Lenvatinib 4mg được bán dưới tên thương hiệu Lenvima, là một loại thuốc điều trị ung thư, ung thư tuyến giáp đối với một số loại và đối với các loại ung thư khác. Nó được phát triển bởi Eisai Co và phục vụ như một số chất ức chế kinase liên kết các kinase VEGFR1 , VEGFR2 và VEGFR3.

Thành phần thuốc Lenvanix 4mg

 • Tên thương hiệu: Lenvanix

 • Thành phần hoạt chất: Lenvatinib

 • Hàm lượng: 4mg & 10mg

 • Đóng gói: 1 hộp chứa 30 viên

 • Hãng sản xuất: Beacon

Xem thêm Thuốc Mekinist 2mg Trametinib điều trị ung thư da, phổi: https://nhathuoclp.com/san-pham/thuoc-mekinist-2mg-trametinib/

Công dụng thuốc Lenvanix 4mg

Thuốc Lenvanix 4 mg mua ở đâu, giá bao nhiêu?

Công dụng thuốc Lenvanix 4mg

Lenvatinib 4mg (Lenvatinib), Generic Lenvima là thuốc kê đơn được sử dụng để điều trị ung thư tuyến giáp biệt hóa bằng các iốt phóng xạ tái phát hoặc di căn, tiến triển, ung thư biểu mô tế bào thận tiến triển (RCC), ung thư biểu mô tế bào gan (HCC). Lenvanix Sản xuất bởi Beacon Pharma Ltd. Ở Bangladesh.

Lenvatinib đã được chấp thuận (từ năm 2015) để điều trị. bị ung thư tuyến giáp các đặc điểm khác nhau tái diễn cục bộ hoặc di căn, tiến triển và không đáp ứng với điều trị phóng xạ I ốt (radioiodine).

Vào tháng 5 năm 2016, Cơ quan Quản lý Thực phẩm – Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt (cùng với Everolimus) để điều trị ung thư biểu mô tế bào thận. tiến triển sau một lần điều trị chống tạo mạch.

Thuốc cũng được chấp thuận tại Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu đối với bệnh ung thư gan không thể chữa khỏi ở những bệnh nhân chưa được điều trị ung thư bằng đường uống hoặc đường tiêm.

Xem thêm Thuốc Keppra 500mg Levetiracetam chống co giật (động kinh): https://nhathuoclp.com/san-pham/thuoc-keppra-500mg-levetiracetam/

Dược lý học

Chất chống khối u, chất ức chế tyrosine kinase. Ức chế chọn lọc hoạt động kinase của các thụ thể yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGF) – VEGFR1 (FLT1), VEGFR2 (KDR) và VEGFR3 (FLT4). Lenvatinib cũng có tác dụng ức chế các thụ thể tyrosine kinase khác liên quan đến cơ chế tạo mạch và gây ung thư, bao gồm các thụ thể yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi (FGFR1, 2, 3 và 4), thụ thể yếu tố tăng trưởng có nguồn gốc tiểu cầu alpha (PDGFRα), cũng như tyrosine thụ thể kinase KIT và RET.

Hoạt động chống tạo mạch và chống khối u tăng cường đã được quan sát thấy khi Lenvatinib 4mg được kết hợp với everolimus trong các mô hình tiền lâm sàng

Mối quan hệ giữa sự xuất hiện của tăng huyết áp động mạch trong khi điều trị với lenvatinib và các đặc thù của cơ chế hoạt động của nó chưa được nghiên cứu riêng biệt, nhưng có lẽ sự phát triển của tăng huyết áp có liên quan đến sự ức chế thụ thể yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGFR) loại 2, VEGFR2 . Tương tự, mối quan hệ giữa cơ chế hoạt động của lenvatinib và sự phát triển của protein niệu chưa được nghiên cứu, có lẽ sự xuất hiện của nó là do sự ức chế các thụ thể VEGFR1 và VEGFR2 trong tế bào cầu thận.

Cơ chế hoạt động của Lenvatinib 4mg đối với suy giáp vẫn chưa được làm sáng tỏ đầy đủ.

Dược động học

Thuốc lenvatinib 4mg được hấp thu nhanh chóng từ ruột. Điều này dẫn đến nồng độ đỉnh trong huyết tương sau một đến bốn giờ. Sinh khả dụng xấp xỉ 85%. Chất này gần như hoàn toàn (98-99%) liên kết với protein huyết tương, chủ yếu là với albumin.

Thuốc lenvatinib 4mg được chuyển hóa bởi men gan CYP3A4 thành desmethyl-lenvatinib (M2) M2 và lenvatinib bản thân nó bị oxy hóa bởi aldehyde oxidase (AO) thành các chất gọi là M2 ‘và M3’, là những chất chuyển hóa chính trong phân. Một chất chuyển hóa khác, cũng qua trung gian của enzym CYP, là N-oxit M3. Một quá trình chuyển hóa không phải enzym cũng xảy ra. Điều này dẫn đến khả năng tương tác thấp với các chất ức chế và cảm ứng enzym.

Thời gian bán thải cuối cùng là 28 giờ, với khoảng 2/3 được bài tiết qua phân. và một phần tư qua đường tiết niệu.

Xem thêm Thuốc Ketosteril 600mg Methionine điều trị bệnh thận mãn tính: https://nhathuoclp.com/san-pham/thuoc-ketosteril-600mg-methionine/

Hướng dẫn cách dùng thuốc Lenvanix 4mg

Thuốc Lenvanix 4 mg mua ở đâu, giá bao nhiêu?

Hướng dẫn cách dùng thuốc Lenvanix 4mg

Thuốc lenvatinib 4mg được uống 1 lần / ngày. Liều duy nhất là 18-24 mg, tùy thuộc vào chỉ định và phác đồ điều trị.

Liều hàng ngày có thể được sửa đổi tùy thuộc vào các biểu hiện của độc tính.

Bệnh nhân suy thận nặng cần điều chỉnh liều ban đầu của lenvatinib.

Điều trị tiếp tục miễn là có tác dụng lâm sàng, hoặc cho đến khi xuất hiện độc tính không thể chấp nhận được.

Tác dụng phụ thuốc Lenvanix 4mg

Cao huyết áp (tăng huyết áp) là tác dụng phụ phổ biến nhất trong nghiên cứu (73% bệnh nhân so với 16% ở nhóm dùng giả dược), tiếp theo là tiêu chảy (67% so với 17%) và mệt mỏi (67% so với 35. Các tác dụng phụ bệnh nhân thường gặp khác bao gồm: giảm cảm giác thèm ăn. hạ huyết áp (huyết áp thấp) giảm tiểu cầu (tiểu cầu thấp) buồn nôn. Đau cơ xương.

Tương tác thuốc Lenvanix 4mg

Khi thuốc lenvatinib 4mg vừa phải, hãy kéo dài thời gian. QT, cùng với các thuốc khác có đặc tính này, có thể làm tăng nguy cơ nhịp tim bất thường, tức là xoắn đỉnh, không có tương tác liên quan đến các chất ức chế và hoạt hóa enzym.

Chống chỉ định thuốc

Bệnh thận mãn tính ở giai đoạn cuối, mang thai, cho con bú (cho con bú); tuổi đến 18 (không có dữ liệu về hiệu quả và độ an toàn cho loại bệnh nhân này); quá mẫn với lenvatinib 4mg.

Thận trọng khi sử dụng thuốc

Thận trọng khi sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi và những phụ nữ có thai. Bạn chỉ nên sử dụng thuốc khi thật sự cần thiết và có sự chỉ định, yêu cầu của bác sĩ.

Theo dõi về chức năng gan và chức năng thận thường xuyên

Đề phòng tăng huyết áp và rối loạn chức năng tim.

Hãy thông báo với bác sĩ nếu bạn bị dị ứng trong thời gian sử dụng thuốc.

Kiểm tra hạn sử dụng thuốc Lenvanix 4mg

Một số câu hỏi về thuốc Lenvanix 4mg 

Làm gì khi dùng quá liều?

Nếu bạn uống thuốc lenvatinib 4mg quá liều quy định hãy đến cơ sở y tế gần nhất để xử lý kịp thời. Tránh tình trạng gặp tác dụng phụ nguy hiểm.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu quên uống lenvatinib 4mg, hãy bỏ qua liều đó khi chuẩn bị uống liều tiếp theo. Uống hai liều gần nhau sẽ xảy ra hiện tượng quá liều nguy hiểm.

Bảo quản thuốc

Bảo quản thuốc lenvatinib 4mg tránh xa trẻ nhỏ và tránh ánh sáng trực tiếp mặt trời.

Thuốc Lenvanix 4mg uy tín mua ở đâu?

Nhu cầu mua thuốc thuốc lenvatinib 4mg online của người bệnh ngày càng tăng cao, nhằm đáp ứng mong muốn được chăm sóc sức khỏe An Toàn, Hợp Lý và Hiệu Quả, Nhà Thuốc LP – Địa chỉ thuốc cam kết :

 • Luôn cung cấp sản phẩm thuốc chất lượng tốt nhất

 • Giá cả thuốc tốt, luôn minh bạch và hợp lý nhất

 • Đội ngũ dược sĩ chuyên môn cao tư vấn kỹ càng trước khi bán thuốc

 • Giao hàng nhanh chóng

Hệ thống thuốc online ra đời nhằm cung cấp thông tin tham khảo chính xác về thuốc, dựa trên các tài liệu tham khảo đáng tin cậy như: Dược thư quốc gia, thông tin sản phẩm. Bên cạnh đó, Nhà Thuốc LP online còn có các bài viết thông tin hữu ích về các loại bệnh, cung cấp kiến thức cho người đọc.

Các nhà thuốc online uy tín nhiều người tin dùng nhất hiện nay tại TPHCM:

 • https://nhathuoclp.com/
 • https://nhathuoconline.org/
 • https://thuocdactri247.com/
 • https://healthyungthu.com/

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở chính: 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Hotline: 0776511918
 • Email: nhathuoclp@gmail.com

Mạng xã hội Nhà Thuốc LP

 • https://about.me/lucytrinh1/
 • https://twitter.com/LucyTrinh4
 • https://www.instagram.com/lucytrinh1/
 • https://www.linkedin.com/in/lucy-trinh-1094951ab/
 • https://www.pinterest.com/lucytrinh1311/
 • https://www.slideshare.net/LucyTrinh
 • https://trello.com/lucytrinh1
 • https://www.flickr.com/people/188748078@N06/
 • https://issuu.com/lucytrinh
 • https://www.behance.net/lucytrinh
 • https://www.reddit.com/user/lucytrinh
 • https://imgur.com/user/lucytrinh
 • https://fr.quora.com/profile/Lucy-Trinh
 • https://ello.co/lucytrinh
 • https://www.tripadvisor.com.vn/Profile/lucytrinh
Bài viết liên quan