Đối với các SEOer, khái niệm Textlink hiện nay không còn quá xa lạ. Là một trong những công cụ quan trọng trong quá trình gia tăng thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm cũng như ảnh hưởng rõ rệt đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Textlink là một điều không thể thiếu. 

Tuy nhiên, thực chất Textlink là gì? Textlink hoạt động thế nào để đẩy thứ hạng Website? Cùng BacklinkVINA tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

Textlink là gì?

Được đánh giá là một trong những vấn đề mà những người làm SEO cần quan tâm. Textlink được hiểu là một siêu liên kết và được thể hiện dưới dạng văn bản và không nằm trong bài viết. Người đọc có thể thấy Textlink ở menu, Footer, Sidebar hoặc chuyên mục…

Mục đích của Textlink cũng giúp điều hướng người dùng chuyển từ website này sang một website khác. Và với một website, một ngày Textlink có thể mang về lượng Backlink lên đến con số hàng ngàn.

Textlink là gì? Cách sử dụng textlink thúc đẩy website lên top

Khái niệm Textlink

Mối quan hệ giữa Backlink và Textlink

Backlink và Textlink là 2 khái niệm tương tự nhau. Chúng đều có mục đích chuyển đổi nội dung giữa các trang web. Tuy nhiên, một điểm khác biệt đơn giản mà người dùng cần biết là:

  • Backlink là liên kết trỏ về từ các trang web, blog, các diễn đàn. Nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình đánh giá thứ hạng của một từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Backlink là link được đặt trong nội dung bài viết.

  • Textlink là một dạng của Backlink, được biết là một siêu liên kết dưới dạng văn bản. Người dùng sẽ truy cập vào trang web của bạn thông qua một đoạn văn bản. Và đoạn văn bản này không liên quan đến nội dung trang web mà nó hiển thị.

Sử dụng Textlink thế nào để lên top?

Là một dạng của Backlink, Textlink cũng góp phần làm tăng thứ hạng từ khóa cho trang web trên các công cụ tìm kiếm. Đồng thời Textlink cũng giúp độ nhận diện của Google với website của bạn hiệu quả hơn. Tuy nhiên, xây dựng Textlink không tốt sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Cùng tham khảo qua một số cách đặt Textlink để thúc đẩy quá trình SEO hiệu quả dưới đây!

Tần suất đặt

Một điều quan trọng khi sử dụng hệ thống Backlink là cần thiết lập những Backlink và Textlink hiệu quả, đa dạng và số lượng đặt trong mỗi bài viết là bao nhiêu.

Textlink không phải cứ đặt nhiều là sẽ tốt. Đặt quá nhiều trong thời gian ngắn, trang web của bạn sẽ dễ bị Google chú ý và thậm chí đánh giá là spam. Hơn nữa, Textlink không thể đặt một cách quá khuôn khổ, thiếu tính tự nhiên. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả tối ưu trang web của bạn.

Các liên kết đa dạng

Bằng cách đa dạng hóa các Backlink và Textlink, chất lượng trang web của bạn cũng theo đó được nâng cao hơn. Thay vì đơn thuần chỉ sử dụng Textlink là từ khóa cần được tăng thứ hạng, bạn cũng có thể thêm vào đó những câu từ đồng nghĩa hoặc mở rộng thành một đoạn văn ngắn.

Mua Textlink

Thông qua việc mua Backlink, doanh nghiệp sẽ nhận được những Textlink tương tự với những chủ đề, sản phẩm của mình. Tuy nhiên, cũng nên xem xét kỹ lưỡng về lượng truy cập, domain, tuổi đời của link để xác định mức độ chất lượng của link như thế nào.

Một mẹo nhỏ là người mua nên mua Textlink ở những website báo chính thống. Bởi đây là những trang web chất lượng, được đánh giá cao, Google dễ dàng tin tưởng và index nhanh hơn.

Ngoài ra, để tối ưu chi phí, bạn cũng có thể tham khảo một số địa chỉ mua Backlink giá rẻ nhưng không kém phần chất lượng. Tuyệt đối không mua ở những website đang bị Google chú ý hoặc phạt khiến giảm lượng truy cập của trang mình.

Textlink là gì? Cách sử dụng textlink thúc đẩy website lên top

Mua Textlink là một phương pháp tối ưu SEO hiệu quả

Sử dụng Textlink cần quan tâm những vấn đề nào?

Không thể phủ nhận những hiệu quả mà Textlink mang lại cho trang web của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng Textlink đúng cách. Tùy theo mục đích của cá nhân, doanh nghiệp mà phải lựa chọn những Textlink phù hợp. Để có thể kiểm soát được hiệu quả của chúng, bạn cần quan tâm đến:

Lượng truy cập

Trên thực tế, lượng truy cập từ Textlink mang về là không nhiều. Nhiều khảo sát cho thấy, đến 95% Textlink không mang về bất cứ lượng truy cập nào. Vì vậy, nếu sử dụng Textlink trong thời gian ngắn, trang web của bạn có lượng trỏ về cao sẽ rất dễ bị Google chú ý. Đáng buồn hơn, trang web của bạn có thể tụt thứ hạng và giảm độ uy tín với Google.

Số lượng link trỏ về trang web

Như đã nói ở trên, quá nhiều Textlink trỏ về sẽ dẫn đến sự mất cân bằng của các trang web. Hơn nữa, Textlink không phải là cách chính để tối ưu trang web. Chỉ cần 10% Textlink trỏ về là một tỷ lệ hợp lý nhất.

Đặt Textlink ở những trang đã có lượng truy cập sẵn

Đây là cách được nhiều người lựa chọn bởi nó sẽ mang về những kết quả tốt hơn. Hơn nữa, những site này phải là những site có chỉ số cao và link out ít. Những trang web này sẽ giúp tăng chất lượng Backlink hơn.

Đồng thời, không nên đặt Textlink ở những bài viết mới tạo. Điều này hoàn toàn không mang lại hiệu quả. Muốn SEO từ khóa bài viết, bạn cần xây dựng các Backlink khác như Social Entity, Guest Post trước một thời gian rồi mới tiến hành đặt Textlink.

Chọn Textlink chất lượng

Để chiến dịch Textlink thêm hiệu quả, đòi hỏi những link trỏ về phải thật sự chất lượng. Những site đặt Textlink phải có lượng truy cập cao như các trang báo, thời sự,… Điều này không chỉ dừng lại ở việc cải thiện trang web, mà còn là cầu nối kết nối nhiều hơn đến khách hàng của bạn.

Textlink là gì? Cách sử dụng textlink thúc đẩy website lên top

Textlink chất lượng là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp

Trong bài viết này đã chia sẻ đến bạn những kiến thức về Textlink là gì và cách xây dựng Textlink hiệu quả để thúc đẩy website của bạn. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát hơn để tối ưu SEO cũng như kiến thức tối ưu trang web phù hợp hơn với mình. Từ đó thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp bền vững và vươn xa hơn.

Bài viết liên quan