Samsung là một thương hiệu lớn, có tiếng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, bạn đã biết những thông tin cơ bản của Samsung chưa, hãy cùng theo chân chúng tôi để tìm hiểu nhé!

Thương hiệu Samsung đến từ nước nào? Dùng có tốt không? Nên mua hay không?

1. Samsung là thương hiệu đến từ nước nào?

Thương hiệu Samsung đến từ Tập đoàn Samsung, một công ty đa quốc gia lớn tại Hàn Quốc. Công ty có trụ sở chính tại Khu phức hợp Thành phố Samsung ở Quận Seocho, Seoul.

Thương hiệu Samsung được thành lập vào năm 1938 bởi doanh nhân kiêm nhà tư bản công nghiệp người Hàn Quốc Lee Byung Chul. Với nhiều ngành nghề và sản phẩm khác nhau, hãng đã dần trở thành một thương hiệu nổi tiếng thế giới.

2. Lịch sử của Samsung

Năm 1938, bán đảo Triều Tiên vẫn nằm dưới sự kiểm soát và chiếm đóng của chính phủ và quân đội đế quốc Nhật Bản. Lee Byung Chul, từ một gia đình địa chủ tư sản ở Uiryeong đã cùng gia đình chuyển đến sống gần thành phố Daegu và thành lập Sanxing Shanghui.

 • 1938  – 1970: Công ty Samsung Sanhui ra đời và phát triển thành Công ty Samsung Moksan hay còn gọi là Công ty Thương mại Samsung. Sau đó, nó được tách thành tập đoàn Samsung và tham gia vào ngành công nghiệp điện tử vào cuối những năm 1960.
 • 1970 – 1990: Sản phẩm chính của công ty là bộ chuyển mạch. Sau đó, công ty điện tử Samsung đã đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển và trở thành công ty dẫn đầu trong ngành công nghiệp điện tử toàn cầu vào những năm 1980.
 • 1990 – 2000: Trở thành nhà sản xuất vi mạch nhớ hùng mạnh nhất thế giới, đến năm 1992 trở thành nhà sản xuất vi mạch nhớ lớn thứ hai thế giới sau Intel. Màn hình tinh thể lỏng (LCD) đầu tiên được sản xuất vào năm 1995. Năm 2005, Samsung trở thành nhà sản xuất màn hình LCD lớn nhất thế giới và hợp tác với Sony.
 • 2000 – 2015: Samsung mở phòng thí nghiệm lập trình máy tính tại Warsaw, Ba Lan; thành lập nhà máy ở Trung Quốc, Việt Nam và các nước khác. Công ty phát hành một số sản phẩm mới và nhận được một số bằng sáng chế tại Hoa Kỳ.
 • Có thể bạn quan tâm  GUI là gì? Các thành phần là gì? Một số ví dụ về GUI
 • Năm 2016 đến nay: Samsung đã hợp tác với Microsoft và nhiều công ty khác để liên tục tung ra nhiều dòng sản phẩm mới qua từng năm.

3. Logo và phông chữ của Samsung

Logo và phông chữ Samsung đã thay đổi trong 3 giai đoạn:

Giai đoạn đầu:

 • Logo Samsung đời đầu

 •  Logo Samsung Byeolpyo được sử dụng trong khoảng thời gian cuối năm 1938 đến năm 1958.

Giai đoạn 2:

 • Logo 3 ngôi sao

 • Logo Samsung (ba ngôi sao) được sử dụng từ cuối năm 1980 đến năm 1992.

 • Logo của Tập đoàn Samsung Electronics Co., Ltd.

 • Logo của Samsung Electronics được sử dụng vào năm 1992 từ cuối năm 1980.

Giai đoạn 3:

 • Logo được sử dụng ngày nay

 • Logo hiện tại của Samsung được sử dụng từ năm 1993.

 • Bằng cách sử dụng màu cơ bản là xanh lam, Samsung được hiểu là hướng đến sự ổn định, độ tin cậy và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Logo âm thanh

Samsung có một biểu tượng âm thanh độc quyền được sản xuất bởi Musik Vergnuegen và được viết bởi Walter Werzowa. Tuy nhiên, biểu tượng âm thanh này đã ngừng hoạt động vào năm 2015.

Phông chữ

Phông chữ SamsungOne được Samsung phát hành vào tháng 7/2016. Đây là một phông chữ đầy hứa hẹn có thể cung cấp một nhận dạng hình ảnh nhất quán và phổ quát cho các sản phẩm của Samsung.

Phông chữ hỗ trợ 400 ngôn ngữ khác nhau với hơn 25.000 ký tự. Phông chữ của Samsung dễ đọc, phù hợp với tất cả các thiết bị Samsung có kích thước khác nhau và hoạt động tiếp thị và quảng cáo của họ.

4. Sản phẩm của thương hiệu Samsung

Với sự phát triển không ngừng của Samsung, ngày càng có nhiều sản phẩm ra đời và được người dùng ưa chuộng. Sản phẩm tiêu biểu của Samsung chính là những chiếc “điện thoại di động“.

Thiết kế mới tinh tế và sang trọng hơn cho người dùng. Tuy là một thiết bị di động cỡ nhỏ nhưng Samsung đã rất chú trọng đến chất lượng hình ảnh hiển thị khi quyết định trang bị cho các sản phẩm điện thoại của mình tấm nền màn hình AMOLED.

Không chỉ sang trọng về mẫu mã và chất lượng về hình ảnh, điện thoại di động Samsung còn được trang bị hiệu năng mạnh mẽ, thiết kế giao diện dễ sử dụng và tối ưu cho trải nghiệm tốt nhất.

Không chỉ vậy, điện thoại Samsung còn được trang bị bộ đôi camera ngày đêm chất lượng cao vô cùng ấn tượng.

Bài viết liên quan