Với tầm nhìn về một thế hệ trẻ đầy tự tin và phát huy trọn tiềm năng trước thế giới không ngừng biến đổi, trường anh ngữ Apollo English hiện đã được nhiều phụ huynh quan tâm bởi những khóa học không chỉ giúp bé giỏi tiếng Anh mà còn hoàn thiện 4 kỹ năng cần thiết cho tương lai.

1. Tại sao việc cho bé học tại trường anh ngữ Apollo English lại mở ra những kỹ năng tương lai cho bé?  

TRƯỜNG ANH NGỮ APOLLO ENGLISH GIÚP BÉ HOÀN THIỆN KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO TƯƠNG LAI

Việc học Tiếng Anh không chỉ là học một ngôn ngữ mới mà đó còn là chiếc chìa khóa mở ra nhiều tri thức của thế giới cho bé. Nhưng chỉ học tiếng Anh thôi là chưa đủ, song song với việc học tiếng Anh bé cũng cần được trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết để phát triển trong tương lai không ngừng biến đổi.

Nhận thức được vấn đề này, trường anh ngữ Apollo English đã thiết kế những khóa học tiếng Anh dựa trên nền tảng tâm lý lứa tuổi và kết hợp với việc rèn luyện bộ kỹ năng tương lai. Không còn những giờ học nhàm chán, tại Apollo English, bé sẽ được giáo viên dẫn dắt bằng những hoạt động đầy thú vị, từ đó bé sẽ học được những kỹ năng tương lai cần thiết như: Giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, chọn lọc thông tin, tư duy cảm xúc xã hội…

2. Kỹ năng tương lai được trang bị tại Apollo English

 Không ai trong chúng ta có thể nói trước được tương lai sẽ thay đổi ra sao. Nhưng với việc trang bị những kỹ năng thiết thực cho con trẻ, bé sẽ luôn có đủ sự tự tin để vững bước trên hành trình tương lai của mình.

Tại trường anh ngữ Apollo English, sự tự tin của bé không chỉ được củng cố bằng khả năng sử dụng tiếng Anh tốt mà còn bốn kỹ năng bé sẽ được trau dồi trong suốt quá trình học, cụ thể là:

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Khi bé lớn hơn, ngày càng có nhiều vấn đề sẽ cần được giải quyết. Bố mẹ không thể và không nên can thiệp mãi vào chuyện của con cái. Mặt khác, bé cần được rèn luyện để có thể tự nhận thức được việc những quyết định của bé sẽ dẫn đến kết quả nào. Từ đó, bé sẽ biết phân tích sâu sắc và kỹ lưỡng hơn trước mọi quyết định của mình.

Apollo English sẽ giúp bé rèn luyện kỹ năng này bằng cách đưa ra nhiều tình huống trong quá trình học tiếng Anh của bé và để bé tự đề xuất giải pháp của mình, sau đó bé sẽ tự trải nghiệm kết quả mà giải pháp đó mang lại. Dù mắc lỗi, bé sẽ luôn được thầy cô động viên, khuyến khích để tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Bắt đầu với khả năng giải quyết các vấn đề nhỏ ban đầu, bé dần rèn luyện được kỹ năng để giải quyết các vấn đề phức tạp hơn trong tương lai.

Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề ở bé ngay từ nhỏ chính là giúp bé biết cách thích nghi và ứng phó với môi trường xung quanh. Qua đó, bé dần hình thành tính tự tin, độc lập, tinh thần trách nhiệm và ý chí vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Làm việc nhóm

Làm việc nhóm là một kỹ năng cần thiết trong thế giới hội nhập ngày nay. Việc giúp bé biết cách làm việc với người khác sẽ mở ra nhiều cơ hội giúp bé học hỏi mọi người xung quanh nhiều hơn. Tại Apollo English, bé sẽ được học tiếng Anh qua các hoạt động vui chơi như làm đồ thủ công, vẽ tranh, kể chuyện,…hoặc làm việc nhóm để cùng nhau hoàn thành bài tập dựa trên chủ đề bài học có liên quan đến các môn học khác nhau như toán, nghệ thuật và khoa học. Những điều này giúp bé có nhiều cơ hội luyện tập tiếng Anh và giao tiếp với mọi người xung quanh nhiều hơn. Nhiều chuyên gia cũng chỉ ra rằng làm việc theo nhóm còn giúp bé học được tính kiên trì để giải quyết vấn đề theo hướng tích cực hơn, học cách xây dựng các mối quan hệ từ đó bé biết cách cảm thông, thấu hiểu cho người khác hơn.

Chọn lọc thông tin

Việc chọn lọc và kiểm chứng thông tin là rất quan trọng trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin hiện nay. Trang bị cho bé khả năng thu thập, phân biệt và chọn lọc thông tin cần thiết, chính xác sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình ra quyết định, lập kế hoạch, phản biện hoặc hợp tác với người khác. Hơn nữa, trong một thế giới tràn ngập tin tức giả mạo, những đứa bé nhận thức được đúng sai của những thông tin trái chiều sẽ có nhiều tin tưởng vào cuộc sống hơn, Đồng thời phát triển kỹ năng biết đưa ra quan điểm của cá nhân trước mỗi luồng thông tin.

Tư duy cảm xúc xã hội

TRƯỜNG ANH NGỮ APOLLO ENGLISH GIÚP BÉ HOÀN THIỆN KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO TƯƠNG LAI

Đây là một kỹ năng rất cần thiết vì nó liên quan đến sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như sự thành công trong học tập lẫn cuộc sống của bé. Dạy bé khả năng tư duy và cảm xúc xã hội giúp bé biết cách truyền đạt cho người khác những gì bé biết, bé đang cảm nhận. Rèn luyện cho bé kỹ năng này còn giúp nâng cao giá trị bản thân, tình cảm, suy nghĩ, phẩm chất và khả năng nhận thức con người của bé. Đồng thời, bé biết cách tôn trọng hoàn cảnh của người khác từ đó xây dựng các mối quan hệ giữa các cá nhân lành mạnh và tốt đẹp.

Không khó để thấy rằng nhiều bố mẹ ngày nay đã nhận ra rằng các kỹ năng trong tương lai là sự đảm bảo cho sự phát triển bền vững của bé. Đừng đợi cho đến khi bé trưởng thành mới biết giao tiếp đúng cách. Hãy để trường anh ngữ Apollo English đồng hành cùng con bạn trong tương lai thông qua các khóa học được thiết kế kỹ lưỡng dựa trên nền tảng tâm lý lứa tuổi.

Đăng ký khóa học tiếng Anh cho bé tại Apollo English tại đây: Trung tâm anh ngữ Apollo English bạn nhé!

Bài viết liên quan