Đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa mặt không? Da sẽ ở tình trạng nào khi không rửa mặt sau khi đắp mặt nạ. Nhiều chị em tin tưởng phương pháp chăm sóc da bằng mặt nạ giấy thường sẽ thắc mắc về những vấn đề này. Liệu bạn đã biết cách đắp mặt nạ giấy đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Thế là là mặt nạ giấy?

Mặt nạ giấy (tiếng Anh là sheet mask), là dạng mặt nạ có khuôn đắp vừa vặn với khuôn mặt người dùng. Mỗi miếng mặt nạ thường chứa khoảng từ 15 – 20ml dưỡng chất. Tùy từng loại mặt nạ sẽ có những công dụng khác nhau: dưỡng ẩm, làm sáng, làm trắng, thải độc, chống lão hoá,…

Sau khi đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa mặt không? Tiết lộ lý do nên rửa mặt sau khi đắp mặt nạ!

Trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng các loại mặt nạ giấy với nhiều giá thành khác nhau tới từ nhiều thương hiệu tên tuổi. Tùy theo nhu cầu sử dụng, mỗi loại mặt nạ cũng thường chứa những thành phần khác nhau nhằm cải thiện độ ẩm cho da, làm trắng sáng da hay dưỡng da căng mịn, tăng độ đàn hồi,…

Sử dụng mặt nạ giấy trong chu trình skincare rất tiện lợi, nhanh chóng và đạt được những hiệu quả cao. Người dùng cần cân nhắc đến tình trạng da và công dụng của mặt nạ để điều chỉnh tần suất sử dụng cho hợp lý.

Đừng bỏ lỡ>> Review 5+ Dòng Mặt Nạ JM Solution Nào Tốt Nhất Được Ưa Chuộng Hiện Nay?

2. Đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa mặt không?

Các loại mặt nạ giấy thông thường hầu hết là các loại dưỡng ẩm và cấp ẩm cơ bản, thành phần chính thường là nước, glycerin, butylene glycol và các dưỡng chất hoạt tính.

Sau khi đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa mặt không? Tiết lộ lý do nên rửa mặt sau khi đắp mặt nạ!

Đồng thời, để ngăn chặn các vi khuẩn phát triển trên da mặt, nhiều loại mặt nạ còn được trộn thêm một lượng nhỏ chất bảo quản và các thành phần dưỡng da kháng khuẩn như phenethyl hay phen propyl. Đừng quá lo lắng đến việc sản phẩm không đảm bảo an toàn, bởi những thành phần này được thêm vào với phần trăm rất nhỏ. Trong quá trình đắp mặt nạ, nó sẽ không gây ảnh hưởng gì đến làn da của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không rửa sạch mặt sau khi đắp mặt nạ, những thành phần mà tôi vừa đề cập trên đây sẽ còn lưu lại trên da mặt. Đặc biệt đối với những người có lớp sừng mỏng hay da nhạy cảm, những chất này có khả năng bị tổn thương niêm mạc của da. Và theo thời gian, da sẽ ngày càng mỏng manh. Ngoài ra, nếu không rửa sạch các dưỡng chất trên da mặt sau khi đắp mặt nạ, da mặt bạn sẽ vô cùng bết dính, khó chịu. Tại sao lại có chuyện này? Bởi vì những cặn dưỡng chất còn dính lại sẽ bám vào bụi bẩn trong không khí rồi từ từ làm bít lỗ chân lông, lâu dần sẽ gây ra tình trạng tắc dầu, sinh mụn. Vì thế, các bạn cần lưu ý:

  • Rửa sạch dưỡng chất sau khi đắp mặt nạ

Sau khi đắp mặt nạ, sẽ có rất nhiều tinh chất còn đọng trên da mặt, nhiều người nghĩ rằng nếu không rửa mặt, những tinh chất này sẽ có thể hấp thụ hết vào da. Trên thực tế thì da bạn đã hấp thụ rất nhiều trong khoảng thời gian từ 20-30 phút đắp mặt nạ rồi và sẽ không tiếp tục hấp thụ thêm những chất tinh chất dư thừa này kể cả khi bạn muốn giữ nó lại thật lâu trên da mặt.

Sau khi đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa mặt không? Tiết lộ lý do nên rửa mặt sau khi đắp mặt nạ!

  • Ảnh hưởng đến các bước chăm sóc da sau

Sau khi đắp mặt nạ, bạn đừng cho rằng da đã hấp thụ đủ dưỡng chất và không cần thêm những bước chăm sóc da. Đó là một suy nghĩ ​​sai lầm. Nếu bạn không rửa mặt sau khi đắp mặt nạ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chu trình skincare. Làm sao da mặt của bạn có thể hấp thụ được kem dưỡng da khi mà những tinh chất dư thừa từ lớp mặt nạ khiến cho da bạn trở nên bết dính? Hãy thoa kem dưỡng da sau khi đã đắp mặt nạ và rửa mặt. Đây là các bước chăm sóc da cơ bản bạn cần quan tâm.

Xem thêm>> ”Review” Top 10+ Máy Massage Mặt Tốt Nhất Hiện Nay 2022

3. Những lợi ích chính của việc rửa mặt sau khi đắp mặt nạ

Bạn phải biết rằng rửa mặt sau khi đắp mặt nạ có thể bảo vệ da mặt của bạn! Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn, dù sử dụng bất cứ loại mặt nạ nào thì cũng nên rửa mặt sạch sau khi đắp mặt nạ. Tiếp theo hãy cùng điểm qua 3 lợi ích chính của việc rửa mặt sau khi đắp mặt nạ nhé!

Sau khi đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa mặt không? Tiết lộ lý do nên rửa mặt sau khi đắp mặt nạ!

  • Tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng

Rửa mặt sau khi đắp mặt nạ sẽ giúp cải thiện khả năng hấp thụ các sản phẩm dưỡng da trong chu trình skincare sau đó.

  • Giảm nguy cơ bám bụi

Kết cấu của tinh chất trong mỗi loại mặt nạ là khác nhau, trong đó đắp mặt nạ giấy sẽ giúp da mặt được dưỡng ẩm nhiều hơn. Đồng thời điều này cũng khiến cho bụi bẩn trong không khí cũng dễ dàng bám vào da mặt hơn trong quá trình tiếp xúc. Vì vậy, hãy nhớ hình thành thói quen rửa mặt sau khi đắp mặt nạ nhé!

  • Đảm bảo các lỗ chân lông không bị tắc nghẽn

Việc rửa mặt sau khi đắp mặt nạ giấy sẽ giúp làm sạch da, giúp da giảm thiểu khả năng tắc nghẽn lỗ chân lông. Tất nhiên, việc này vẫn cần kết hợp với những thói quen vệ sinh da mặt đúng cách khác để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

Hãy ghi nhớ việc rửa mặt sau khi đắp mặt nạ giấy. Sử dụng mặt nạ giấy đúng cách trong chu trình skincare sẽ giúp làn da bạn luôn được mịn màng và tươi sáng.

Bài viết liên quan