Trong quá trình tổ chức sự kiện chắc hẳn không ít lần mọi người đã gặp phải các sai lầm nghiêm trọng khiến cho việc tổ chức chương trình gặp khó khăn, nhiều khi là bị hủy show không đáng có. Chính vì vậy, để giúp mọi người có thể hạn chế mắc phải những sai lầm này, chúng tôi đã tổng hợp ra những vấn đề khiến cho một sự kiện diễn ra không thành công dưới đây.

Sai lầm trong tổ chức sự kiện 1

Bỏ qua quá trình quảng bá sự kiện

Rất nhiều doanh nghiệp có quan điểm vô cùng sai lầm khi tổ chức sự kiện đó chính là không quảng bá sự kiện mà chỉ để đấy cho khách hàng tự tìm đến. Nếu bạn vẫn đang giữ tư tưởng như vậy thì xin chúc mừng dù bạn có tổ chức sự kiện hay đến đâu, khách hàng hoành tráng thế nào thì khách hàng cũng không biết đến và chương trình của bạn cũng bị thất bại.

Tổ chức sự kiện được xem là thời điểm mà doanh nghiệp và khách hàng có thể kết nối lại với nhau để từ đó nâng cao mối quan hệ này trong kinh doanh. Và để khách hàng có thể biết đến các sự kiện này thì mọi người sẽ cần phải có kế hoạch truyền thông, quảng bá thông tin sự kiện đến toàn bộ khách hàng ở trên mọi nền tảng.

Sai lầm trong tổ chức sự kiện 2

Không nắm bắt được các thiết bị

Có nhiều doanh nghiệp khi tổ chức sự kiện cho công ty thường xuyên không nắm bắt được rõ ràng nhu cầu của mình đối với các thiết bị kỹ thuật sẽ cần có ở một sự kiện là như thế nào. Điều này dẫn đến tình trạng khi chương trình diễn ra, hệ thống âm thanh, ánh sáng gặp phải lỗi như âm thanh không được chuẩn, thiếu ánh sáng, sân khấu sai kích thước…từ đó tác động tiêu cực đến quá trình triển khai sự kiện của tổ chức.

Để khắc phục vấn đề này, mọi người sẽ cần phải bỏ thời gian để nghiên cứu thật kỹ toàn bộ thiết bị kỹ thuật sẽ triển khai trong chương trình, khảo sát địa điểm tổ chức, thu thập chính xác những mong muốn, yêu cầu để từ đó vận hành trơn tru hơn.

Chi tiêu vượt ngân sách

Một sai lầm thường thấy trong rất nhiều chương trình tổ chức sự kiện phải kể đến đó là chi tiêu vượt ngân sách. Chính vì không lập bảng dự trù kinh phí cho từng loại hạng mục mà từ đó việc chi tiêu không được kiểm soát khiến cho vượt ngân sách cho phép. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và lợi ích kinh tế của tổ chức.

Hãy xem xét và đánh giá trên nhiều khía cạnh về mục đích sử dụng của doanh nghiệp khi triển khai một sự kiện từ đó đưa ra được mức chi tiêu hợp lý và tránh lãng phí nhất có thể.

Sai lầm trong tổ chức sự kiện 3

Không đặt khách hàng là trọng tâm

Mục đích của tổ chức sự kiện đó chính là thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng tham gia và biết đến thương hiệu nhiều hơn từ đó thay đổi nhận thức của người tiêu dùng. Người tổ chức sự kiện sẽ cần phải biết cách để làm sao giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn trong khi chương trình diễn ra. Nếu không biết cách làm thế nào để làm hài lòng mong muốn của người tham gia sự kiện thì rất có thể họ sẽ không nhớ đến thương hiệu hay sản phẩm của bạn khi chương trình kết thúc. Trong kinh doanh, bạn càng quan tâm đến khách hàng của mình thì bạn càng có khả năng để biến họ thành đối tượng khách hàng trung thành của tổ chức. Và trong hoạt động tổ chức sự kiện cũng vậy.

Như vậy, trên đây là một số sai lầm nghiêm trọng mà rất nhiều người khi làm sự kiện vẫn hay thường xuyên gặp phải từ đó khiến cho chương trình không được triển khai như mong đợi. Hy vọng thông qua bài viết này mọi người đã có thêm nhiều kiến thức để triển khai sự kiện thành công hơn.

Để tìm hiểu thêm thông tin kiến thức về hoạt động tổ chức sự kiện, mọi người có thể tham khảo thêm các bài viết được chia sẻ trên blog của website Bizfly.vn hoặc truy cập nội dung bài viết sau đây: https://bizfly.vn/techblog/to-chuc-su-kien-la-gi.html

Bài viết liên quan