Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi chuẩn bị đăng ký xin visa du lịch Mỹ. Đây là loại visa ngắn hạn, được cấp cho những người muốn đến Hoa Kỳ với mục đích du lịch, thăm thân hoặc tham dự các sự kiện ngắn hạn.

Tuy nhiên, để có thể được cấp visa du lịch Mỹ với thời hạn dài, du khách cần phải có lý do chính đáng và hồ sơ chuẩn bị đầy đủ, minh bạch. Hãy cùng Du lịch Hoàn Mỹ tìm hiểu thêm về thời hạn visa du lịch Mỹ và những yêu cầu để đạt được visa này.

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi có ý định đi du lịch Mỹ. Thị thực Hoa Kỳ cho mục đích du lịch thường được cấp trong một năm bởi đại sứ quán, tuy nhiên, thời gian lưu trú được phép do Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ xác định dựa trên mục đích của chuyến đi.

Thời gian lưu trú thường cho phép bạn đủ thời gian để thực hiện mục đích của mình tại Mỹ. Thông thường, khách du lịch được phép lưu trú từ 1-3 tháng, nhưng điều cần thiết là phải tuân thủ số ngày quy định và không ở lại quá hạn. Để an toàn hơn, bạn nên ở lại trong một tháng. Nếu bạn muốn gia hạn thị thực, bạn có thể nộp đơn xin thị thực khác sau khi thị thực hiện tại của bạn hết hạn mà không cần phỏng vấn, một năm sau khi thị thực hết hạn.

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu và cách gia hạn visa Mỹ

Điều kiện để xin gia hạn visa du lịch Mỹ 

Số lần công dân Việt Nam được xin gia hạn visa du lịch Mỹ phụ thuộc vào vài điều kiện. Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra một số tiêu chí để công dân Việt Nam được gia hạn thị thực, bao gồm:

 • Người nộp đơn phải là công dân Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm và giải trình theo luật dân sự.
 • Người nộp đơn phải hiện đang cư trú và làm việc tại Việt Nam và phải cung cấp bằng chứng về việc cư trú tại Việt Nam.
 • Loại thị thực được gia hạn phải phù hợp với loại thị thực trước đó.
 • Ngày hết hạn của thị thực trước đó phải trong vòng 12 tháng qua.
 • Cuộc phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ gần đây nhất của đương đơn không được dẫn đến việc bị từ chối.

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu và cách gia hạn visa Mỹ

Bạn có thể gia hạn visa Mỹ bao nhiêu lần?

Visa Mỹ 1 năm có thể gia hạn tối đa 4 lần, theo chính sách của chính phủ Mỹ. Điều này có nghĩa là nếu bạn phỏng vấn thành công, bạn có thể được cấp thị thực để đi du lịch Mỹ trong tổng thời gian 4 năm. Điều quan trọng là phải theo dõi ngày hết hạn thị thực của bạn để nộp đơn xin gia hạn trước thời hạn.

Hồ sơ cần có khi xin gia hạn visa Mỹ

Khi nộp đơn xin gia hạn thị thực Hoa Kỳ, có một số tài liệu quan trọng mà bạn phải chuẩn bị.

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và hai trang trống, cũng như bản sao giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân nếu hộ chiếu của bạn chỉ hiển thị năm sinh.
 • Bạn cũng phải nộp trang xác nhận DS-160 mới có mã vạch đã được hoàn thành và nộp trực tuyến.
 • Ngoài ra, bạn cần cung cấp một ảnh 5x5cm mới chụp với nền trắng lộ cả hai tai, kèm theo thư xác nhận gia hạn thị thực và biên lai đóng phí gia hạn do Bưu điện Việt Nam cấp.
 • Nếu bạn không phải là công dân Việt Nam, bạn phải cung cấp giấy tờ chứng minh việc cư trú hợp pháp tại Việt Nam như bản sao thẻ tạm trú hoặc giấy phép lao động.
 • Trẻ em dưới 14 tuổi cũng phải nộp bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư và thị thực Hoa Kỳ hiện tại hoặc gần đây nhất của bố mẹ.

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu và cách gia hạn visa Mỹ

Những lưu ý khi làm thủ tục visa du lịch Mỹ 

Để đảm bảo cơ quan phê duyệt xem xét đơn xin thị thực của bạn thuận lợi, điều quan trọng là phải chú ý đến một số yếu tố chính.

 • Thứ nhất, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo và sắp xếp theo thứ tự quy định của cơ quan. Nên làm cho tài liệu dễ tìm kiếm để khi cần có thể lấy ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho các bên liên quan.
 • Ngoại hình và phong thái cá nhân của bạn cũng rất quan trọng trong việc tạo ấn tượng tốt với người đánh giá. Ăn mặc gọn gàng, duy trì thái độ lịch sự và thoải mái trong suốt cuộc phỏng vấn, đồng thời nỗ lực thể hiện bản thân theo hướng tích cực.
 • Trong cuộc phỏng vấn, việc thẳng thắn và trung thực với các câu trả lời của bạn được đánh giá cao. Những người đánh giá có kỹ năng xác minh thông tin và mọi nỗ lực lừa dối sẽ gây bất lợi cho thị thực của bạn. Với thời gian hạn chế cho mỗi ứng viên, điều quan trọng là phải trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng, dứt khoát và rõ ràng.

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu và cách gia hạn visa Mỹ

Lời kết

Quy trình xin visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thời hạn cấp visa thường là từ 3 đến 10 năm, tùy thuộc vào loại visa và từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là visa du lịch chỉ cho phép bạn lưu trú và tham quan Mỹ trong thời gian cụ thể. Vì vậy bạn nên lên kế hoạch chuyến đi của mình sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Du lịch Hoàn Mỹ chúc bạn thành công khi xin visa du lịch Mỹ!

Bài viết liên quan