Quạt thông gió 2 chiều (Hay ứng dụng phổ biến lòa quạt thông gió nhà vệ sinh) hiện đang là sản phẩm vô cùng phổ biến. Được bán nhiều trên thị trường với nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau.

Quạt làm thông gió 2 chiều sử dụng được ở những môi trường nào? Cùng tìm hiểu ngay ở bài viết này nhé!

TÁC DỤNG CỦA QUẠT THÔNG GIÓ 2 CHIỀU

QUẠT THÔNG GIÓ 2 CHIỀU SỬ DỤNG Ở NHỮNG MÔI TRƯỜNG NÀO

Mang lại sự trong lành cho bầu không khí

Khi có hoạt động lọc khí của quạt thông gió 2 chiều, nhiệt độ được duy trì một cách ổn định. Không khí vừa sạch, vừa mát mẻ mang lại cảm giác thoải mái cho người xung quanh.

Bảo vệ sức khỏe công nhân và duy trì tuổi thọ máy móc

Nhà xưởng sản xuất có diện tích lớn. Mật độ công nhân làm việc dày đặc. Hơn thế, còn có hàng ngàn máy móc thiết bị hoạt động liên tục. Tất cả những điều này khiến cho không gian bên trong có nhiệt độ cao và bí bách hơn bên ngoài.

Nếu tình trạng này không được khắc phục sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của công nhân cũng như năng suất công việc. Với vấn đề này, quạt thông gió là phương án tối ưu nhất.

Quạt thông gió 2 chiều này hoạt động theo nguyên lý trao đổi luồng gió đối lưu. Tức là, khi động cơ của quạt hoạt động, áp suất hai bên đầu cánh quạt chênh lệch lớn. Điều này khiến cho không khí nóng bên trong được đẩy ra ngoài. Không khí mát bên ngoài được đưa vào trong. Do đó, tác dụng của quạt thông gió lúc này như một chiếc máy trao đổi không khí. Nhờ có chúng, không gian bên trong trở nên trong lành và mát mẻ hơn rất nhiều.

Môi trường trong lành góp phần bảo vệ sức khỏe của công nhân. Bởi lẽ, theo nhiều nghiên cứu kiểm chứng, độ sạch của không khí mà quạt mang lại lên tới 95%. Hơn thế, nhờ thiết bị làm mát cũng đã giúp nâng cao tuổi thọ của máy móc nhà xưởng.

Duy trì nhiệt độ 

Đối với kho chứa cũng vậy, độ ổn định của không khí bên trong là quan trọng nhất. Khi nhiệt độ ngoài trời quá nóng hoặc quá lạnh khiến cho chúng dễ bị ẩm mốc hoặc ứ hơi. Điều này gây hại rất lớn đến chất lượng của sản phẩm.

Nếu sử dụng quạt thông gió 2 chiều, chủ kho sẽ không phải lo lắng tới vấn đề này. Thông qua quá trình trao đổi khí, nhiệt độ và độ ẩm bên trong sẽ được duy trì ở mức độ ổn định nhất.

QUẠT THÔNG GIÓ 2 CHIỀU SỬ DỤNG Ở NHỮNG MÔI TRƯỜNG NÀO?

Với thiết kế đa dạng, cấu tạo cũng như cách vận hành của mỗi loại quạt thông gió 2 chiều, quạt thông gió nhà vệ sinh là không giống nhau, chính vì thế, các dòng quạt được ứng dụng trong từng môi trường, không gian khác nhau.

Đối với những nhà xưởng công nghiệp lớn, việc lắp quạt hướng trục tròn là không hợp lý, hoặc ở những nhà xưởng với quy mô nhỏ và không có mặt thoáng, không nên lắp đặt quạt công nghiệp thông gió vuông (Quạt thông gió nhà vệ sinh) sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát và hạn chế nhiều mặt khi khai thác chức năng của thiết bị này.

Quạt dạng vuông: 

 • Thiết kế đa dạng về kích thước bao gồm từ 500-1380, đáp ứng nhu cầu thông gió làm mát tốt cho các nhà xưởng lớn.

 • Quạt thông gió vuông công nghiệp thường được lắp đặt gắn vào tường để hút khí nóng, khí thải bên trong nhà xưởng ra ngoài với chi phí thấp. Đây cũng là sản phẩm quạt thông gió nhà vệ sinh phổ biến.

Quạt hướng trục tròn: 

 • Kích thước quạt vừa phải vì thế phù hợp với những không gian không quá lớn …

 • Người ta thường lắp đặt quạt hướng trục trong các nhà xưởng, kho hàng diện tích vừa phải nhằm phục vụ cho nhu cầu tải nhiệt, thông gió, làm mát nhà xưởng đồng thời vận chuyển không khí độc hại mang đến môi trường trong lành cho toàn bộ không gian.

 • Quạt hướng trục tròn giúp loại bỏ đáng kể nhiệt lượng dư thừa từ máy móc, cung cấp luồng khí tươi tự nhiên, thoáng mát cho nhà xưởng, giúp người lao động thoải mái hơn trong quá trình làm việc.

Quạt thông gió: 

QUẠT THÔNG GIÓ 2 CHIỀU SỬ DỤNG Ở NHỮNG MÔI TRƯỜNG NÀO

 • Quạt thông gió 2 chiều (Quạt thông gió nhà vệ sinh) lưu lượng gió thích hợp còn được ứng dụng trong cả các công trình dân dụng bởi thiết kế hợp thẩm mỹ, gọn gàng, đáp ứng tốt về nhu cầu thông gió cho gia đình, khu dân cư…

Quạt ly tâm: 

 • Quạt ly tâm thường được kết hợp với ống dẫn khí nhằm tăng thêm hiệu quả lưu thông, hút đẩy gió.

 • Với cấu tạo đặc biệt và lực ly tâm, vì thế loại quạt này có nhiều thế mạnh về hút thải, loại bỏ khí độc, khói bụi trong quá trình hoạt động.

 • Quạt ly tâm phù hợp sử dụng trong các xưởng gỗ, nhà máy sản xuất xi măng, nhà máy luyện kim có nồi hơi, khí tải chứa axit…

ĐỊA CHỈ MUA QUẠT THÔNG GIÓ 2 CHIỀU, QUẠT THÔNG GIÓ NHÀ VỆ SINH UY TÍN

QUẠT THÔNG GIÓ 2 CHIỀU SỬ DỤNG Ở NHỮNG MÔI TRƯỜNG NÀO

Giữa hàng trăm sự lựa chọn ngoài kia, SSB Electric Việt Nam luôn là địa chỉ được nhiều doanh nghiệp tin chọn.

Thành lập và hoạt động suốt hơn 1 thập kỷ, SSB Electric Việt Nam đã chứng minh được năng lực, uy tín cũng như chất lượng của mình bằng chính những con số đơn đặt hàng và các đối tác không ngừng gia tăng qua các năm.

Ở thời điểm hiện tại, SSB Electric Việt Nam là địa chỉ cung cấp các sản phẩm thông gió 2 chiều, quạt thông gió nhà vệ sinh hàng đầu trong ngành với các sản phẩm chính hãng, chế độ bảo hành tốt cùng chất lượng dịch vụ cao.

CÔNG TY TNHH SSB ELECTRIC VIỆT NAM

 • Địa chỉ: Số 32 An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP. HCM

 • Cơ sở: 376 Đường Bưởi, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

 • Điện thoại: 090.226.1070

 • Email: ssb.electric.vn@gmail.com

Bài viết liên quan