Tháng sinh của bé tốt không chỉ giúp con có một tương lai tốt đẹp mà còn hòa hợp với bố mẹ, gia đình hạnh phúc êm ấm. Do vậy, với những bố mẹ có ý định sinh con năm 2022 đều mong muốn tìm hiểu sinh con năm 2022 tháng nào tốt nhất? Hãy cùng Top Đánh Giá tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Sinh con năm 2022 có tốt không? 

Năm 2022 thuộc năm Nhâm Dần. Tuổi Dần gắn liền với hình ảnh “Chúa tể sơn lâm” mạnh mẽ, gai góc, càng khó khăn thì càng phấn đấu để vươn lên không chịu khuất phục trước nghịch cảnh. Những em bé sinh năm này có tính cách độc lập, ham học hỏi và cầu tiến, việc gì họ làm chưa xong thì không chịu nghỉ.

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt nhất, con khỏe mạnh, giỏi giang

Em bé tuổi Dần mạnh mẽ và rất bản lĩnh 

Những đứa trẻ sinh Nhâm Dần thuộc mệnh Kim, do vậy hợp nhất với bố mẹ mệnh Thủy, Thổ, Kim, khắc với Mộc, Hỏa. Kim trong Kim Bạch Kim là lượng bạc, thỏi vàng nén. Ngoài tính cách bản lĩnh, họ cũng hòa đồng, cởi mở, khéo léo trong giao tiếp nên dễ dàng tạo dựng được sự nghiệp lớn trong tương lai.

Con trai Nhâm Dần được quý nhân phù trợ, có khả năng tự xây dựng cơ đồ của mình, gia đạo sung túc, cuộc sống nhiều may mắn. Bé gái Nhâm Dần lại quyết đoán, độc lập, tiền vận có đôi chút khó khăn nhưng hậu vận lại cực kỳ tốt đẹp, may mắn, hưởng cuộc sống hạnh phúc, an nhàn.

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt cho bé? 

Kế hoạch sinh em bé vào năm 2022, ai cũng muốn con mình được sinh vào những tháng tốt đẹp nhất. Sau đây là nhận định đặc điểm các bé vào mỗi tháng để ba mẹ lựa chọn cho phù hợp.

 • Tháng 1: Tháng Giêng mùa xuân, mùa đẹp nhất trong năm là thời điểm vạn vật đâm chồi nảy lộc. Đây là thời điểm thuận lợi để em bé chào đời trong không khí mát mẻ, chan hòa. Em bé cũng khỏe mạnh, năng động, yêu thương và thuận hòa trong gia đình.

 • Tháng 2: Tuổi dần sinh vào tháng Mão nên được gọi là “Đại Lợi”. Con sinh ra trong tháng 2 có trí tuệ, thông minh và sự uyên bác. Ngoài ra, người tuổi Dần thường rất khôn khéo, trời ban cho khả năng nói chuyện có duyên nên về sau xây dựng được nhiều mối quan hệ và thành công.

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt nhất, con khỏe mạnh, giỏi giang

Tháng sinh chỉ ảnh hưởng một phần, quan trọng là cách nuôi dạy của gia đình

 • Tháng 3: con sinh ra trong tháng này có quý nhân phù trợ, giúp đỡ trong sự nghiệp, sức khỏe. Sau này làm việc gì cũng dễ thành công, gặp nhiều may mắn.

 • Tháng 4: Thời điểm không khí trong lành, mát mẻ, trẻ sinh ra nhờ vậy mà có cuộc sống an nhàn, không chịu thị phi. Kinh tế càng về sau càng dư gia, gia đạo đầm ấm, hạnh phúc.

 • Tháng 5: Trẻ sinh vào tháng 5 từ nhỏ đã độc lập, lanh lợi, tự làm hết mọi việc. Thói quen đó cho đến khi trưởng thành đều rất ham học hỏi, tài giỏi trong nhiều lĩnh vực, được nhiều người nể phục.

 • Tháng 6: Các em bé trong tháng này thường mạnh mẽ và bản lĩnh hơn cả, do cuộc sống có nhiều khó khăn, trở ngại nên rèn luyện được ý chí kiên cường. May mắn là em bé có tính cách lạc quan nên không dễ nản mà nếu thất bại sẵn sàng làm lại từ đầu.

 • Tháng 7: Sinh vào tiết Lập Thu thông minh, tài giỏi. Số phận sau này phải thay đổi nhiều công việc, nhưng nếu biết vượt khó nhất định sẽ thành công.

 • Tháng 8: Các em bé sinh tháng 8 đa phần có tính cách ôn hòa, nhã nhặn, lời nói mềm mại hơi trái ngược với người thuộc tuổi này. Tuy nhiên, nếu được định hướng theo con đường nghệ thuật, văn chương chắc chắn sẽ thành công vang dội.

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt nhất, con khỏe mạnh, giỏi giang

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt nhất? 

 • Tháng 9: Tiết Hàn Lộ, đứa trẻ hoạt bát, nhanh nhẹn nhưng chỉ mong muốn an yên, ít mưu nghiệp lớn. Nếu cuộc sống có nhiều khó khăn thì dễ nản chí, từ bỏ. Do vậy, sau này trưởng thành nên định hướng những nghề nghiệp ổn định, ít biến động như hoạt động xã hội, kiến trúc sư, nhà nước…

 • Tháng 10: Sinh ra với bản tính thông minh nhưng số phận cũng gặp không ít khó khăn. Phải sống xa nhà, đường tình duyên gặp nhiều trắc trở, chịu nhiều buồn rầu. Tuy nhiên, chỉ cần sống hiền lành, ôn hòa tính khí thì được nhiều người thương, mến, là niềm tự hào của gia đình.

 • Tháng 11: Em bé tuổi Dần sinh tháng này có tính tình mạnh mẽ, đậm chất “Chúa tể” nhất, thích các vận động mạnh. Càng lớn, càng nên biết tiết chế, ôn hòa lại, không cố chấp trong công việc thì mọi thứ sẽ ổn thỏa.

 • Tháng 12: tiết tiểu Hàn, người có bản lĩnh, tự tin. Dù cuộc đời có nhiều gian nan vẫn không bỏ cuộc. Mặc dù vậy, chú ý sức khỏe có phần hay đau ốm, bệnh tật, cần đề phòng kỹ hơn.

Như vậy, câu trả lời cho sinh con năm 2022 tháng nào tốt nhất chính là từ đầu năm cho đến khi vào tiết Thu. Tuy nhiên, con cái là “lộc trời cho”, nếu không thể sinh con như ý muốn cũng đừng quá buồn phiền. Mặt khác, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Quan trọng là, bố mẹ và gia đình có cách nuôi dưỡng và dạy dỗ đúng từ nhỏ thì em bé nào cũng sẽ khỏe mạnh và thành công trong tương lai cả.

Bài viết liên quan