Thay vì phải tốn thời gian bỏ tủ đá để uống nước mát lạnh mỗi ngày, hiện nay nhiều người sử dụng các sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh và cây nước nóng lạnh thông minh, hỗ trợ cung cấp nguồn nước lạnh trực tiếp, an toàn, nhanh chóng…

1. Máy lọc nước nóng lạnh – Cung cấp nguồn nước sạch tinh khiết đa năng

Máy lọc nước nóng lạnh là dòng sản phẩm có khả năng lọc sạch nước, loại bỏ cặn bẩn có trong nước. Nước sau khi được xử lý có thể sử dụng trực tiếp hoặc làm mát, đun nóng để phục vụ các nhu cầu khác nhau.

Hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng tìm mua máy lọc nước nóng lạnh trên thị trường với mức giá phù hợp. Khoảng giá trung bình của sản phẩm hiện đang ở mức giá từ 5 – 10 triệu đồng.

Máy lọc nước nóng lạnh về cơ bản bao gồm 6 bộ phận chính, mỗi bộ phận thực hiện nhiệm vụ riêng. Cụ thể:

 • Bộ lọc thô: Nước sẽ được loại bỏ bụi bẩn, chất cặn thừa và clo lần đầu tiên thông qua lõi lọc thô này.

 • Màng lọc RO: Được xem là bộ phận quan trọng nhất trong máy lọc nước nóng lạnh. Bộ phận này phụ trách nhiệm vụ chính là loại bỏ chất hóa học, tạp chất, kim loại nặng và vi khuẩn một cách tối ưu nhất để hạn chế các chất gây hại cho sức khỏe.

 • Bình chứa nước nóng và lạnh: Nước lạnh đã qua xử lý sẽ được trữ tại đây. Tùy vào dòng máy mà dung lượng lưu trữ của bể sẽ khác nhau.

 • Đường nước thải: Nơi nước thải được xử lý ra bên ngoài.

 • Block: Sử dụng máy nén để ứng dụng công nghệ làm sạch Block. Công nghệ này đang dần được cải tiến và làm lạnh sâu tương đương với tủ lạnh.

 • Các lõi lọc bổ sung khoáng: Nguồn nước đầu ra được nâng cao chất lượng nhờ lõi Hydrogen có công dụng bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Giải nhiệt mùa hè với 2 thiết bị làm nóng lạnh nước thông minh

Máy lọc nước Mutosi – Nâng tầm sức khỏe người Việt chuẩn Nhật

Khi sở hữu máy lọc nước nóng lạnh sẽ mang lại những lợi ích như sau:

 • Cung cấp nguồn nước sạch an toàn cho sức khỏe.

 • Nước được làm nóng trực tiếp từ máy và không cần phải tốn thời gian đun sôi.

 • Chức năng làm nóng lạnh siêu vượt trội.

 • Tích hợp nhiều tính năng thông minh rất dễ sử dụng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

 • Công nghệ làm lạnh Block tiết kiệm điện và hoạt động với công suất vừa đủ.

Vậy máy lọc nước nóng lạnh nào tốt? Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu tìm mua và sử dụng máy lọc nước nóng lạnh. Hiện nay, Mutosi được biết đến là đơn vị sản xuất các sản phẩm máy lọc nước thông minh, tiện ích được đánh giá cao tại thị trường Việt Nam. Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm máy lọc nước Mutosi dưới đây:

 • Máy lọc nước Mutosi Hydrogen Pro Plus Ion Kiềm MP-F081-HC4H5

 • Máy lọc nước Nóng Lạnh Nguội 10 lõi Mutosi Hydrogen MP-C102-MHC

 • Máy lọc nước Mutosi Hydrogen Pro Ion Kiềm MP-F081-HC4H3

 • Máy lọc nước Nóng Lạnh Nguội 9 lõi MP-692HC-GR

Giải nhiệt mùa hè với 2 thiết bị làm nóng lạnh nước thông minh

Đa dạng thiết kế và phù hợp với mọi không gian sống

2. Cây nước nóng lạnh – Thiết bị không thể thiếu trong mùa hè 2023

Cây nước nóng lạnh là thiết bị thông minh tận dụng nguồn nước đầu vào và ra, cung cấp nước nóng, nước lạnh để phục vụ cho người dùng. Thông thường, mỗi cây nước nóng lạnh đều có 2 vòi nước lạnh và nóng riêng biệt. Sản phẩm này tích hợp nhiều công nghệ chăm sóc sức khỏe như khoang khử trùng ly tách, khoang lạnh bảo quản nước,…

Bạn có thể sở hữu cây nước nóng lạnh với mức giá từ 2 – 12 triệu đồng. Dòng cây nước nóng lạnh bình âm thường có mức giá cao hơn các dòng cây nước nóng lạnh bình úp. Khi kết hợp lõi lọc RO giá cả được nâng lên ở khoảng 7 triệu đồng.

Cây nước nóng lạnh được áp dụng 2 loại công nghệ là công nghệ Block và Chip điện tử. Mỗi loại mang nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm riêng.

 • Công nghệ Block: Nén môi chất làm lạnh để tăng cao áp suất và nhiệt độ. Trong quá trình di chuyển, môi chất lạnh bay hơi dần và biến thành nước. Đa số cây nước nóng lạnh đều ứng dụng công nghệ Block để nâng cao tuổi thọ và độ bền cho máy lọc nước.

 • Công nghệ Chip điện tử: Vì khả năng làm lạnh nước không sâu nên công nghệ Chip ít được sử dụng phổ biến hơn so với công nghệ Block. Nguyên lý hoạt động theo công nghệ Chip là tạo ra nước từ photon được giải phóng khi nhiệt độ của các phân tử được tăng lên ở mức độ nhất định.

Giải nhiệt mùa hè với 2 thiết bị làm nóng lạnh nước thông minh

Cây nước nóng lạnh Mutosi – giải nhiệt mùa hè tiện ích, tiết kiệm

Một số lợi ích khi sử dụng cây nước nóng lạnh có thể kể đến như sau:

 • Tiết kiệm tối đa thời gian cho người sử dụng: Cây nước nóng lạnh giúp bạn nhanh chóng có được nước mát để giải khát khi về hè và phục vụ nước ấm nóng vào mùa đông.

 • Đảm bảo an toàn khi sử dụng: Cánh tủ khiến bụi bẩn không thể bám vào bên trong vòi nước. Van nóng được khóa kỹ càng để tránh trẻ em tiếp xúc và hạn chế nguy cơ bị phỏng. Sử dụng nước tinh khiết thay vì nước đun sôi bằng ấm thông thường giúp bạn và gia đình hạn chế được chất ô nhiễm, clo hoặc chất ô nhiễm trong nước.

 • Tính ứng dụng cao nhờ các khoang làm lạnh và khoang chứa đồ được thiết kế thêm trên máy.

 • Thiết kế trang nhã và kích thước nhỏ gọn đảm bảo tính thẩm mỹ và không kén chọn không gian.

Vậy cây nước nóng lạnh nào tốt nhất? Bạn có thể tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm cây nước nóng lạnh được sản xuất từ thương hiệu Mutosi – thương hiệu chăm sóc nước hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Các sản phẩm của Mutosi hiện nay được đánh giá cao cả về thiết kế lẫn tính năng, giúp làm nóng làm lạnh nước thông minh, tiết kiệm thời gian và công sức cho gia đình.

Bài viết liên quan