Khi chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần dựa theo bốn tiêu chí quan trọng là thu nhập, chi phí đi Nhật, công việc phù hợp với giới tính và độ tuổi. Tại sao đây là những tiêu chí cần quan tâm, hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo!

Chọn đơn hàng thu nhập cao nhất

Đa phần người xuất khẩu lao động Nhật Bản đều có một mục đích là  kiếm thêm thu nhập, ổn định cuộc sống, tích lũy cho bản thân và gia đình. Vì vậy, việc chọn những đơn hàng đáp ứng được nhu cầu là điều cần ưu tiên.

Không ít bạn khi đi Nhật phải vay ngân hàng để trang trải chi phí thủ tục, đi lại, sinh hoạt… Do đó, việc chọn những đơn hàng có thu nhập cao có tác dụng hỗ trợ người lao động giảm bớt gánh nặng kinh tế và hoàn vốn sớm nhất có thể.

Kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật dựa trên 4 tiêu chí

Thu nhập là yếu tố cần quan tâm khi chọn đơn hàng

Chọn đơn hàng chi phí rẻ

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản thường dao động trong khoảng từ 120.000.000 VNĐ – 180.000.000 VNĐ, bao gồm phí khám sức khỏe, phí dịch vụ, phí đào tạo tiếng Nhật, phí môi giới làm việc, cọc chống trốn,… Đây thường là mức phí dành cho những đơn hàng có thời hạn ba năm. Nếu người lao động chỉ đi một năm thì mức phí bằng ⅓.

Người lao động khó khăn về kinh tế, có khả năng và nhu cầu đi Nhật trong ngắn hạn nên chọn đơn hàng một năm, có chi phí thấp hơn hoặc lựa chọn các đơn hàng cho nợ phí.

Kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật dựa trên 4 tiêu chí

Người lao động có thể chọn đơn đi ngắn hạn hoặc đơn nợ phí để giảm áp lực tài chính

Chọn đơn hàng có công việc nhẹ nhàng

Nhật Bản vốn nổi tiếng là một quốc gia đòi hỏi năng suất làm việc vô cùng cao. Trong đó, các ngành công nghiệp mũi nhọn như kỹ thuật cơ khí, xây dựng, chế biến kim loại, sản xuất điện tử được coi là những ngành vất vả nhất.

Bên cạnh khối lượng công việc, các ngành công nghiệp này cũng yêu cầu người lao động có bằng cấp cao đẳng/đại học trở lên, kinh nghiệm làm việc từ 3-5 năm cũng như vốn tiếng Nhật đủ đáp ứng giao tiếp trong công việc.

Nếu bạn không đáp ứng các điều kiện trên, hãy chọn những đơn hàng có các công việc nhẹ nhàng như ngành dệt may, ngành chế biến thực phẩm, ngành nhà hàng/khách sạn, thu ngân, phát báo, nhân viên siêu thị, nấu ăn… Những công việc này không đòi hỏi quá cao về sức lực và trí lực.

Tuy đây là những ngành không đòi hỏi nhiều về sức lực nhưng ở mỗi đơn hàng cũng yêu cầu nhất định về trình độ bằng cấp nhất định. Nếu bạn chỉ có bằng cấp 2 có mong muốn đi Nhật thì liệu có ứng tuyển được những đơn hàng như này không, là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Với vấn đề bạn có thể tham khảo bài chia sẻ “đi xklđ Nhật có cần bằng cấp 3 không?”, trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời và những đơn hàng xuất khẩu phù hợp và chi tiết yêu cầu, mức lương và chi phí, bạn đừng bỏ qua.

Kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật dựa trên 4 tiêu chí

Chế biến đồ ăn sẵn là một trong những việc trong nhà xưởng, lương cao tại Nhật

Chọn đơn hàng phù hợp với giới tính

Vì đặc thù nghề nghiệp, nam giới và nữ giới sẽ phù hợp với những công việc khác nhau nên thông tin về giới tính người lao động cũng sẽ được quy định rõ ràng trên mỗi đơn hàng,. Phụ nữ có xu hướng chọn các công việc trong ngành may mặc, chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử, nông nghiệp.

Trong khi đó, nam giới thường nhận các đơn hàng liên quan đến gia công cơ khí, đóng gói công nghiệp, hàn xì, lắp ráp, mộc, xây dựng, khoan giếng,…

Kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật dựa trên 4 tiêu chí

Trên mỗi đơn hàng, nhà tuyển dụng sẽ nêu rõ yêu cầu giới tính của người lao động

Chọn đơn hàng phù hợp với độ tuổi

Thông thường, điều kiện đi xuất khẩu lao động ở Nhật có quy định độ tuổi trung bình là từ đủ 18 – 35 tuổi. Thế nhưng, tùy thuộc vào yêu cầu công việc và nhu cầu xí nghiệp, độ tuổi này vẫn có thể thay đổi. Người lao động căn cứ theo số tuổi của mình và đơn hàng để chọn một đơn hàng phù hợp.

Kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật dựa trên 4 tiêu chí

Độ tuổi từ 19 trở lên dễ trúng tuyển hơn bởi họ có sức trẻ và nhiệt huyết

Mỗi người sẽ có mục tiêu, nhu cầu và điều kiện khác nhau trước việc lựa chọn đơn hàng đi Nhật.

Khi được khuyên nên chọn đơn hàng phù hợp với độ tuổi nhiều bạn đặt câu hỏi “làm việc tại Nhật Bản có vất vả không?” bởi các bạn cho rằng sang Nhật rất vất vả cần có sức khỏe mới có thể chịu được áp lực.

Thực tế, công việc nào cũng cần bạn có sức khỏe và chịu được áp lực. Nến nếu muốn biết làm việc tại Nhật có cực khổ không hay việc nhẹ lương cao, bạn tham khảo thêm những chia sẻ trong bài viết “làm việc tại Nhật Bản có vất vả không?” ở đây mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết.

Ngoài việc cân nhắc các yếu tố then chốt, người lao động nên tìm đến các sàn xuất khẩu lao động đáng tin cậy để được tư vấn. Trò chuyện với các chuyên gia trong ngành không chỉ giúp người lao động tìm được đơn hàng phù hợp mà còn nắm được thông tin hồ sơ và các thủ tục cần thiết một cách chính xác hơn.

Trong các đơn vị xuất khẩu lao động hiện nay, Hello Job được đánh giá là một trung tâm uy tín. Ra đời từ năm 2019, đến nay Hello Job đã là đối tác của 600+ công ty tiếp nhận trong và ngoài nước. Đơn vị cung cấp các dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật, đặc định, tư vấn du học, học tiếng Nhật.

Đến với Hello Job, người lao động có cơ hội tiếp cận đơn hàng đến từ hàng trăm đối tác với chi phí thấp nhờ thương mại điện tử hóa lĩnh vực việc làm trong xuất khẩu lao động. Hiện nay, Helllo Job đang cung cấp hơn 300+ việc làm thuộc các ngành nông nghiệp, ngư nghiệp, xây dựng, chế biến thực phẩm, dệt may mặc, cơ khí và kim loại, nghề dược và các ngành nghề khác.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và hỗ trợ nhiệt tình cho người làm động trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục, xin visa.

Như vậy, trả lời cho câu hỏi đi Nhật nên chọn những đơn hàng nào để phù hợp với điều kiện cá nhân và đảm bảo thu nhập ổn định. Nhìn chung, người lao động cần cân nhắc các yếu tố chi phí đi Nhật, thu nhập, giới tính và độ tuổi trước khi chọn đơn hàng.

Hãy liên hệ tới Hello Job qua các kênh sau đây để được giải đáp mọi thắc mắc và nhận tư vấn từ chuyên gia:

HelloJob – Nền tảng XKLĐ hàng đầu Việt Nam

Website: http://hellojob.jp/

Fanpage: https://www.facebook.com/hellojob.vieclam

Hotline: 039 763 3633

Địa chỉ: Tầng 21, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bài viết liên quan