Quạt hút gió công nghiệp và quạt thông gió công nghiệp là 2 thiết bị khác nhau, tuy nhiên do có tác dụng gần tương đồng mà chúng thường bị hiểu nhầm là một.

Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi phân biệt rõ 2 thiết bị quạt hút gió công nghiệp và quạt thông gió công nghiệp nhé!

QUẠT HÚT GIÓ CÔNG NGHIỆP

Khái niệm

Quạt hút gió công nghiệp là quạt chuyên dùng để cấp không khí từ nơi nay sang tới khác. Chúng có khả năng hút mùi, hút khí nóng, bụi bặm trong khu vực cần hút ra bên ngoài, và cấp khí tươi trở lại giúp cho không gian được sạch sẽ, thoáng mát, giảm thiểu bụi bặm, ô nhiễm. Quạt hút thường có thiết kế hình trụ, chúng có kích thước nhỏ hơn quạt thổi và thường có số lượng cánh nhiều hơn.

PHÂN BIỆT QUẠT HÚT GIÓ VÀ QUẠT THÔNG GIÓ CÔNG NGHIỆP

Đặc điểm

 • Quạt hút gió công nghiệp chuyên dụng có lưu lượng gió lớn, áp lực cao và hoạt động ổn định, bền bỉ.

 • Sản phẩm đạt hiệu quả cao, tiết kiệm nặng lượng điện đến 60% so với thiết bị điều hòa thông gió cùng hiệu suất.

 • Quạt hút gió công nghiệp mang lực hút và đẩy rất lớn, vì thế dễ dàng loại bỏ những khí độc hại, khói bụi, oi nóng tại vị trí mong muốn, đồng thời đưa luồng khí tươi tự nhiên vào bên trong không gian, trao đổi khí vào điều hòa liên tục.

 • Dễ vận hành, hoạt động êm ái, phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

 • Đi kèm quạt hút gió công nghiệp còn có thiết bị ống nối với chiều dài linh động, giúp việc hút, đẩy không khí trực tiếp một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Công dụng

 • Quạt hút gió công nghiệp được đặt ở các vị trí phát sinh ra không khí ô nhiễm, nhiều bụi, khói, hơi nóng, được thiết kế ống gió để đẩy không khí đi xa khỏi vị trí làm việc.

 • Tùy vào nhu cầu của công việc mà quạt hút gió công nghiệp được thiết kế di động hay được lắp đặt cố định vào các vị trí để hút không khí ô nhiễm và cung cấp không khí vào những nơi thiếu dưỡng khí.

 • Quạt hút gió công nghiệp có đa dạng các mẫu mã quạt có thể đáp ứng mọi không gian sử dụng từ lớn cho đến bé.

QUẠT THÔNG GIÓ CÔNG NGHIỆP

Khái niệm

Quạt thông gió công nghiệp là dòng quạt có chức năng thổi không khí, chúng tạo ra lực đẩy giúp thổi gió tới môi trường. Dùng để thổi khí nóng, không khí ứ đọng được thổi đi, giúp cho con người cảm thấy thông thoáng hơn. Người ta có thể sử dụng để thổi khí nóng, khí độc hại ra xa vị trí hiện tại hoặc dùng để thổi cấp khí vào trong những khu vực thiếu oxy.

PHÂN BIỆT QUẠT HÚT GIÓ VÀ QUẠT THÔNG GIÓ CÔNG NGHIỆP

Đặc điểm

 • Quạt thông gió được thiết kế chủ yếu hình vuông, với nhiều kích thước to nhỏ khác nhau. Lưu lượng gió khác nhau, để phù hợp với nhiều không gian khác nhau, và những không gian lớn thường được kết hợp nhiều quạt thông gió cùng một lúc.

 • Với vai trò trao đổi khí hiệu quả, quạt thông gió công nghiệp giúp thông gió, làm mát, đưa lượng khí tươi tự nhiên vào không gian, loại bỏ khí độc hại, mang lại môi trường sinh hoạt trong lành cho người sử dụng.

Công dụng

 • Thiết bị quạt thổi này có khả năng thổi không khí ô nhiễm, khói bụi bay ra ngoài môi trường nên thích hợp sử dụng trong những nhà máy công nghiệp, môi trường có tính chất bụi bặm dày đặc.

 • Ngoài ra, đây còn là thiết bị dùng để thổi gió, làm thoáng không khí trong các không gian kín như tầng hầm hay những môi trường hỗn tạp mùi như trang trại chăn nuôi, xưởng gỗ, sơn,…

ĐỊA CHỈ MUA QUẠT HÚT GIÓ, THÔNG GIÓ CÔNG NGHIỆP UY TÍN

Giữa hàng trăm sự lựa chọn ngoài kia, SSB Electric Việt Nam luôn là địa chỉ được nhiều doanh nghiệp tin chọn.

Thành lập và hoạt động suốt hơn 1 thập kỷ, SSB Electric Việt Nam đã chứng minh được năng lực, uy tín cũng như chất lượng của mình bằng chính những con số đơn đặt hàng và các đối tác không ngừng gia tăng qua các năm.

Ở thời điểm hiện tại, SSB Electric Việt Nam là địa chỉ cung cấp các sản phẩm quạt hút gió công nghiệp hàng đầu trong ngành với các sản phẩm chính hãng, chế độ bảo hành tốt cùng chất lượng dịch vụ cao.

CÔNG TY TNHH SSB ELECTRIC VIỆT NAM

 • Địa chỉ: Số 32 An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP. HCM

 • Cơ sở: 376 Đường Bưởi, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

 • Điện thoại: 090.226.1070

 • Email: ssb.electric.vn@gmail.com

Bài viết liên quan