin

Đào bitcoin là gì

Quá trình đào bitcoin sẽ sử dụng thuật toán SHA-256 và sẽ có một số thiết bị, máy móc chuyên dụng. Mạng lưới bitcoin sẽ tự động tính toán lại sau mỗi 2016 khối bitcoin mới được khai thác. Thêm vào đó, nguồn cung bitcoin bị giới hạn ở mức 21 triệu đồng bitcoin càng làm cho quá trình đào bitcoin trở nên cạnh tranh hơn. Theo tính toán thì cứ trung bình 10 phút sẽ có một khối bitcoin mới được khai thác. Sau khi khai thác tối đa nguồn cung, thợ đào sẽ chỉ còn nhận được phần thưởng là phí giao dịch thay vì thưởng khối bitcoin mới.

Hướng dẫn cách đào bitcoin

Dù theo thời gian, đào bitcoin cạnh tranh hơn nhưng cũng nhờ sự cạnh tranh đó mà cách đào bitcoin cũng trở nên đa dạng hơn. Tương tự như đào các đồng coin khác, có một số cách thức đào bitcoin phổ biến bao gồm:

  • Đào bitcoin bằng phần cứng: Các thợ đào sẽ cần trang bị phần cứng phù hợp và tự mình điều chỉnh các thông số đào bitcoin. Tuy nhiên nếu thực hiện cách đào bitcoin trên máy tính, các thợ đào sẽ cần bỏ thời gian nghiên cứu, so sánh các thiết bị cần thiết, số vốn ban đầu cũng như chi phí đặc biệt là tiền điện sẽ cần được kiểm soát để đảm bảo lợi nhuận.

Hướng dẫn cách đào Bitcoin

Hướng dẫn cách đào bitcoin

  • Cloud Mining: Cách đào bitcoin này sẽ thông qua một bên thứ ba tận dụng nền tảng đám mây và thợ đào có thể truy cập vào phần cứng máy tính từ xa. Các thợ đào bitcoin sẽ không cần phải bỏ ra một số vốn quá lớn để trang bị máy móc, thiết bị. Tuy nhiên phần tiền bỏ ra cho các hợp đồng cũng không phải con số nhỏ nên các thợ đào cũng cần tìm hiểu chi tiết trước khi quyết định đào bitcoin theo phương thức này.

Cách đào bitcoin trên máy tính

Như đã đề cập trong phần trước cách đào coin bằng máy tính sẽ mất một khoản phí ban đầu tương đối lớn. Các thợ đào sẽ cần trang bị một dàn máy khai thác chuyên dụng. Đối với đào bitcoin các thợ đào sẽ trang bị ASIC – một loại chip tích hợp được thiết kế để khai thác tiền điện tử. Với ASIC ngoài bitcoin thì các thợ đào cũng có thể đào các loại tiền điện tử có thuật toán SHA-256.

Hướng dẫn cách đào Bitcoin

Cách đào bitcoin trên máy tính như thế nào?

Về cơ bản cách đào bitcoin trên máy tính bao gồm các bước:

  • Lựa chọn phần cứng để khai thác bitcointcoin
  • Tạo ví coin chuyên dụng để lưu trữ số bitcoin mà bạn khai thác được
  • Thiết lập cấu hình cho thiết bị khai thác
  • Bắt đầu quá trình đào bitcoin

Bước đầu tiên và bước thứ ba là hai bước cần các thợ đào mới dành nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như lựa chọn. Việc khai thác bitcoin miễn phí trên máy tính gần như là điều không thể vì chỉ riêng việc kiểm soát chi phí để tránh phải chịu lỗ đã không phải một việc đơn giản đối với cả những thợ đào lâu năm.

Cách đào bitcoin miễn phí trên điện thoại

Không chỉ đào bitcoin trên máy tính mà các nhà giao dịch, các thợ đào có thể dễ dàng thấy được các quảng cáo cách đào bitcoin miễn phí trên điện thoại. Có thể nói cách đào bitcoin này tương đối hấp dẫn, các thợ đào không cần bỏ số vốn quá lớn hay tìm hiểu quá nhiều các thông tin liên quan đến các hệ thống, máy móc đào bitcoin.

Hướng dẫn cách đào Bitcoin

Cách đào bitcoin miễn phí trên điện thoại

Tuy nhiên, quay trở lại khái niệm đào bitcoin, chúng ta đều biết các thợ đào sẽ cạnh tranh với nhau để có thể là người giải mã nhanh nhất. Về mặt lý thuyết thì điện thoại hoàn toàn có thể tham gia vào quá trình đào bitcoin, tuy nhiên bộ xử lý của điện thoại khó có thể mạnh mẽ như bộ xử lý của hệ thống máy tính. Chính vì vậy mà khả năng có thể đào bitcoin miễn phí trên điện thoại gần như là không thể.

Tổng kết

Sau gần 15 năm có mặt trên thị trường với sự phát triển của mình, cách đào bitcoin cũng trở nên đa dạng hơn mang đến cho các thợ đào nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả thì các thợ đào bitcoin vẫn cần sử dụng sức mạnh của máy tính còn đến thời điểm hiện tại thì cách đào coin miễn phí trên điện thoại để có thể nhận các khối bitcoin mới gần như là điều không thể.

Bài viết liên quan