Mũi bị lệch bẩm sinh khiến khiến khuôn mặt trở nên mất cân đối, kém thẩm mỹ, đồng thời còn gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như khó thở, viêm mũi, viêm xoang. Mũi bị lệch bẩm sinh có sửa được không? Sửa như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.

1.  Mũi bị lệch bẩm sinh có thể sửa được không?

Mũi bị lệch bẩm sinh là tình trạng cấu trúc mũi không cân đối, có thể lệch vách ngăn, lệch trụ mũi, xương sống mũi hoặc sụn mũi khiến dáng mũi bị xiêu vẹo, biến dạng, lệch hẳn sang 1 bên. Tình trạng này xảy ra trong quá trình mẹ mang thai, do dị tật thai nhi bẩm sinh hoặc mang gen di truyền.

Không ít các trường hợp mũi lệch bẩm sinh kèm các khuyết điểm khác trên gương mặt như mắt nhỏ, mặt lệch… Khi này, các phương pháp thẩm mỹ sẽ là giải pháp giúp bạn có vẻ ngoài tự tin hơn.

Theo các chuyên gia, mũi lệch bẩm sinh hoàn toàn có thể sửa được bằng cách nâng mũi. Khi nâng mũi, bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh vách ngăn và trụ mũi trở về hình dáng cân đối, nâng cao sống mũi giúp bạn có một dáng mũi cao đẹp, thẳng tắp. Tùy mức độ nặng nhẹ, các chuyên gia sẽ tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp.

Ngoài ra, nếu băn khoăn về việc kết hợp nhiều phương pháp thẩm mỹ một lúc, bạn có thể tham khảo tư vấn từ bác sĩ. Bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng gương mặt để đưa ra lời khuyên cho các thắc mắc như có nên nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc không hay có nên nâng mũi, gọt cằm đồng thời không…

Mũi bị lệch bẩm sinh có thể sửa được không, sửa bằng cách nào?

Mũi bị lệch bẩm sinh khiến khuôn mặt mất cân đối

2.  Phương pháp nâng mũi bị lệch bẩm sinh

Mũi bị lệch bẩm sinh thường liên quan đến các cấu trúc mũi bên trong như sụn, xương, vách ngăn… Do đó đối với tình trạng này, bạn không thể nâng mũi thường được. Bởi phương pháp này chỉ đơn giản là đặt chất liệu độn vào vào sống mũi để nâng cao dáng mũi. Trong trường hợp mũi lệch bẩm sinh, phương pháp này không giải quyết được nguyên nhân vấn đề, ngược lại sẽ khiến dáng mũi bị lệch rõ hơn, kém thẩm mỹ hơn.

Phương pháp sửa mũi lệch bẩm sinh hiệu quả nhất là nâng mũi cấu trúc. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật tái cấu trúc mũi, đặt các miếng ghép giúp dựng thẳng những cấu trúc mũi bị lệch sau đó mới đặt chất liệu độn vào tạo hình dáng mũi.

Ngoài ra, mũi bị lệch bẩm sinh thường gây ra tình trạng khó thở, viêm xoang, viêm mũi. Khi nâng mũi cấu trúc các vấn đề sức khỏe này sẽ được cải thiện đáng kể.

Mũi bị lệch bẩm sinh có thể sửa được không, sửa bằng cách nào?

Nâng mũi cấu trúc là giải pháp tốt nhất để sửa mũi lệch bẩm sinh

3.  Lưu ý khi nâng mũi

Để đảm bảo sau phẫu thuật nâng mũi có thể chấm dứt tình trạng mũi lệch bẩm sinh, bạn cần lưu ý:

  • Tìm hiểu và lựa chọn cẩn trọng cơ sở thẩm mỹ và bác sĩ thực hiện. Hãy ưu tiên những cơ sở đã được cấp phép hoạt động, có đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm, được đánh giá cao.
  • Chuẩn bị sức khỏe tốt trước khi nâng mũi. Nếu bạn đang gặp tình trạng viêm xoang, viêm mũi cấp tính, hãy điều trị dứt điểm các triệu chứng trước khi tiến hành nâng mũi.
  • Sau nâng mũi, hãy tuân thủ các hướng dẫn vệ sinh, chỉ định dùng thuốc của bác sĩ để tránh viêm, nhiễm khuẩn.
  • Chú ý kiêng cữ trong ăn uống để tránh ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau phẫu thuật. Một số thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao nhưng có thể gây ảnh hưởng xấu để vết mổ. Do đó, trước khi sử dụng những thực phẩm lạ, bạn nên tự đặt câu hỏi liệu thực phẩm này có an toàn không. Chẳng hạn, nâng mũi uống nước dừa được không, ăn thịt bò được không…
  • Chú ý tránh những tác động va chạm tới vùng mũi như sờ nắn, đeo kính, ngoáy mũi… Hạn chế lao động nặng, chơi thể thao mạnh như bóng đá, chạy bộ, nhảy dây… ít nhất trong 3 – 4 tuần đầu.

Tóm lại, mũi bị lệch bẩm sinh hoàn toàn có thể sửa được bằng phương pháp nâng mũi cấu trúc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thăm khám kỹ lưỡng và lựa chọn cơ sở nâng mũi uy tín để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho bản thân.

Bài viết liên quan