Top 10 đồng coin, tiền điện tử tiềm năng đáng đầu tư

Các đồng coin là gì? Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn đọc top đồng coin tiềm năng nhất hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa biết lựa chọn cũng như nên đầu tư vào đồng tiền mã hóa nào thì hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé!

1. Bitcoin (BTC)

Bitcoin (BTC) là một loại tiền mã hóa được tạo ra đầu tiên bởi Satoshi Nakamoto  vào năm 2009. Bitcoin còn được gọi là sổ cái phi tập trung bởi người dùng có thể gửi tiền mà không cần trao đổi qua bên trung gian.

Có thể thấy, Bitcoin sẽ có khả năng ít biến động hơn so với các loại tiền mã hóa khác trên thị trường hiện nay. BTC cũng đã đạt mức biến động cao nhất trên thị trường tài chính hiện nay vào ngày 10/11.

Theo như thông tin tổng hợp thì BTC đã đạt mức biến động lên tới 142% khi tính từ thời điểm bắt đầu mở cửa trong năm 2022. Ngoài ra, Bitcoin vẫn đang giữ mức hỗ trợ thoái lui lên tới 0,618 Fib ở mức 44.200 USD. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể tạo nên một mức thấp nhiều hơn nữa. Nếu bạn muốn farming coin thì BTC là một trong những tiền điện tử đáng đầu tư

Top 10 đồng coin, tiền điện tử tiềm năng đáng đầu tư

BTC sẽ là một tiền mã hóa mang lại lợi nhuận cao nhất

2. Acala – ACA

ACA coin là đồng coin của Acala Network, một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) trong hệ sinh thái Polkadot.  Nó cung cấp các dịch vụ và sản phẩm như: cho vay, đi vạy và đặt cọc với ưu điểm vượt trội là giảm phí gas cùng những tính năng độc đáo khác.

Acala Network, có khả năng tương thích với Ethereum và các giao thức cross-chain (chuỗi chéo), điều này sẽ giúp nó tiếp cận được với hầu hết các ứng dụng trên các nền tảng khác. Bên cạnh đó, ACA đang từng bước phát triển nhiều tính năng mở rộng như: decentralized stablecoin (aUSD), AMM DEX, chương trình DOT Liquid Stakịng (L-DOT).

Top 10 đồng coin, tiền điện tử tiềm năng đáng đầu tư

Là đồng coin vô cùng hữu ích đối với hệ sinh thái Defi của Polkadot

3. Solana (SOL)

SOL là token gốc của hệ sinh thái Solana được sử dụng chủ yếu trong việc tạo các ứng dụng Dapp. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng trong cả PoH và PoS. Solana đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ các tổ chức và nhà giao dịch thông qua mô hình đồng thuận kết hợp.

Solana ra đời với mục đích là tăng quy mô Dapp có thể tiếp cận mà không làm ảnh hưởng đến tính phân quyền và bảo mật của các ứng dụng đó. Và Solana thực hiện điều này nhờ vào sự đồng thuận các bằng chứng lịch sử của chúng.

Top 10 đồng coin, tiền điện tử tiềm năng đáng đầu tư

Đồng Solana có thể tăng quy mô các ứng dụng tài chính phi tập trung tiếp cận được

Chúng còn sở hữu một NFT Marketplace được tạo lập trực tiếp trên Solana, chủ yếu là công ty FTX. Điều này giúp người dùng có thể tạo và giao dịch được NFT thông qua chuỗi khối Solana.

Có thể thấy, từ đầu năm đến hiện tại, đồng SOL đã tăng lên 13,806%. Điều đó đã dẫn đến mức giá cao nhất trong lịch sử mới là 259.9 USD vào ngày 4/11. SOL đã xếp thứ hai trong bảng xếp hạng đồng coin có tỷ lệ tăng cao, chỉ sau đồng AXS.

Ngoài ra, cho dù đồng SOL đã giảm đáng kể và còn bị phá vỡ đường kháng cự nhưng SOL vẫn bật lên với vùng hỗ trợ 150 USD. Đây có thể coi là bước vượt lên ngoạn mục của Solana.

4. Ethereum – ETH

Ethereum (ETH) là loại tiền mã hóa xếp hạng thứ hai theo vốn hóa thị trường. Chúng được coi là hệ thống Blockchain có mã nguồn mở chủ yếu tập trung vào các smart contract và Dapp. Ngoài ra, ETH được ví như “máy chủ lưu trữ” của nhiều loại tiền mã hóa khác hiện nay.

Sức hút của NFT tăng đã dẫn đến việc đồng ETH cũng tăng theo bởi chúng được sử dụng chủ yếu trên các thị trường tài chính. Ngoài ra, ETH cũng đang trở thành loại tiền mã hóa của mạng Internet. Tuy nhiên, việc sử dụng ETH gia tăng cũng đã tạo nên vấn đề về phí gas cao, cho dù đã giảm nhẹ từ đợt hard fork vào tháng 7.

Có thể thấy, với sự gia tăng không ngừng của NFT cũng như game Play to Earn, Ethereum còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Ngoài ra, ETH cũng đã đạt mức cao nhất trong lịch sử cùng ngày 10/11 với BTC. Ethereum cũng không giảm quá nhiều và vẫn giữ được mức giảm dần trước đó với mức 19%.

Top 10 đồng coin, tiền điện tử tiềm năng đáng đầu tư

Trong tương lai, đồng ETH sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa

5. Axie Infinity (AXS)

Vào năm 2021, chế độ Game NFT trở thành xu hướng tiền mã hóa trên toàn cầu. Vì vậy, tựa game Axie Infinity (AXS) cũng thu hút được nhiều game thủ tham gia. Hiện nay, tựa game này đang tiếp cận tới hơn ba triệu game thủ tham gia trải nghiệm.

Axie Infinity là một tựa game có lối chơi sưu tầm thẻ bài. Trong đó, người chơi sẽ chiến đấu theo từng lượt 3vs3 bằng cách sử dụng các con thú khá giống với phim Pokemon được đặt tên là “Axies”.

Có thể thấy, đồng AXS là vật rất quan trọng trong các quá trình quản trị cũng như tạo ra nhiều Axies hơn. Ngoài ra, việc phát hành sàn Ronin cũng đã mang lại nhiều thuận lợi cho người chơi đang nắm giữ đồng AXS. Bởi tựa game này sẽ cho phép người chơi staking AXS để thu về nhiều lợi nhuận.

Top 10 đồng coin, tiền điện tử tiềm năng đáng đầu tư

Người dùng có thể staking đồng AXS để kiếm thêm nhiều lợi nhuận

Vào đầu năm 2021, Axie Infinity đã giao dịch được khoảng 0,5 USD. Có thể nói, với tốc độ tăng trưởng như vậy, tại thời điểm đạt mức cao nhất, 1 AXS có thể giao dịch được khoảng 166.09 USD trong 4/11.

Với mức giao dịch này, giá đồng AXS đã tăng lên 33,118%. Tuy nhiên, dù AXS đã giảm đáng kể và chỉ thực hiện được giao dịch quanh phạm vi 100 USD nhưng chúng ta vẫn thấy được hai đường hỗ trợ mạnh tại mức 83.7 USD và 64.4 USD. Điều này sẽ giúp cho giá thành của đồng AXS sẽ ổn định hơn trong tương lai.

6. Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) là một đồng tiền mã hóa gốc trong những sàn giao dịch phổ biến trên thế giới hiện nay. Binance phát triển từ một sàn giao dịch nhỏ cho tới mạng lưới rộng bao gồm Binance Smart Chain, Binance Academy và nhiều dự án khác.

Có thể thấy, đồng BNB đã tăng nhanh chóng, chúng đã đạt được mức cao nhất là 691.9 USD trong ngày 10/5. Tuy nhiên, dù đã giảm đáng kể nhưng BNB đã bù đắp được khoản nhanh chóng từ tháng 10 đến tháng 11. Hiện nay, chúng đã bật lên tại vùng hỗ trợ với mức giá 525 USD và chỉ thấp hơn 32% so với mức giá đạt cao nhất.

Top 10 đồng coin, tiền điện tử tiềm năng đáng đầu tư

Đồng BNB đã đạt được mức giá cao nhất lên tới 691.9 USD

7. Cosmos (ATOM)

Cosmos là sự tập hợp các mạng lưới nên chúng được ví như một “Mạng Internet của các Blockchain”.

Ngoài ra, mục tiêu chủ yếu của Cosmos đó là tạo nên một mạng lưới gồm nhiều tiền mã hóa khác nhau nhưng lại có thể tương tác với nhau. Việc thực hiện mục tiêu này sẽ giúp các giao dịch trong Cosmos diễn ra hiệu quả và có giá thành rẻ hơn.

Không dừng lại ở đó, giống như SOL, ATOM sẽ giúp giải quyết các vấn đề trong việc mở rộng, phân cấp quyền. Ngoài ra, ATOM cũng giúp việc tạo Dapp trở nên dễ dàng hơn. Mục tiêu quan trọng khác của đồng ATOM có thể kể đến như việc đơn giản hóa các cơ sở hạ tầng để dễ dàng sử dụng hơn.

Top 10 đồng coin, tiền điện tử tiềm năng đáng đầu tư

Cosmos sở hữu đồng coin ATOM giúp giải quyết mở rộng và phân cấp quyền

Cosmos sở hữu đồng coin là ATOM, chúng đã được tạo ra nhờ thuật toán PoS. Tuy nhiên, nhiều tiền mã hóa khác trong Cosmo là Terra (LUNA) cũng đã vượt qua cả ATOM về mặt giá trị khi so sánh vốn hóa thị trường.

Có thể thấy, ATOM đã tăng dần dần trong thời gian gần đây. Chúng đã đạt mức cao nhất muộn hơn so với các loại tiền mã hóa khác vào ngày 20/9. Tuy đã giảm đáng kể nhưng ATOM đã đạt mức hỗ trợ thoái lui 0.618 Fib với giá 21.87 USD. Ngoài ra, chúng còn được hỗ trợ ở mức ngang 18.50 USD.

8. Litecoin (LTC)

Litecoin (LTC) là đồng coin được sáng lập bởi một đội nhóm sinh viên tại đại học MIT và Charlie Lee – cựu kỹ sư của Google. Có thể thấy, Litecoin là đồng tiền mã hóa có thể thay thế cho Bitcoin (BTC). Tuy ra đời sau nhưng ban đầu, Litecoin được coi là một phiên bản khác của Bitcoin nhưng tiêu tốn ít tài nguyên hơn..

Cấu trúc mã hóa của đồng LTC cũng khá giống với BTC. Tuy nhiên, theo ý kiến đánh giá, LTC có thể chạy trên thuật toán Scrypt với tốc độ nhanh và nguồn cung hơn gấp 4 lần so với Bitcoin (BTC).

Top 10 đồng coin, tiền điện tử tiềm năng đáng đầu tư

Litecoin (LTC) có cấu trúc khá giống với đồng coin BTC của Bitcoin

9. Cardano (ADA)

Cardano (ADA) ra đời nhằm mục đích cho phép người dùng có thể tạo lập nên các ứng dụng mới và smart contract.

Tuy nhiên, Cardano cũng giải quyết các vấn đề liên quan tới việc tương tác và mở rộng đang gây khó dễ cho thị trường tiễn mã hóa hiện nay. Cụ thể như ADA đang tập trung việc tối đa hóa hiệu quả của khả năng thanh toán quốc tế hơn nhờ cắt giảm phí và thời gian.

Top 10 đồng coin, tiền điện tử tiềm năng đáng đầu tư

Nhờ đồng ADA mà người dùng dễ dàng xây dựng smart contract và ứng dụng mới

10. Crypterium (CRPT)

Đồng coin Crypterium (CRPT) đang đáp ứng mọi nhu cầu về tài sản kỹ thuật số của các ngân hàng hiện nay. Đồng CRPT cho phép người dùng có thể nhận, chuyển hoặc trao đổi các loại tiền mã hóa khác nhau.

Top 10 đồng coin, tiền điện tử tiềm năng đáng đầu tư

Đồng CRPT giúp người dùng có thể dễ dàng nhận, chuyển, trao đổi

Trên đây là top các đồng coin tiềm năng, đáng đầu tư nhất hiện nay mà chúng tôi đã tổng hợp tới bạn. Hy vọng rằng, qua bài viết của chúng tôi, bạn đọc sẽ biết cách nhận biết đồng coin tiềm năng để quyết định đầu tư hợp lý. Chúc các bạn thành công trên con đường đầu tư của mình!

Bài viết liên quan