Việc làm Sale là một trong những công việc phổ biến và thu hút nhiều người tham gia. Tuy nhiên, để là nhân viên giỏi thì chuyên môn tốt vẫn chưa đủ mà còn cần ở bạn thái độ cũng như những kỹ năng mềm khác. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết tới bạn về việc sale là gì!

Việc làm Sale là gì?

Việc làm Sale là công việc liên quan đến việc bán hàng hoặc dịch vụ cho khách hàng. Các nhân viên kinh doanh (Sales) có thể làm việc cho công ty, tổ chức hoặc tự do (freelance). Một số vị trí phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm:

– Telesale: Là vị trí giới thiệu, tư vấn và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm và dịch vụ bằng cách gọi điện thoại.

– Sale online: Là nhân viên của công ty trên những nền tảng: Sàn thương mại, trang website, fanpage,… Có nhiệm vụ chat, tư vấn cho khách về sản phẩm và dịch vụ.

– Tư vấn: Bạn sẽ tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với nhu cầu và ngân sách của họ.

– Bán hàng trực tiếp: Tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tại các điểm bán hoặc triển lãm để giới thiệu và bán hàng hoặc dịch vụ.

– Chăm sóc khách hàng: Là người đại diện công ty cung cấp sản phẩm và dịch vụ để duy trì, chăm sóc các khách hàng đã từng mua hay sử dụng dịch vụ của đơn vị.

Việc làm Sale Thu Nhập Cao Tháng 7/2023

Kỹ năng cần có khi làm việc Sale

Việc làm Sale đòi hỏi các nhân viên kinh doanh phải có những kỹ năng sau:

– Giao tiếp: Đây là kỹ năng quan trọng nhất khi làm việc Sale, bao gồm khả năng lắng nghe, nói, viết và đọc hiểu. Các nhân viên kinh doanh cần phải giao tiếp được một cách rõ ràng, tự tin, thân thiện và chuyên nghiệp với khách hàng.

– Thuyết phục: Được đánh giá là kỹ năng giúp các nhân viên kinh doanh có thể tạo được sự tin tưởng, quan tâm và hành động từ phía khách hàng. Người nhân viên kinh doanh cần phải biết cách đưa ra những lợi ích, giá trị và sự độc đáo của sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ bán, cũng như giải quyết được các phản đối và nghi ngờ của khách hàng.

Việc làm Sale Thu Nhập Cao Tháng 7/2023

– Thương lượng: Các nhân viên kinh doanh có thể đạt được sự đồng ý và hài lòng của cả hai bên khi thực hiện giao dịch. Theo đó, bạn cần phải biết cách đặt ra cũng như bảo vệ được giá cả, điều khoản và điều kiện ứng với mỗi sản phẩm và dịch vụ kinh doanh. Đồng thời, phải biết cách linh hoạt và sáng tạo để tìm ra các giải pháp thỏa mãn cho cả hai bên.

– Kỹ năng tổ chức: Giúp các nhân viên kinh doanh có thể quản lý được thời gian, công việc và đối tác một cách hiệu quả. Cụ thể, bạn cần phải biết cách lập kế hoạch, ưu tiên, phân bổ và theo dõi được các công việc của mình. Đồng thời, nắm chắc cách sử dụng các công cụ hỗ trợ như: Lịch, danh bạ, CRM,…Một vài tập đoàn lớn như OKVIP đánh giá rất cao các ứng viên có kỹ năng này.

Kiến thức cần có khi làm việc Sale

Việc làm Sale cũng yêu cầu các nhân viên kinh doanh phải có những kiến thức sau:

– Kiến thức về sản phẩm hoặc dịch vụ: Điều kiện tiên quyết và quan trọng nhất khi làm việc Sale. Bao gồm các thông tin về: Tính năng, chất lượng, giá cả, ưu điểm, nhược điểm, đối thủ cạnh tranh liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ đang trong quá trình kinh doanh…. Bạn cần phải nắm rõ và cập nhật liên tục các nội dung này để có thể tư vấn và thuyết phục được khách hàng.

– Nắm bắt thị trường: List các nhu cầu, mong muốn, hành vi và xu hướng của khách hàng mục tiêu. Nhân viên kinh doanh cần phải nghiên cứu và phân tích được thị trường để có thể xác định được các khách hàng tiềm năng cũng như chiến lược bán hàng và kênh tiếp cận phù hợp.

– Kiến thức về luật pháp: Bạn cần nắm chắc nằm lòng để thực hiện tuân thủ được các quy định và quyền lợi của pháp luật khi giao dịch với khách hàng. Cụ thể, bạn cần phải biết được những luật lệ liên quan đến việc bán hàng hoặc dịch vụ như: Luật bảo hành, bảo vệ người tiêu dùng, luật thuế,….

Việc làm Sale Thu Nhập Cao Tháng 7/2023

Thái độ cần có khi làm việc Sale

Việc làm Sale không chỉ đòi hỏi các nhân viên kinh doanh phải có kỹ năng và kiến thức, mà còn yêu cầu họ phải có những thái độ sau:

– Thái độ tích cực: Giúp bạn luôn duy trì được sự tự tin, nhiệt tình và lạc quan khi làm việc Sale. Các nhân viên kinh doanh cần phải biết cách đối mặt và vượt qua được những khó khăn, thất bại và áp lực trong công việc. Đồng thời, luôn có tinh thần cố gắng, chăm chỉ học hỏi để nâng cao năng lực, phát triển bản thân nhằm đạt thành tích tốt hơn trong công việc.

– Sự chuyên nghiệp: Điều này giúp bạn luôn tôn trọng, trung thực, có trách nhiệm với khách hàng, đồng nghiệp và công ty. Các nhân viên kinh doanh cần phải tuân thủ quy tắc, tiêu chuẩn và đạo đức nghề nghiệp khi làm việc Sale.

Việc làm Sale Thu Nhập Cao Tháng 7/2023

– Thái độ hợp tác: Bạn luôn sẵn sàng hỗ trợ, giao lưu và làm việc nhóm với các đồng nghiệp và đối tác. Đồng thời, luôn cố gắng lắng nghe ý kiến khách hàng và giao tiếp khôn khéo với họ. Ngoài ra, nhân viên kinh doanh cũng cần tìm cách để giữ liên hệ với khách hàng lâu dài nhất có thể.

Thông tin chi tiết xem tại: Tuyển Dụng Việc Làm Okvip

Sale là nghề phổ biến và có lượng người trong ngành cao. Song, không phải ai cũng thực sự giỏi về chuyên môn trong lĩnh vực này. Vì thế, hãy luôn tự rèn luyện, nâng cao hơn kỹ năng, kiến thức chuyên môn cần thiết. Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn về các điều cần biết khi làm việc trong lĩnh vực này.

Địa của Okvip nằm tại: https://www.google.com/maps?cid=15151019285098751222

Bài viết liên quan