Ngày nay số lượng người đeo kính cận đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nếu bạn đeo kính cận, các bạn cần phải biết tầm quan trọng của kính thuốc có chất lượng tốt đối với sức khỏe đôi mắt để có lựa chọn kính chính xác và phù hợp với đôi mắt nhất, nhằm bảo vệ mắt hiệu quả.

Các vấn đề về thị lực do tật khúc xạ thường có thể được điều trị bằng kính thuốc, kính áp tròng hoặc phẫu thuật. Trong đó, đeo kính là lựa chọn phổ biến nhất và có thể bảo vệ mắt tốt nhất. Và mục đích chính của việc đeo kính chính là giúp tầm nhìn trở nên rõ ràng hơn, đồng thời bảo vệ đôi mắt tốt hơn.

Tiêu chí xác định một cặp kính cận chất lượng tốt

Một cặp kính thuốc chất lượng tốt được dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm: các thông số kích thước, chất liệu, các chức năng đi kèm, khả năng bảo vệ mắt hay khả năng hỗ trợ thị lực.

Một mắt kính cận tốt cần có thông số chính xác về độ cận, nhằm hỗ trợ điều chỉnh thị lực tốt nhất. Bên cạnh đó là tâm kính chính xác, trùng khớp với đồng tử để đảm bảo quan sát rõ nét khi đeo kính.

Chất liệu phải đảm bảo an toàn với mắt, không gây dị ứng, có độ sắc nét, độ trong tối ưu, không gây mờ mắt. Tròng kính có thể chống nước, chống xước và nhiều chức năng khác như chống tia UV, chống chói, chống ánh sáng xanh tốt.

Tầm quan trọng của kính cận chất lượng đối với sức khỏe mắt

Ngoài ra, gọng kính cận cũng phải có độ bền cao, có kiểu dáng phù hợp với gương mặt, phong cách sống và nghề nghiệp của người đeo kính. Mặt khác, kính cận cần có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Tầm quan trọng của kính cận chất lượng đối với sức khỏe đôi mắt

Một cặp kính thuốc tốt không chỉ có tác dụng cải thiện tầm nhìn mà còn có nhiều lợi ích khác mà các bạn có thể đã bỏ qua.

Tròng kính cận thường được phủ một lớp phủ chống tia UV chất lượng có thể bảo vệ mắt bạn khỏi tác hại của việc tiếp xúc lâu với đèn UV hay tia UV từ ánh sáng mặt trời. Trong khi đó, tia UV là nguyên nhân hàng đầu gây đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt khác. Vì vậy, một cặp kính cận sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi các nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh tế và nhiều bệnh lý về mắt.

Tầm quan trọng của kính cận chất lượng đối với sức khỏe mắt

Ngoài ra còn có ánh sáng xanh năng lượng cao có thể làm gián đoạn các chu kỳ ngủ/thức và chức năng tự nhiên trong cơ thể, đặc biệt là khi tiếp xúc quá nhiều. Một cặp kính cận chống ánh sáng xanh tốt và phù hợp sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi mọi tác hại của ánh sáng xanh. Lựa chọn tròng kính thuốc chất lượng cho phép tầm nhìn rõ ràng trong khi vẫn bảo vệ thị lực và sức khỏe của mắt bạn khi làm việc ở cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Tầm quan trọng của kính cận chất lượng đối với sức khỏe mắt

Một đôi mắt mắc tật cận thị sẽ gặp nhiều khó khăn khi di chuyển, nhất là khi lái xe với một cặp kính cận kém chất lượng. Sẽ không an toàn khi lái xe trên đường nếu bạn bị mất khả năng bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời hoặc độ trong của kính cận. Kính thuốc tốt, tròng kính cao cấp cho phép bạn quan sát rõ ràng hơn, thậm chí chúng có thể ngăn những tia sáng chói lóa bất ngờ của ánh sáng mặt trời, đảm bảo tầm nhìn sắc nét, chống chói hiệu quả.

Tầm quan trọng của kính cận chất lượng đối với sức khỏe mắt

Ngoài ra, một cặp kính cận chất lượng tốt với việc đảm bảo những thông số chính xác sẽ giúp bảo vệ mắt không bị tăng độ cận trong thời gian dài. Trong khi những loại tròng kính cận kém chất lượng có thể khiến mắt bạn cận nặng chỉ sau thời gian ngắn. Lý do là tròng kính đục, mờ, khó quan sát, gây giảm thị lực.

Có thể khẳng định rằng, sử dụng một cặp kính cận chất lượng tốt là giải pháp để bảo vệ đôi mắt hoàn hảo.

Mắt Kính Nam Quang 64 năm đồng hành cùng người Việt bảo vệ đôi mắt sáng khỏe mạnh

Mắt kính Nam Quang tự hào là thương hiệu tròng kính, kính cận Sài Gòn số 1 với 64 năm phát triển. Trải qua 3 thế hiệu điều hành, Nam Quang mang tới cho khách hàng những sản phẩm kính cận Sài Gòn chất lượng tốt bậc nhất hiện nay.

Tại cửa hàng, khách hàng sẽ được tham khảo và lựa chọn các sản phẩm kính cận Sài Gòn tốt đến từ các thương hiệu lớn như Essilor, Elements, Chemi, Hoya, Zeiss,…đến từ Pháp, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức…Sản phẩm đảm bảo chính hãng, đầy đủ chứng nhận xuất xứ, thông tin đầy đủ và bảo hành chính hãng.

Tầm quan trọng của kính cận chất lượng đối với sức khỏe mắt

Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ nhãn khoa của chúng tôi tự hào về sự cống hiến của họ cho lĩnh vực này cũng như cho bệnh nhân và khách hàng khi đến Nam Quang. Là những bác sĩ đến từ các khoa mắt của những bệnh viện lớn, họ sẽ là những người tư vấn và đồng hành cùng quý khách hàng trong việc đo khám mắt, lựa chọn kính cận và cung cấp giải pháp, kinh nghiệm chăm sóc mắt hiệu quả, chuẩn y học.

Nếu bạn cần các dịch vụ đo thị lực trước khi chọn tròng kính cận mới đảm bảo chất lượng tốt, bảo vệ mắt toàn diện, thì Mắt Kính Nam Quang là lựa hàng đầu cho quý vị.

Thông tin liên hệ:

MẮT KÍNH NAM QUANG – SINCE 1958

Thị lực thăng hoa – năng lực vươn xa

  • Chi nhánh 1: 670 Sư Vạn Hạnh , P.12, Q.10, TP.HCM – Tel: 0933 603 038

  • Chi nhánh 2: 418 Phan Xích Long, P. 2, Q. Phú Nhuận, TP.HCM – Tel: 0909 109 955

  • Facebook: https://www.facebook.com/namquangmatkinh

  • Website: https://matkinhnamquang.com

  • Email: matkinh.namquangltt@gmail.com

Bài viết liên quan