Sự phát triển sôi động của thị trường thương mại điện tử đã giúp các nền tảng hỗ trợ kinh doanh trực tuyến phát triển. Tuy nhiên đi kèm với đó là không ít những trường hợp lừa đảo khiến người dùng e ngại. 3 năm gần đây, cái tên ShopBase nổi bật trên thị trường dropshipping và được nhiều người tin dùng. Vậy ShopBase có phải lừa đảo không? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ cho bạn!

1. ShopBase là gì?

ShopBase được thành lập vào 2019 bởi CEO Trương Mạnh Quân – một trong 30 gương mặt xuất sắc nhất dưới 30 tuổi tiêu biểu trong lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ do Forbes Việt Nam bình chọn năm 2016. Đây là nền tảng thương mại điện tử có trụ sở đặt tại Việt Nam và thuộc sở hữu của công ty OpenCommerce Group.

ShopBase ra đời với sứ mệnh là mang đến cho các doanh nghiệp Việt Nam giải pháp giải quyết các vấn đề trong thị trường eCommerce phát triển không ngừng. Đặc biệt là giúp hỗ trợ khắc phục những điểm yếu như chất lượng sản phẩm kém, dịch vụ vận chuyển không chuyên nghiệp, các khiếu nại trả hàng,… Từ đó, nền tảng tự định vị mục tiêu của mình là platform đầu tiên cho Dropshipping, Print-on-Demand và White Label tại Việt Nam và hướng tới việc tạo môi trường thương mại điện tử xuyên biên giới có lợi cho cả người bán lẫn người mua.

ShopBase là gì? ShopBase có phải lừa đảo không?

ShopBase hướng tới việc tạo môi trường thương mại điện tử xuyên biên giới có lợi cho cả người bán lẫn người mua

2. Mô hình hoạt động của ShopBase

ShopBase định hướng sẽ cung cấp giải pháp all-in-one cho người bán Dropshipping và Print-on-demand. Có nghĩa là mọi công việc để xây dựng, quản lý và phát triển một cửa hàng trực tuyến đều sử dụng 1 nền tảng duy nhất với các công cụ để:

 • Thiết lập cửa hàng: ShopBase mang đến cho người dùng các mẫu cho giao diện cửa hàng chuyên nghiệp, các công cụ để bán ở nhiều nơi trực tuyến và trực tiếp, xử lý thanh toán tích hợp, các công cụ tiếp thị và SEO.

 • Quản lý hoạt động kinh doanh: Cửa hàng ứng dụng của ShopBase có hàng trăm ứng dụng và tính năng hoàn toàn miễn phí giúp bạn quản lý, theo dõi và phân tích hoạt động kinh doanh của mình. Và đối với những người bán muốn tinh chỉnh cửa hàng và trải nghiệm của mình, bạn có quyền truy cập vào các API ShopBase và các công cụ phát triển để tùy chỉnh thêm các khả năng của cửa hàng.

 • Phát triển quy mô cửa hàng: Khi hoạt động kinh doanh phát triển phát triển, nhu cầu của bạn cũng phát triển theo. ShopBase cung cấp cho khách hàng các bản nâng cấp mạnh mẽ để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình trên nền tảng. Bạn có thể mở rộng mô hình kinh doanh với nhiều tên miền và account nhân viên hơn.

ShopBase là gì? ShopBase có phải lừa đảo không?

ShopBase cung cấp tất tần tật các giải pháp cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn

3. Ưu nhược điểm của nền tảng ShopBase

3.1. Ưu điểm

Xuất phát từ mong muốn trở thành giải pháp all-in-one cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của các doanh nghiệp, ShopBase được đội ngũ xây dựng  hàng loạt tính năng ưu việt, tiện lợi. Một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến:

 • Người dùng nhanh chóng xây dựng một cửa hàng trực tuyến (storefront) ấn tượng, phù hợp với lựa chọn ngách hàng trước đó của họ. ShopBase tập trung nguồn lực lớn vào việc tạo ra các giao diện website mẫu với đặc điểm gọn gàng, sạch sẽ, phù hợp cho nhiều ngách (niche) sản phẩm và hoàn toàn miễn phí để người dùng dễ dàng xây dựng một trang web chuyên nghiệp với tỷ lệ chuyển đổi cao.

 • Giao diện thân thiện dễ sử dụng ngay cả với những người mới bắt đầu. Người bán cũng không cần có kỹ năng thiết kế hay chạm tay vào các dòng code phức tạp để thực hiện.

 • Người dùng dễ dàng tùy chỉnh linh hoạt mọi trang trên ShopBase, từ trang chủ, trang thông tin sản phẩm, hay trang thanh toán (check-out page) sao cho phù hợp với chính sách, định hướng doanh nghiệp mình. Đồng thời cũng có thể thoải mái sáng tạo product variant (biến thể của sản phẩm) thay vì giới hạn khả năng kiểm soát cửa hàng.

 • Dễ dàng kết nối với các nền tảng mạng xã hội, đo đạc hiệu quả quảng cáo nhanh và chuẩn. Bằng cách cài đặt Facebook Pixel và Conversions API trong trang quản trị ShopBase, người dùng có thể theo dõi chặt chẽ các chỉ số quảng cáo trên Facebook, cũng như làm điều này tương tự với các nền tảng MXH khác như Twitter, TikTok v.v.và đưa ra các thay đổi chiến lược bán hàng phù hợp

 • Kho ứng dụng mạnh mẽ, hỗ trợ đắc lực người bán trong việc quản lý, theo dõi hoạt động bán hàng hay các hoạt động Marketing, phát triển của hàng. Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng cài đặt ngay trong Setting cửa hàng mà không tốn một đồng chi phí nào.

 • Trải nghiệm thanh toán mượt mà: ShopBase đã đẩy mạnh hợp tác cùng PayPal nhằm gia tăng an toàn, hạn chế tối đa các rủi ro thanh toán cho người dùng và đảm bảo hơn cho các tài khoản PayPal khi kết nối tới hệ thống ShopBase.

 • Dịch vụ fulfillment PlusHub chuyên nghiệp, giải quyết nỗi lo nguồn hàng và quản lý khâu vận chuyển cho người bán. PlusHub giúp người bán tìm nguồn hàng chất lượng cao trực tiếp từ trang quản trị ShopBase, quản lý hàng hóa hiệu quả, xử lý và giao các đơn hàng dropshipping cho khách hàng trong thời gian ngắn với mức giá siêu ưu đãi.

 • Đội ngũ hỗ trợ tận tình, luôn lắng nghe mọi phản hồi của người dùng và cố gắng giải quyết thật tốt những vấn đề khách hàng gặp phải. Đồng thời ShopBase cũng luôn lắng nghe người dùng để không ngừng hoàn thiện và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

ShopBase là gì? ShopBase có phải lừa đảo không?

Những ứng dụng được ShopBase cung cấp sẽ hỗ trợ đắc lực người bán trong mọi khâu quản lý cửa hàng và tăng doanh thu hiệu quả.

3.2. Nhược điểm

Nền tảng ShopBase tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng sẽ không thể tránh khỏi tồn tại hạn chế:

 • Các chủ đề và mẫu cửa hàng miễn phí nhưng chưa thực sự đa dạng.

 • So với các ông lớn đến từ nước ngoài trên thị trường, ShopBase vẫn là trường hợp “sinh sau đẻ muộn”. Do đó cộng đồng ShopBase chưa thực sự đông đảo. Bạn không thể tìm thấy câu trả lời cho mọi thắc mắc của mình trong cộng đồng ngay lập tức.

4. ShopBase dành cho ai

Với những tính năng ưu việt, ShopBase hướng tới đối tượng khách hàng là mọi người bán trên nền tảng thương mại điện tử, những người muốn tự kiểm soát toàn bộ quy trình bán hàng và tự mở rộng sang kinh doanh thị trường quốc tế. Tiếp theo là những người làm MMO, nhất là dropshipping và POD. Đặc biệt giao diện dễ sử dụng của ShopBase cực kỳ thích hợp cho những người mới – những tân binh chưa có nhiều kinh nghiệm muốn gia nhập thị trường.

5. Chi phí sử dụng ShopBase

Shop Base cung cấp 3 gói dịch vụ: Basic Base (Cơ bản), Standard Base (Tiêu chuẩn) và Pro Base (Nâng cao) cùng với 2 lựa chọn thanh toán định kỳ (hàng tháng và hàng năm). Khi thanh toán hằng năm bạn sẽ tiết kiệm được 10% khoản phí.

 • Gói Basic Base: 19$/ tháng cho phép kết nối cửa hàng với 2 tên miền và 5 account nhân viên.

 • Gói Standard Base: 59$/ tháng cho phép kết nối với 10 tên miền và 10 account nhân viên.

 • Gói Pro Base: 249$/tháng bao gồm 20 tên miền kết nối với cửa hàng và 100 account nhân viên.

Các gói tài khoản đều có tính năng như nhau, chỉ khác biệt về số lượng tên miền và tài khoản phụ. Đặc biệt, ShopBase còn có chương trình dùng thử miễn phí 14 ngày đầu tiên để bạn tha hồ trải nghiệm các tính năng tuyệt vời của ứng dụng trước khi ra quyết định.

ShopBase là gì? ShopBase có phải lừa đảo không?

ShopBase có 3 gói dịch vụ cho khách hàng chọn lựa.

6. Kết luận – ShopBase có đáng để sử dụng không?

Không những không phải lừa đảo, ShopBase còn là một nền tảng tuyệt vời đáng để bạn trao gửi niềm tin cho sự nghiệp kinh doanh xuyên biên giới của mình.

Sau đây là bảng tổng hợp ưu nhược điểm của ShopBase để bạn dễ dàng theo dõi:

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Người dùng nhanh chóng xây dựng một cửa hàng trực tuyến (storefront) ấn tượng, phù hợp với lựa chọn ngách hàng trước đó của họ.

 • Giao diện thân thiện dễ sử dụng ngay cả với những người mới bắt đầu.

 • Người dùng dễ dàng tùy chỉnh linh hoạt mọi trang trên ShopBase.

 • Dễ dàng kết nối với các nền tảng mạng xã hội, đo đạc hiệu quả quảng cáo nhanh và chuẩn.

 • Kho ứng dụng mạnh mẽ, hỗ trợ đắc lực người bán và hoàn toàn miễn phí.

 • Trải nghiệm thanh toán mượt mà

 • Dịch vụ fulfillment PlusHub chuyên nghiệp, giải quyết nỗi lo tìm nguồn hàng và quản lý khâu vận chuyển cho người bán.

 • Đội ngũ hỗ trợ tận tình, luôn lắng nghe mọi phản hồi của người dùng

 • Các chủ đề và mẫu cửa hàng miễn phí nhưng chưa thực sự đa dạng.

 • Cộng đồng ShopBase chưa thực sự đông đảo.

Tóm lại, tuy mới chỉ ra đời và phát triển gần 3 năm, ShopBase là nền tảng sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ, ưu việt không thua kém những ông lớn trong ngành. Đặc biệt, mức giá phải chăng, hợp lý của ShopBase đã thúc đẩy hàng nghìn người bán khởi động và phát triển doanh nghiệp của riêng họ. Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng thương mại điện tử mạnh mẽ, đáng tin cậy mà không quá tốn kém, thì ShopBase thực sự là một người đồng hành tuyệt vời.

Nếu bạn quan tâm và muốn trải nghiệm những tính năng của ShopBase, hãy liên hệ qua những địa chỉ sau để được hỗ trợ:

Bài viết liên quan