Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người ta lại quan tâm tìm hiểu năm nay là năm con gì, mệnh gì, có hợp với mình theo phong thủy hay không? Hãy cùng Topdanhgiaaz.com tìm hiểu Năm 2021 là năm con gì? Mệnh gì? sau nhé!

Năm 2021 là năm con gì? Mệnh gì?

Vậy năm 2021 là năm con gì?

  • Năm 2021 là năm Tân Sửu tức năm con trâu – con vật đứng thứ 2 trong 12 con giáp.
  • Từ xa xưa, trong dân gian đã quan niệm “con trâu là đầu cơ nghiệp” để thấy được rằng loài vật này rất gần gũi với con người, được xem là bạn của nhà nông.
  • Trâu vàng cũng từng được chọn là linh vật của SEA Games 22 khi ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á này diễn ra tại Việt Nam vào năm 2003.
  • Do đó, năm 2021 – năm con trâu Tân Sửu được gửi gắm ước vọng về một năm tràn đầy sung túc, sức khỏe, may mắn cho mọi nhà.

Ngoài ra năm 2021 mệnh gì?

  • Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những em bé sinh ra vào năm Tân Sửu 2021 sẽ có cùng bản mệnh với những em bé sinh năm Canh Tý 2020 là mệnh Thổ. Cụ thể là Bích Thượng Thổ – đất tò vò, đất trên vách. Loại đất này có ý nghĩa mang tới cuộc sống an toàn, bình yên cho con người.
  • Người mệnh Thổ sinh năm Tân Sửu 2021 rất hợp với màu nâu, nâu sậm, vàng. Đặc biệt, họ cũng cực kỳ hợp với các màu của mệnh Hỏa (mệnh Hỏa là mệnh tương sinh với mệnh Thổ) như hồng, tím, đỏ. Ngoài ra, những người mệnh Thổ sinh năm 2021 cần tránh sử dụng các màu tương khắc như xanh chuối, xanh lá cây…
  • Đặc điểm nổi bật nhất của những đứa trẻ sinh năm 2021 chính là sự cân bằng, tâm lý và có lập trường vững vàng, không dễ gì bị nghiêng ngả. Những người sinh năm 2021 cũng rất hay giúp đỡ người khác, sẵn sàng cống hiến, hi sinh mà không nề hà hay toan tính điều gì. Nhờ tố chất này mà họ có thể sẽ tiến xa trong tương lai.

Như vậy bạn đã biết được năm 2021 là năm con gì? Mệnh gì rồi đúng không? Hi vọng bài viêt này sẽ giúp ích cho các bạn. Đừng quên ghé thăm Topdanhgiaaz.com thường xuyên để tham khảo nhiều bài đọc hay và bổ ích khác nhé!

Bài viết liên quan