Gần đây, chứng khoán được coi là chủ đề được các nhà đầu tư trẻ đặc biệt quan tâm. Để tham gia đầu tư vào thị trường này, nhà đầu tư phải mở tài khoản chứng khoán. Vậy làm sao để mở tài khoản chứng khoán và các nhà đầu tư mới cần biết những điều gì? Hãy cùng Yuanta Việt Nam tìm hiểu nhanh thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cách mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng tại Yuanta Việt Nam

Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến tại Yuanta Việt Nam

Với chính sách tính phí ưu đãi và lãi suất cạnh tranh, hấp dẫn nhất thị trường, nằm trong top các công ty môi giới hàng đầu, đồng thời không ngừng nghiên cứu và áp dụng các giải pháp kỹ thuật nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và mang đến cho khách hàng dịch vụ cũng như nguồn tài chính tốt nhất, Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam sẽ luôn hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư để đạt được mục tiêu lợi nhuận đã được kỳ vọng trong quá trình đầu tư vào thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư có thể tạo tài khoản chứng khoán trực tiếp hoặc gián tiếp bằng cách:

Mở tài khoản trực tiếp

Khi đến, quý khách vui lòng chuẩn bị sẵn các hồ sơ liên quan như sau:

 • Đối với khách hàng cá nhân:

Cá nhân trong nước

Cá nhân nước ngoài

Bản sao CMND/ CCCD/ bản chụp/ scan màu

(Kèm theo bản chính để đối chiếu).

 • Bản sao hợp lệ của Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.

 • Bản chính/ bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận MSGDCK (Trading code).

 • Thông báo mở tài khoản vốn đầu tư gián tiếp tại ngân hàng (KH lưu ký tại YSVN).

 • Đối với khách hàng tổ chức:

Tổ chức trong nước

Tổ chức nước ngoài

 • GCNĐKDN: 01 bản sao hợp lệ.

 • Giấy bổ nhiệm Người đại diện theo pháp luật (nếu trên GCNĐKDN chưa có thông tin về đại diện pháp luật: 01 bản chính hoặc bản sao hợp lệ.

 • Giấy uỷ quyền ký hợp đồng mở TKGDCK (nếu người ký hợp đồng mở không phải là đại diện theo pháp luật): 01 bản chính hoặc bản sao hợp lệ.

 • Giấy chứng nhận mẫu dấu của tổ chức hoặc bản in mẫu đã đăng ký trên “Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp”: 01 bản sao hợp lệ/ bản in mẫu dấu từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

 • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu của Người đại diện theo pháp luật/ Người đại diện theo uỷ quyền: 01 bản sao hợp lệ/bản sao (là bản kèm theo bản chính hoặc bản sao công chứng để đối chiếu).

 • Trường hợp mở TKGDCK và lưu ký tại YSVN.

 • Trường hợp mở TKGDCK và đã lưu ký tại ngân hàng lưu ký.

 • Trường hợp Công ty quản lý quỹ mở nhiều TKGDCK cho các ngân hàng lưu ký.

Lưu ý: Các nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn trường hợp phù hợp với mình và ghé trực tiếp Trụ sở hoặc chi nhánh của YSVN để được chuyên viên tư vấn và hỗ trợ.

Mở tài khoản online

Để đăng ký mở tài khoản chứng khoán online, khách hàng vui lòng chuẩn bị:

 • Bản gốc, ảnh chụp CMND hoặc CCCD còn giá trị sử dụng, không bị mờ, bóng, không góc cạnh.

 • Sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động có camera.

 • Trình duyệt đề xuất: Trình duyệt Chrome. Chỉ dành cho iPhone / iPad, vui lòng sử dụng Safari để đăng ký.

 • Hệ điều hành tối thiểu: Window 10, Catalina 10.15.1, iOS 12.4 trở lên, Android 9.0 trở lên. Đối với hệ điều hành iOS trên iPhone, iPad, bạn hãy thực hiện các cài đặt sau: Vào Cài đặt >> Safari >> Nâng cao >> Tính năng thử nghiệm >> Media Recorder >> True Video và sử dụng iOS 12.4 trở lên.

Các bước để mở tài khoản

Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến tại Yuanta Việt Nam

BƯỚC 1: ĐĂNG KÝ

Truy cập website Công Ty TNHH Chứng Khoán Yuanta Việt Nam theo đường dẫn yuanta.com.vn rồi nhấn chuột vào biểu tượng MỞ TÀI KHOẢN MỚI tại góc trên bên phải màn hình

BƯỚC 2: CHỌN LOẠI TÀI KHOẢN

Quý khách vui lòng chọn loại tài khoản đăng ký, thông tin email, điện thoại, địa chỉ liên hệ, nhân viên quản lý tài khoản (nếu có).

BƯỚC 3: XÁC NHẬN GIẤY TỜ VÀ KHUÔN MẶT VÀ BỔ SUNG THÔNG TIN CÁ NHÂN

Quý khách sử dụng camera của thiết bị để chụp ảnh CMND/CCCD hoặc tải file ảnh CMND /CCCD sẵn có. Quý khách lưu ý ảnh chụp đảm bảo không bị mờ, bóng để hệ thống có thể nhận diện và trích xuất thông tin chính xác.

Quý khách thực hiện quay video xác thực gương mặt. (Video được quay trong 05 giây, Quý khách vui lòng không đặt camera sát gương mặt và cử động tự nhiên trong suốt thời gian quay).

Hệ thống sẽ tự động trích xuất thông tin trên CMND/CCCD của Quý khách. Quý khách vui lòng kiểm tra lại các thông tin cá nhân và điều chỉnh (nếu cần).

BƯỚC 4: ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN

Quý khách thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng để chuyển tiền, các dịch vụ tiện ích, đăng ký thêm thông tin.

BƯỚC 5: KÝ HỢP ĐỒNG

Quý khách vui lòng đọc kỹ các thông tin điều khoản hợp đồng, nhấn chuột “tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản trong hợp đồng” và nhấn MỞ TÀI KHOẢN để gửi yêu cầu Mở tài khoản trực tuyến:

Hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP và link xác thực qua số điện thoại của Quý khách. Quý khách vui lòng nhập mã OTP để xác nhận yêu cầu mở tài khoản.

 • Quý khách sẽ nhận email/ SMS thông báo Số tài khoản, thông tin đăng nhập hệ thống giao dịch trực tuyến chỉ sau ít phút và có thể nộp tiền để giao dịch ngay trong ngày.

 • Quý khách sẽ hoàn thành việc ký hợp đồng điện tử nếu Quý khách hoàn thiện đầy đủ các bước mở tài khoản trực tuyến.

 • Trường hợp Quý khách chưa hoàn thiện đẩy đủ các bước mở tài khoản, nhân viên chăm sóc tài khoản sẽ liên hệ để tư vấn và hỗ trợ Quý khách hoàn thiện hồ sơ.

Lưu ý: Nếu Quý khách không upload CMND hoặc không xác thực gương mặt thành công thì KH có thể tự điền mục 2.3 “Xác thực thông tin” và các phần còn lại.

Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến tại Yuanta Việt Nam

Trên đây là tổng hợp thông tin và hướng dẫn để mở tài khoản chứng khoán Yuanta Việt Nam. Nếu còn thắc mắc hay chưa hiểu về quy trình mở tài khoản các bạn hãy liên hệ ngay tới YSVN để được hỗ trợ giải đáp.

Bài viết liên quan