Trong các nhà máy, xưởng sản xuất lớn, hệ thống quạt thông gió là nhu cầu cấp thiết để làm mát không khí, loại bỏ bụi bẩn. Quạt thông gió giống như ô cửa lớn mang đến luồng gió mát cho không gian. Quạt hút công nghiệp 600×600 là loại quạt thông gió cỡ lớn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về quạt hút công nghiệp 600×600.

quạt hút công nghiệp 600x600

Quạt hút công nghiệp được sử dụng cho nhà máy, xưởng sản xuất,…

Ứng dụng của quạt hút công nghiệp 600×600

Quạt hút công nghiệp 600×600 được ứng dụng phổ biến trong hệ thống thông gió tại các nhà máy, xưởng sản xuất, trang trại,… Đây là một loại quạt thông gió vuông gắn tường, có tác dụng hút hơi nóng tồn động trong nhà xưởng. Những nhà máy có nhiều thiết bị, máy móc hoạt động thường tỏa ra nhiệt lượng rất cao nên không gian tại đây cần được thông thoáng hơn. Vì vậy, quạt hút công nghiệp được sử dụng để cấp gió tự nhiên trực tiếp từ ngoài vào trong, tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái.

Ngoài ra, quạt hút công nghiệp 600×600 cũng được sử dụng tại các bếp ăn, nhà hàng để khử mùi và khí nóng. Những khu bếp dễ dàng tích tụ mùi thức ăn, mùi tanh lâu ngày và chúng có thể ảnh hưởng đến môi trường làm việc. Việc lắp đặt quạt thông gió tại đây không những loại bỏ mùi mà còn hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc,… 

Qua đó, bạn có thể thấy rằng quạt hút công nghiệp 600×600 không chỉ có công dụng tuyệt vời đối với nhà xưởng mà còn đối với các khu vực bếp ăn.

Thông số kỹ thuật của quạt hút công nghiệp 600×600

Phân loại quạt thông gió 600×600

Hiện nay, các loại quạt thông gió được thiết kế với kiểu dáng, chức năng và kích thước khác nhau để có thể đáp ứng được nhiều mục đích và không gian sử dụng. Đối với quạt hút công nghiệp 600×600, chúng được phân loại dựa trên 2 yếu tố là kiểu lắp đặt và chức năng.

 • Phân loại theo kiểu lắp đặt: Quạt thông gió gắn tường, âm trần và âm tường.
 • Phân loại theo chức năng: Quạt hút công nghiệp 1 chiều và 2 chiều.

Cấu tạo quạt hút công nghiệp 600×600

Cấu tạo cơ bản của quạt thông gió 600×600 bao gồm các bộ phận:

 • Động cơ: Động cơ thương hiệu Nosh, FT, SIEMENS.
 • Cánh quạt inox.
 • Lưới bảo vệ.
 • Lá chớp.
 • Vỏ quạt bảo vệ.

Kích thước quạt thông gió 600×600

Đối với các thương hiệu khác nhau sẽ có những thông số kỹ thuật riêng biệt. Tuy nhiên, về cơ bản kích thước của các loại quạt hút công nghiệp 600×600 đều giống nhau. Sau đây là thông số kỹ thuật của dòng quạt hút công nghiệp Nako 600:

 • Kích thước: 600mm x 600mm x 400 mm.
 • Công suất: 0,37Kw.
 • Lưu lượng khí: 12000m3/h.
 • Điện áp: (3 pha) 380V/50Hz, (1 pha)220V/50Hz.
 • Cánh INOX dập gân
 • Vật liệu: Vỏ tôn mạ kẽm độ mạ 180g/m2.
 • Chớp: Tôn mạ kẽm
 • Động cơ: NOSH (100% lõi đồng).
 • Truyền động trực tiếp.
 • Bảo hành: 12 tháng.

quạt hút công nghiệp 600x600

Quạt thông gió vuông Nako 600 là sản phẩm được nhiều người tin dùng nhất hiện nay

Lắp đặt quạt thông gió 600×600

Thông thường, quạt thông gió vuông trong nhà xưởng sẽ không lắp âm trần mà được lắp đặt trên tường, ở vị trí tầm trung. Bởi vì ở vị trí đó, quạt có thể dễ dàng hút hơi nóng gần máy móc và con người hơn.

Trước khi lắp quạt hút công nghiệp, bạn cần cắt các ô chờ có cùng kích thước với khung ngoài của quạt thông gió. Sau đó, bạn đặt quạt thông gió vào ô chờ và bắn vít vào. Ngoài ra, bạn nên lắp quạt thông gió thổi ra, tức là mặt sau của quạt hướng vào trong. Bởi vì chức năng chính của quạt hút công nghiệp là hút khí nóng từ trong đẩy ra ngoài.

Kinh nghiệm chọn mua quạt hút công nghiệp 600×600

Xác định mục đích sử dụng

Quạt hút thông gió được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, vì thế, bạn cần xác định được mục đích sử dụng trước khi “bắt tay” vào việc lựa chọn và mua quạt thông gió. Trong đó, quạt hút công nghiệp 600×600 hoàn toàn phù hợp với mục đích làm mát nhà xưởng, trang trại,… 

Xác định vị trí lắp đặt

Trên thị trường hiện nay, quạt thông gió vuông 600×600 được thiết kế phù hợp với nhiều vị trí lắp đặt như: gắn tường, âm tường và âm trần. Vì vậy, bạn cần xác định được vị trí sẽ lắp đặt hệ thống quạt hút công nghiệp để có thể chọn được loại quạt thông gió phù hợp. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng lắp đặt cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tính toán diện tích sử dụng

Về cơ bản, quạt thông gió sẽ hoạt động hiệu quả nhất trong không gian có diện tích phù hợp. Nói cách khác, nếu không gian có diện tích nhỏ thì không nên lựa chọn quạt có công suất lớn vì điều này sẽ làm tiêu hao năng lượng, phá vỡ cấu trúc không gian và mất cân bằng nhiệt độ. Ngược lại, những không gian lớn thì nên lựa chọn quạt có lưu lượng gió và công suất lớn để mang đến hiệu quả cao nhất. Vì vậy, số lượng quạt hút công nghiệp 600×600 sẽ phụ thuộc vào diện tích không gian mà bạn sử dụng.

Lựa chọn địa điểm cung cấp uy tín

Bởi vì nhu cầu sử dụng cao nên quạt hút công nghiệp 600×600 hiện nay được sản xuất và cung cấp bởi nhiều thương hiệu với chất lượng và giá thành khác nhau. Điều này sẽ khiến bạn phân vân và không biết nên lựa chọn đơn vị cung cấp nào cho phù hợp nhất. Do đó, bạn cần tìm một đơn vị cung cấp quạt thông gió uy tín với mức giá phù hợp và dịch vụ tốt. Trong số đó, bạn có thể tham khảo sản phẩm quạt hút công nghiệp của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh NP Việt Nam. 

Tại Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh NP Việt Nam, quạt hút công nghiệp NAKO 600×600 là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất.

Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh NP Việt Nam là đơn vị cung cấp quạt hút công nghiệp uy tín

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ tại Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh NP Việt Nam. Đây là đại diện duy nhất tại Việt Nam có mối quan hệ trực tiếp với nhiều nhà sản xuất, chế tạo máy nổi tiếng trên thế giới. Các sản phẩm, công trình đều đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng và tính thẩm mỹ.

Vì vậy, kinh nghiệm lựa chọn quạt hút công nghiệp 600×600 phải đáp ứng được các yếu tố về mục đích, diện tích, vị trí sử dụng. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn một đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín với mức giá thành phù hợp. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên tìm mua và lắp đặt hệ thống quạt hút công nghiệp như thế nào thì hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh NP Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất!

Bài viết liên quan