Uống Aspirin 81 mỗi ngày có tốt không? chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, nhất là đối với những người có tiền sử về bệnh đau tim. Đây cũng được xem là biện pháp hiệu quả cho người mắc bệnh này. Tuy nhiên nhiều người lại không biết rằng việc sử dụng loại thuốc này thường xuyên cũng gây ra những rủi ro lớn cho sức khỏe mà bạn không thể lường được. Hãy cùng Top Đánh Giá tìm hiểu về lợi ích và rủi ro khi bạn sử dụng thuốc Aspirin thường xuyên.

Uống Aspirin 81 mỗi ngày có tốt không? Lợi ích và rủi ro

Thuốc Aspirin điều trị bệnh gì?

Trước khi tìm kiếm câu trả lời về thắc mắc uống Aspirin 81 mỗi ngày có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu về loại thuốc này có công hiệu gì? Thuốc Aspirin được biết đến là loại thuốc có những tác dụng như:

Uống Aspirin 81 mỗi ngày có tốt không? Lợi ích và rủi ro

Thuốc giảm đau, kháng viêm nhiều người lựa chọn

Giảm đau và kháng viêm

Aspirin là loại thuốc được biết đến với hoạt động ức chế việc sản xuất ra prostaglandin. Đây cũng là loại giống với hormone kích hoạt nhiều quá trình hoạt động trong cơ thể, bao gồm cả viêm. Chính vì vậy mà việc này dẫn đến nhiều cơn đau hoặc sưng, viêm. Thuốc Aspirin có thể giúp cho cơ thể hoặc những người gặp tình trạng viêm khớp, các bệnh viêm sẽ bớt đau hơn.

Giảm tình trạng hình thành cục máu đông 

Uống Aspirin 81 mỗi ngày có tốt không? Lợi ích và rủi ro

Làm giảm nguy cơ đột quỵ

Uống Aspirin có thể hỗ trợ giảm đông máu, giảm tình trạng máu đóng cục. Bởi nguyên nhân chính gây nên việc đột quỵ và nhồi máu cơ tim chính là tình trạng đông máu. Theo nhiều nghiên cứu và điều tra thì việc uống Aspirin làm giảm tỷ lệ nhồi máu cơ tim xuống rất nhiều.

Uống Aspirin 81 mỗi ngày có tốt không?

Trước đây có rất nhiều nguồn tin cho rằng việc uống Aspirin 81mg mỗi ngày sẽ ngăn ngừa việc đột quỵ và bệnh tim. Tuy nhiên từ năm 2019 các tổ chức y tế đã ra khuyến cáo chính thức về việc sử dụng Aspirin liều thấp. Cụ thể việc dùng loại thuốc này không phải ai cũng có thể sử dụng được mà chỉ áp dụng cho những người mắc bệnh tim mạch hoặc có nguy cơ bị bệnh này.

Nếu như sử dụng loại thuốc này bừa bãi có thể dẫn đến tình trạng xuất huyết não hoặc chảy máu bao tử. Chính vì vậy việc sử dụng thuốc cần có chỉ định chính xác của bác sĩ. Ngoài ra việc sử dụng thường xuyên loại thuốc này cũng có thể làm loãng máu và gây ra một số biến chứng cho cơ thể.  Chính vì vậy việc sử dụng loại thuốc này cần có chỉ định chính xác của bác sĩ.

Những trường hợp cơ thể sử dụng thuốc Aspirin  hàng ngày

Uống Aspirin 81 mỗi ngày có tốt không? Lợi ích và rủi ro

Cần uống theo chỉ thị của bác sỹ

Nếu như bạn nằm trong số những trường hợp bệnh dưới đây bạn có thể sử dụng thuốc Aspirin hàng ngày, tuy nhiên vẫn nên có sự theo dõi của bác sĩ:

– Những người có tiền sử về bệnh đột quỵ hoặc bệnh tim.

– Những người đã thực hiện đặt stent động mạch vành, đã phẫu thuật liên quan đến tim hoặc bị đau ngực do bệnh mạch vành.

– Người có nguy cơ mắc bệnh đau tim;

– Người bị tiểu đường nhưng hút thuốc lá, hoặc có kết hợp bị cao huyết áp.

Bạn có thể dùng Aspirin hàng ngày với liều lượng 81mg nếu bạn là bệnh nhân từ 50-59 tuổi, không có nguy cơ bị bệnh máu. Hoặc với những bệnh nhân có nguy cơ đột quỵ cao. Điều tốt nhất là bạn nên trao đổi với bác sĩ và được bác sĩ theo dõi, thăm khám thường xuyên.

Uống Aspirin 81 mỗi ngày có tốt khôngChắc chắn qua bài viết bạn đã có được câu trả lời chính xác nhất. Thuốc sẽ hỗ trợ điều trị và giảm nguy cơ cho bạn nếu như bạn sử dụng đúng và theo chỉ thị của bác sĩ. Hãy đến thăm khám và lấy lời khuyên chính xác cho bệnh tình của mình, tránh việc sử dụng thuốc tùy ý.

Bài viết liên quan