DNS tốt nhất để chơi game online hiện nay có rất nhiều loại. Chúng giúp người dùng có thể cải thiện được tốc độ truy cập web và phục vụ cho việc chơi game cũng như học tập được suôn sẻ nhất. Dưới đây là Top 5 DNS nhanh và tốt nhất hiện nay bạn nên tham khảo.

Top 5 DNS tốt nhất để chơi game tại Việt Nam

DNS là gì?

DNS được phát minh vào năm 1984 và là cụm từ viết tắt của Domain Name System. Đây chính là hệ thống phân giải tên miền và là công vụ trung gian để kết nối người dùng. Từ đó các dịch vụ internet sẽ thông qua việc nhập các tên miền được xác định trên thanh địa chỉ trong trình duyệt đó.

Top 5 DNS tốt nhất để chơi game tại Việt Nam

Khái niệm của DNS

Nói một cách dễ hiểu hơn thì DNS hệ thống chuyển đổi các tên miền của website dưới dạng www sang một địa chỉ IP mới tương ứng với tên miền đó và ngược lại.

DNS tốt nhất để chơi game hiện nay

DNS giúp cho việc cải thiện tốc độ kết nối mạng internet nhằm phục vụ nhu cầu học tập và giải trí hay chơi game của mỗi người. Hiện nay thì DNS chính là công cụ chuyển đổi tốt nhất để chơi game hiện nay.

DNS Google    

Top 5 DNS tốt nhất để chơi game tại Việt Nam

DNS của google

DNS google chính là một trong những DNS nhanh nhất và có nhiều người sử dụng nhất. Thêm vào đó thì DNS của google có chế độ bảo mật web rất tốt. Để sử dụng DNS google có phần cấu hình cài đặt hệ thống mạng của người dùng bằng địa chỉ IP có các dãy số như sau:

 • Preferred DNS Server: 8.8.8.8

 • Alternate DNS Server: 8.8.4.4

Open DNS

Open DNS chính là một DNS nhanh nhất dựa trên các đám mây. Open DNS giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi người dùng khỏi các cuộc tấn công độc hại trên mạng.

Để có thể sử dụng Open DNS với phần cấu hình và cài đặt hệ thống mạng của người dùng bằng địa chỉ IP như sau:

 • Preferred DNS Server: 208.67.222.222

 • Alternate DNS Server: 208.67.222.220

Ngoài ra, open DNS cũng cung cấp các giải pháp miễn phí cho người dùng tùy chỉnh với phần openDNS Family Shield để có thể chặn các trang website có nội dung của người lớn. Để sử dụng open DNS Family Shield với phần cấu hình, cài đặt hệ thống mạng của người dùng bằng địa chỉ IP.

 • Preferred DNS Server: 208.67.222.123

 • Alternate DNS Server: 208.67.222.123

DNS VNPT

Đây chính là DNS của mạng VNPT cung cấp và là nhà mạng lớn cũng như uy tín nhất Việt Nam với hệ thống máy chủ hiện đại nhất. Ngoài ra, tính bảo mật cao với đội ngũ nhân viên đông đảo nhất hiện nay.

DNS VNPT có cấu hình cài đặt hệ thống mạng của người dùng bằng địa chỉ IP với những dãy số như sau:

 • Preferred DNS Server: 203.162.4.191

 • Alternate DNS Server: 203.162.4.190

DNS Viettel

Nhà mạng viettel cũng cho ra DNS mới để tránh tình trạng tắc nghẽn mạng, mạng lag, mạng yếu. Có nhiều người đã sử dụng DNS viettel để có thể tăng tốc độ internet và khắc phục tình trạng mạng chậm.

Để có thể sử dụng DNS Viettel cũng như cấu hình cài đặt hệ thống mạng của người dùng bạn cần sử dụng 2 dãy số sau:

 • Preferred DNS Server: 203.113.131.1

 • Alternate DNS Server: 203.113.131.2

DNS FPT

FPT cũng là một đơn vị cung cấp mạng nổi tiếng tại Việt Nam. Để khắc phục được tình trạng mạng yếu cũng như cải thiện việc lướt web thì nhiều người đã lựa chọn sử dụng combo của FPT.

Để có thể sử dụng DNS FPT thì bạn cần phải cài đặt hệ thống mạng của người dùng bằng địa chỉ IP có các dãy số như sau:

 • Preferred DNS Server: 210.245.24.20

 • Alternate DNS Server: 210.245.24.22

Trên đây là danh sách các DNS tốt nhất để chơi game hiện nay. Ngoài ra, các DNS này còn giúp người dùng có thể truy cập DNS suôn sẻ nhất. Mỗi DNS có ưu điểm riêng và bạn hãy chọn cho mình một DNS phù hợp nhất để sử dụng.

Bài viết liên quan