Khối C gồm những ngành nào? Những ngành nghề đem lại công việc lương cao cho các sinh viên khi ra trường . Mời các bạn học sinh tham khảo dưới bài viết sau của Topdanhgiaaz.com nhé!

khối c gồm những ngành nào

1.Ngành báo chí – truyền thông

  • Đây là một ngành hot thu hút nhiều nhân lực. Để làm được ngành này bạn cần phải có đầy đủ nền tảng kiến thức xã hội vững chắc, khả năng tư duy nhạy bén về đề tài, kỹ năng viết lách, kỹ năng giao tiếp và phỏng vấn, kỹ năng biên tập các bài báo, tạp chí. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại các tòa soạn báo nổi tiếng: Thanh niên, Tuổi trẻ, Hoa học trò,…hoặc làm việc tại những cơ quan truyền thông, tổ chức sự kiện cho các công ty, tập đoàn.

2.Ngành Sư phạm

  • Nếu yêu thích ngành sư phạm bạn có thể lựa chọn ngành sư phạm tiểu học hoặc sư phạm mầm non. Đây là 2 ngành đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng trong tất cả các ngành sư phạm trên cả nước.

3.Ngành văn hóa – du lịch

Ngành này có khá nhiều con đường để bạn lựa chọn như trở thành hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành tour làm việc tại các văn phòng công ty du lịch kể cả ở Việt Nam hoặc nước ngoài. Bạn có thể theo học các ngành cụ thể như: Việt Nam học, quản trị du lịch, văn hóa học,…Sinh viên ra trường có thể làm việc với mức thu nhập cao trên 10 triệu/ tháng.

4.Ngành luật

Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng của ngành luật vẫn ở mức cao trong tất cả các ngành nghề của xã hội. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại các tòa án cao cấp, công ty tư vấn luật hoặc các doanh nghiệp lớn. Để làm được ngành này, bạn cần một số tố chất: khả năng giao tiếp, lý luận, tâm lý,..

Trên đây Topdanhgiaaz.com  đã tổng hợp những thông tin về các ngành khối C hi vọng sẽ hỗ trợ được phần nào đó cho các em học sinh đang học năm cuối cấp cũng như các bạn đang tìm hiểu để chuẩn bị cho các kỳ tuyển sinh sắp tới. Chúc tất cả các thí sinh đều may mắn với con đường đã chọn.

 

Bài viết liên quan