Sàn thương mại điện tử shopee đã không còn xa lạ với người tiêu dùng trong thời đại công nghệ 4.0. Sinh sau đẻ muộn nhưng shopee đã trở thành 1 trong 4 sàn thương mại điện tử lớn tại thị trường Việt Nam. Nhưng bên cạnh sự phát triển đó, vẫn còn những ý kiến trái chiều về chất lượng của sàn thương mại shopee. Vậy mua hàng trên shopee có uy tín khôngNguồn hàng trên shopee có đảm bảo chất lượng không? Hãy cùng Top Đánh Giá tìm hiểu nhé.

Mua hàng trên shopee có uy tín không? Nguồn hàng có đảm bảo không?

Mua hàng trên shopee có đảm bảo uy tín không

Mua hàng trên shopee có uy tín không?

Để đánh giá được mức độ uy tín của sản phẩm trên sàn thương mại điện tử shopee, bạn phải tìm hiểu thông tin về lịch sử hình thành cũng như chiến lược phát triển của họ. Dưới đây là thông tin đánh giá độ uy tín của sàn shopee:

Lịch sử phát triển của shopee

Shopee được biết đến là sàn thương mại điện tử được công ty Garena đầu tư và phát triển. Đây là một trong những công ty phát hành các sản phẩm game trực tuyến tại Singapore. Hiện nay, công ty này đã đổi tên thành Southeast Asia và chuyển sang phát triển kinh doanh mảng thương mại điện tử shopee và Airpay.

Shopee được thành lập vào năm 2015 tại Singapore và chính thức có mặt ở thị trường Việt Nam vào tháng 8/2016. Sự xuất hiện của shopee khiến thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam ngày càng khốc liệt hơn. Chính vì vậy, shopee phải nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để phát triển, tồn tại bền vững trong tương lai.

Có thể nói, shopee sinh sau đẻ muộn nhưng với sự đầu tư, tầm nhìn chiến lược và lợi thế cạnh tranh mạnh nên hãng đã được người tiêu dùng Việt ưu tiên lựa chọn hơn. Và shopee đã trở thành một trong 4 trang thương mại điện tử có số lượng truy cập nhiều nhất Việt Nam. Điều đó cho thấy sự uy tín của shopee được người tiêu dùng công nhận.

Chiến lược phát triển trong tương lai của shopee

Mua hàng trên shopee có uy tín không? Nguồn hàng có đảm bảo không?

Chiến lược phát triển của shopee

Với mong muốn mang đến sự hài lòng cho người tiêu dùng, shopee đã tăng cường sàng lọc chất lượng của người bán, loại bỏ hàng kém chất lượng, hàng giả… Cùng với chiến lược xây dựng các chương trình đào tạo bán hàng chuyên nghiệp cho đối tác để tạo niềm tin cho khách hàng.

Và một trong những biện pháp tạo dựng uy tín của shopee chính là “shopee đảm bảo”. Theo chương trình này, shopee sẽ thanh toán tiền cho người bán khi họ cung cấp và được người tiêu dùng xác nhận đúng sản phẩm đặt hàng.

Nếu người tiêu dùng không hài lòng về sản phẩm có thể khiếu nại để shopee kiểm tra và xử lý. Bên cạnh đó, shopee có quyền loại bỏ, hủy bỏ quyền bán hàng của shop khi nhận quá nhiều phản hồi xấu, hàng kém chất lượng, hàng giả từ khách hàng. Từ chiến lược này đã giúp người tiêu dùng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm và mức độ uy tín khi mua hàng trên shopee.

Nguồn hàng của shopee có đảm bảo chất lượng không? 

Shopee là sàn thương mại kết nối người bán và người mua, nguồn hàng càng phong phú thì chất lượng càng khó kiểm soát. Chính vì vậy, để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người tiêu dùng, shopee đã có chính sách trả hàng hoàn tiền. Đồng thời, người mua cũng có quyền khiếu nại khi không hài lòng về chất lượng hàng hóa khi nhận được.

Bên cạnh đó, nếu ở những shop nhỏ lẻ bạn không yên tâm về chất lượng sản phẩm thì có thể mua hàng tại mục “ shopee Mall”. Nguồn hàng của các shopee mall đến từ những thương hiệu uy tín như samsung, Oppo, Xiaomi, Sunhouse, Maybelline… Nguồn hàng đảm bảo kiểm soát chặt chẽ, chính hãng 100%.

Tuy nhiên, ở những shop nhỏ lẻ bày bán trên shopee vẫn có thể là hàng chính hãng, hàng xách tay. Với nguồn hàng này bạn nên lưu ý cẩn thận hơn khi đặt hàng.

Mua hàng trên shopee có uy tín không? Nguồn hàng có đảm bảo không?

Mua hàng trên shopee mall đảm bảo chất lượng

Hy vọng những chia sẻ từ bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề “mua hàng trên shopee có uy tín không?”. Hãy luôn là người mua hàng thông thái và cẩn trọng trên các sàn thương mại điện tử để chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất nhé.

Bài viết liên quan