Sâm Ngọc Linh là 1 trong 5 loại sâm quý hiếm đứng đầu các loại sâm trên thế giới bởi mang đến nhiều giá trị sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng và công dụng sâm Ngọc Linh

Từ xa xưa, tổ tiên chúng ta đã tìm ra những công dụng thần kỳ của nhân sâm và tận dụng thảo dược quý này để bồi bổ cơ thể, cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần. Cách sử dụng sâm để kiện thân từ ngàn xưa truyền lại. Người xưa đã truyền lại rất nhiều cách sử dụng củ sâm để kiện thân như nấu cháo sâm, ngậm sâm, ngâm rượu, ngâm mật ong, hay pha trà… Theo thời gian, giá trị của sâm cũng được các nhà khoa học từ nhiều quốc gia chứng minh là loài thảo dược quý hiếm, hỗ trợ chữa trị được rất nhiều bệnh lý nguy hiểm.

“Thần dược” sâm Ngọc Linh và tác dụng tuyệt vời bạn cần biết

Những củ sâm nhỏ nhắn nhưng mang đến tác dụng thần kỳ cho cơ thể

Sâm Ngọc Linh là một trong những loại sâm của Việt Nam có hàm lượng saponin cao nhất thế giới, tốt hơn cả sâm Mỹ, Triều Tiên, Trung Quốc. Thành phần chủ yếu cấu tạo nên sâm Ngọc Linh là triterpen, đồng thời còn có đến 14 loại axit béo, 16 axit amin (trong đó có 8 axit amin không thay thế được) cùng 18 nguyên tố vi lượng, đa vi lượng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy với các thành phần dinh dưỡng vượt trội như thế, sâm Ngọc Linh có công dụng tăng cường sinh lực, giải tỏa sự mệt mỏi, tăng khả năng thích nghi của cơ thể đối với môi trường. Đồng thời còn giúp bảo vệ các tế bào, phục hồi hồng cầu và bạch cầu. Hoạt chất Majonoside-R2 (MR2) có trong sâm Ngọc Linh có tác dụng chống khối u ung thư. Đối với những người có máu xấu hay thường xuyên bị thiếu máu, Sâm Ngọc Linh giúp gia tăng chất lượng cũng như số lượng hồng cầu trong máu, thúc đẩy máu trong cơ thể lưu thông tốt hơn, phòng bệnh tim mạch, gout, mỡ máu… Bên cạnh đó còn có khả năng tăng cường nội tiết tố sinh dục ở cả nam lẫn nữ. Ngoài ra, sâm Ngọc Linh còn áp dụng cho việc kháng viêm, điều hòa  nhịp tim, chống xơ vữa động mạch, giải động gan, trị viêm họng.

“Thần dược” sâm Ngọc Linh và tác dụng tuyệt vời bạn cần biết

Hình ảnh vườn sâm Ngọc Linh ở Quảng Nam

Sâm Ngọc Linh thích hợp cho những người bị suy nhược cơ thể, lao động quá sức, suy dinh dưỡng, người già, người thiếu máu, mới ốm dậy cần phục hồi sức khỏe hoặc người cần tăng cường chức năng sinh dục.

Chính bởi những giá trị dinh dưỡng đó, sâm Ngọc Linh ngày càng được xuất hiện đa dạng với nhiều hình thức như rượu sâm, cao sâm, nước sâm… để phục vụ nhu cầu của người dung.

Đồng hành cùng với việc sử dụng sâm Ngọc Linh cho nhu cầu sức khỏe, không thể không nói đến việc quy hoạch và bảo tồn loài sâm hiếm này. Vài năm trước, Thủ tướng Chính phủ đã thông qua việc phê duyệt “Đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia Sâm Việt Nam” nhằm giúp phát triển và đưa loại sâm quý này đến gần hơn với người dùng. Đây là một đề án nhận được sự quan tâm, tham gia của nhiều địa phương như Quảng Nam, Kon Tum và các tổ chức, nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế, đặc biệt của các doanh nghiệp gắn kết chặt chẽ với người dân địa phương và có ý thức đóng góp cho xã hội.

Dự án MHG Farm của tập đoàn MHG

Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (viết tắt MHG) ra đời vào năm 2017 được thành lập với 5 lĩnh vực hoạt động chính: Nghiên cứu, trồng sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu; Sản xuất và phân phối sản phẩm từ sâm Ngọc Linh; Cung cấp sản phẩm và dịch vụ viễn thông; Đầu tư và phát triển bất động sản nghỉ dưỡng sinh thái; và Spa Dược liệu Sâm. Trong đó, MHG chú trọng đầu tư 2 dòng sản phẩm chính: Sản phẩm có thành phần từ sâm Ngọc Linh dành cho phân khúc khách hàng trung và cao cấp và Sản phẩm có thành phần từ Hồng Đẳng Sâm dành cho phân khúc khách hàng phổ thông. Mong muốn của MHG là tất cả các đối tượng khách hàng đều có thể sử dụng các sản phẩm Sâm chất lượng do MHG sản xuất.

“Thần dược” sâm Ngọc Linh và tác dụng tuyệt vời bạn cần biết

Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng”

Trong suốt hơn 5 năm phát triển, tập đoàn MHG đã và đang thực hiện các hoạt động quy hoạch, đầu tư các chiến lược vào việc thu hoạch, trồng trọt và bảo tồn giống sâm quý – sâm Ngọc Linh. Song song đó tập đoàn MHG đã đầu tư vào  khai thác và trồng sâm Ngọc Linh tại địa bàn với quy mô lớn đã tạo ra công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động phổ thông địa phương, giúp đảm bảo nguồn thu nhập cho người dân bản địa.

Dự án MHG Farm được xem là một trong những dự án có quy mô lớn bậc nhất trong giai đoạn mới. Với quy mô 41ha, triển khai trong vòng 42 năm, khai thác du lịch nghỉ dưỡng kết hợp trồng cây dược liệu (Sâm Ngọc Linh MHG), dự án cần một lượng nhân công lớn để phục vụ việc vận hành và chăm sóc các vườn dược liệu được phát triển trong dự án MHG Farm.

Sâm Ngọc Linh là giống sâm quý, mang trên mình giá trị dinh dưỡng vượt trội cho sức khỏe của người dùng. Chính vì thế, việc đẩy mạnh sử dụng cũng như mang hình ảnh sâm Ngọc Linh phát triển rộng hơn với thế giới cần được thực hiện với việc tiếp tục mở rộng diện tích trồng trọt, bảo tồn giống sâm này.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sâm dây Ngọc Linh chất lượng thì hãy đến ngay với Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh để được tư vấn giá cả cùng các kiến thức liên quan tới sâm Ngọc Linh chi tiết nhất.

Bài viết liên quan