Với hơn 150.000 trạm sạc được dự kiến lắp đặt trên Toàn quốc, VinFast vẫn đem đến cho người dùng hành trình di chuyển thông suốt với xe điện. Theo đó, toàn bộ các trụ sạc được thiết kế theo quy chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn sử dụng dưới mọi hình thái thời tiết.

Trạm sạc điện VinFast

Hệ thống hơn 150.000 trạm sạc được  VinFast lắp đặt trên toàn quốc 

1. Trạm sạc VinFast đảm bảo an toàn khi vận hành trời mưa

Việc sử dụng điện dưới trời mưa bão là nỗi e ngại của nhiều khách hàng. Thấu hiểu được điều đó, VinFast đã thiết kế, xây dựng trạm sạc điện đạt tiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851 của châu Âu với trang bị cổng thường AC đảm bảo tiêu chuẩn Type 2 và sạc nhanh DC đạt chuẩn CCS 2. Tiêu chuẩn này cho phép người dùng sạc phương tiện ổn định. Đặc biệt, các trụ sạc còn được tích hợp cơ chế tự động ngắt sạc khi đầy pin, giúp cải thiện hiệu quả hiệu suất nạp năng lượng của phương tiện.

Hệ thống trạm sạc VinFast

Trạm sạc VinFast đảm bảo an toàn khi sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết

Ngoài ra, các trụ sạc còn được trang bị hệ thống bảo vệ, chống rò rỉ điện, chống thấm nước, giúp đảm bảo an toàn cho cả người và phương tiện khi nạp năng lượng dưới trời mưa.

2. Lưu ý khi sạc pin tại trạm điện VinFast công cộng khi trời mưa

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng trạm sạc, đặc biệt dưới thời tiết mưa bão, sấm sét,.. khách hàng nên tuân thủ một số những khuyến cáo, lưu ý dưới đây:

 • Kiểm tra chất lượng và mức độ bảo vệ của khoang sạc trước khi sử dụng: Trước khi sử dụng trạm sạc điện VinFast, khách hàng hãy đọc hướng dẫn sử dụng để nắm rõ cách nạp năng lượng  an toàn và hiệu quả.

 • Hệ thống trạm sạc điện VinFast chỉ dành riêng cho khách hàng sử dụng xe điện VinFast. Khách hàng tuyệt đối không sử dụng khoang sạc cho các dòng xe ngoài thương hiệu VinFast.

 • Khi di chuyển phương tiện vào khoang đỗ, người dùng điều khiển sao cho tránh va chạm vào thiết bị sạc. Lưu ý 2 bánh xe không nên vượt quá gờ chặn.

 • Đảm bảo các cổng kết nối của trạm sạc đều an toàn và sẵn sàng sử dụng

 • Không di chuyển phương tiện khi súng sạc vẫn cắm ở xe.

 • Nếu phát hiện các điểm bất thường như trụ sạc rò rỉ nước, có mùi khét, nguồn điện hở,… khách hàng hãy lập tức nhấn nút dừng khẩn cấp trên trụ sạc, sau đó liên hệ tổng đài tư vấn (1900 23 23 89) để thông báo và được hướng dẫn về tình hình trạm sạc.

 • Không sử dụng trạm sạc nếu phát hiện trụ sạc bị móp méo, cạnh chân trụ sạc có xăng dầu, hóa chất…

 • Nếu nhiệt độ pin cao (trên 60 độ C), hãy đợi khoảng 15-30 phút cho nền nhiệt hạ xuống <45 độ C, sau đó hãy bắt đầu nạp năng lượng.

 • Không khuyến khích sử dụng trạm sạc xe điện VinFast khi có giông sét. Khi có giông sét, khách hàng hãy dừng sử dụng trạm sạc và chờ cho tới khi thời tiết trở nên trở nên an toàn hơn.

Những lưu ý khi sử dụng trạm sạc VinFast

Người dùng di chuyển xe vào khoang sạc không được vượt quá gờ chặn

3. Lưu ý khi vận hành xe điện trời mưa

Với tiêu chuẩn chống nước IP67 vượt trội được trang bị, xe điện VinFast có khả năng vận hành ổn định ở các khu vực ngập lụt. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tối đa khi di chuyển, người dùng cần lưu ý một số những điều sau:

 • Tập trung điều khiển xe ở tốc độ vừa phải, kết hợp quan sát thận trọng tình hình xung quanh. Bởi thời tiết mưa bão có thể gây hạn chế tầm nhìn và phản xạ xử lý tình huống của người lái. Song song đó, người dùng nên kết hợp cùng hệ thống camera, chức năng giám sát xung quanh xe nhằm đảm bảo an toàn khi di chuyển.

 • Hạn chế để xe ngập trong nước quá lâu theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

 • Không nên sử dụng tính năng kiểm soát hành trình khi di chuyển. Bởi người lái khó có thể phản ứng kịp thời với các tình huống bất ngờ nếu dùng tính năng này.

 • Luôn thắt dây an toàn nhằm hạn chế nguy hiểm, va đập trong những tình huống bất ngờ khi trời mưa.

 • Khi bị mờ kính bên trong, người dùng nên sử dụng chức năng sấy kính hoặc bật quạt gió ở chế độ lấy gió ngoài nhằm đảm bảo tầm quan sát.

 • Bảo dưỡng ô tô điện tại các trung tâm sửa chữa uy tín sau khi xe lội nước để cải thiện tuổi thọ phương tiện.

Hệ thống trạm sạc VinFast đạt tiêu chuẩn quốc tế giúp hạn chế tối đa các hiện tượng cháy nổ, chập mạch và có khả năng chống chịu mọi điều kiện thời tiết. Việc tuân thủ những khuyến cáo của VinFast giúp người dùng đảm bảo an toàn khi sử dụng hệ thống trạm sạc trên Toàn quốc.

Khách hàng quan tâm đến xe điện của VinFast có thể đặt cọc mua xe điện qua website để có cơ hội nhận những ưu đãi hấp dẫn từ VinFast.

Bài viết liên quan