Bạn chưa bao giờ hoặc ít khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử quốc tế, dĩ nhiên tâm lý bạn sẽ lo lắng mua hàng trên các trang thương mại điện tử hiện nay có uy tín, chất lượng không? EBay là trang thương mại nổi tiếng với đa dạng mặt hàng, vậy mua hàng trên eBay có uy tín không? Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn!

Mua hàng trên eBay có uy tín không?  Lưu ý khi đặt trên eBay về Việt Nam

Mua hàng trên eBay có uy tín không?

EBay là gì? 

EBay là trang thương mại điện tử đấu giá trực tuyến đứng top 2 thế giới thuộc tập đoàn eBay của Mỹ. Trụ sở chính tại Mỹ và có nhiều chi nhánh tại Anh, Pháp, Đức, Canada,…

EBay sở hữu ví điện tử nổi tiếng là Paypal và ứng dụng Skype (trước kia thuộc quyền sở hữu của tập đoàn, nhưng hiện nay Microsoft đã mua lại Skype). EBay là nơi bán nhiều mặt hàng từ các quốc gia trên thế giới và đã trở thành web mua sản phẩm đấu giá.

Có nhiều khách hàng Việt Nam muốn đặt hàng trên eBay, nhưng hiện vẫn chưa có văn phòng đại diện và eBay chưa ship về Việt Nam nên thường gây ra nhiều khó khăn cho khách Việt khi muốn đặt hàng eBay.

Mua hàng trên eBay có uy tín không?

EBay có nhiều mặt hàng và đa dạng mẫu mã, mua hàng trên eBay được đánh giá là nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng hiện nay có nhiều khách hàng lo lắng đặt hàng trên eBay có uy tín hay không? Vì vậy để đảm bảo nhận hàng chất lượng thì bạn cần tham khảo những thông tin sau khi nhận hàng từ eBay:

Được biết eBay chia thành 2 loại sản phẩm: sản phẩm mới và sản phẩm đã qua sử dụng. Người mua hàng cần tìm hiểu kỹ sản phẩm và nơi bán có đảm bảo uy tín trước khi quyết định đặt hàng. Đây là cách để bạn tránh mua hàng giả, hàng nhái, hư hỏng, kém chất lượng.

Mua hàng trên eBay có uy tín không?  Lưu ý khi đặt trên eBay về Việt Nam

EBay có đa dạng mặt hàng từ nhiều nơi trên thế giới

Hiện eBay đứng thứ 2 thế giới về chuyên kênh thương mại điện tử, đương nhiên sẽ tồn tại người bán hàng uy tín và không uy tín. Do đó eBay cũng khó phát hiện và ngăn chặn những người bán hàng kém chất lượng, điển hình là một số shop ở Trung Quốc, Maroc, Nigeria,… Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ sản phẩm, nguồn gốc sản xuất, đánh giá từ những người mua trước đó, sau đó mới quyết định đặt hàng.

Câu chuyện thường gặp nhất khi khách Việt Nam mua hàng trên eBay là thời gian vận chuyển hàng hóa rất lâu, sản phẩm không đảm bảo còn nguyên vẹn. Nếu sản phẩm không đúng với hình mẫu đã đặt trước đó, bạn phải đổi trả và yêu cầu shop bồi thường sản phẩm.

Chúng tôi khuyên bạn không nên mua những mặt hàng như thực phẩm chức năng, thuốc uống. Vì khi mua các sản phẩm này bạn cần xem xét kỹ lượng về ngày sản xuất, hạn sử dụng. Đa số các sản phẩm này được bán rộng rãi nên eBay khó kiểm soát được.

Bạn cần ưu tiên chọn những mặt hàng từ Mỹ, hạn chế sản phẩm từ Trung Quốc, bởi đa số sản phẩm được giao đều không đúng hình ảnh sản phẩm được rao bán. Trước khi mua hàng eBay, bạn cần xem phần đánh giá của khách hàng trước đó và phần đánh giá được tính bằng % và chỉ số sao (gọi là feedback), nếu 90% trở lên thì đấy là seller uy tín.

Một số lưu ý khi đặt hàng eBay về Việt Nam

Khi mua hàng từ eBay về Việt Nam, bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hàng eBay Aship, vì người bán ở Mỹ không ship hàng eBay về Việt Nam, mà cần phải qua dịch vụ mua hàng eBay Aship.

Mua hàng eBay về Việt Nam phải qua hải quan, vì vậy bạn không nên những mặt hàng bị cấm như vũ khí, động vật sống, thuốc lá,… tại hải quan có thể bị trả lại, tiêu hủy hoặc bị phạt nặng. Những mặt hàng nên mua về Việt Nam như nước hoa, mỹ phẩm, đồng hồ, túi xách và hàng điện tử như máy tính, điện thoại, loa, phụ tùng ô tô.

Mua hàng trên eBay có uy tín không?  Lưu ý khi đặt trên eBay về Việt Nam

Nên mua hàng điện tử trên eBay

Trên đây là giải đáp thắc mắc mua hàng trên eBay có uy tín không? và hướng dẫn mua hàng eBay về Việt Nam đảm bảo, an toàn nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm được món hàng ưng ý từ eBay – trang thương mại điện tử quốc tế. Cảm ơn bạn đã theo dõi!.

Bài viết liên quan